Tiếp thị theo trải nghiệm là gì?

Không giống cùng cách marketing theo truyền thống cách nhưng tiếp thị hưởng thụ giúp đối tác của you có cơ hội tương tác cùng nhãn hiệu của you và bạn có cơ hội phát triển những thưởng thức tuyệt vời giúp xây dựng lòng tin và lòng chung thủy cùng bạn hàng hiện tại và hấp dẫn khách hàng trong tương lai tìm hiểu thêm về nhãn hiệu của bạn. Xúc tiến thương mại hưởng thụ được phép you kết nối cùng bạn hàng của mình theo cách xác thực và dễ liên tưởng, đồng thời thành lập nhận thức về bộ nhận diện brand và lòng thủy chung cùng brand đó.

khi xúc tiến thương mại hưởng thụ đạt được sức hút, rất nhiều định nghĩa mở đầu hình thành. Đặt đơn giản hóa cách chúng ta nghĩ về tiếp thị theo trải nghiệm, đây là định nghĩa của chúng tôi:

“Tiếp thị thưởng thức là toàn bộ kênh tiếp thị bao gồm bất kỳ cố gắng trực tiếp hoặc ngoại tuyến nào đặt nâng tầm nhận thức về thương hiệu, tạo và nuôi dưỡng cơ hội kinh doanh cũng như là phát triển lòng trung thành của bạn hàng lâu dài. Đây là 1 phần thiết yếu của hưởng thụ đa kênh 360, trong cả năng lực cá nhân (hoạt động) và năng lực tập thể (tổng các hoạt động đó). “

tiếp thị trải nghiệm không những bao gồm phiên bản thân sự kiện trực tiếp mà còn dẫn tới và ngừng hưởng thụ, sự kiện hoặc kích hoạt.

“Trong khi loại xúc tiến thương mại thương hiệu trực tiếp chỉ xảy ra giữa người cùng người thì xúc tiến thương mại hưởng thụ có quan hệ rộng hơn giữa người với hình ảnh, đồ vật, phương tiện… , Trong khi thưởng thức có thể bao gồm giữa người với báo, người với đài hoặc 1 số loại hưởng thụ trực tiếp. Marketing trực tiếp dùng 1 cách tiếp cận toàn diện đối với quảng cáo trực tiếp, khi kinh nghiệm có thể bị chia thái rất nhiều ”.

Ví dụ về tiếp thị thưởng thức của các brand nhiều người biết đến trên thế giới

nhãn hiệu sôcôla Milka

Bước đầu tiên của bất kỳ thưởng thức brand hoàn hảo nào là được phép người theo dõi tương tác tích cực với thương hiệu của you. Điều này có thể có nghĩa là bất kỳ điều gì từ chụp ảnh và nói nó trên phương tiện truyền thông xã hội để tham gia vào 1 trò chơi lễ hội.

tiep thi trai nghiem

Hãy xem chiến dịch này của thương hiệu sôcôla Milka, liên quan đến việc gia công 10 triệu thanh sôcôla mà thiếu một miếng duy nhất. Những đối tác tò mò về việc tại sao lại thiếu một thanh socola này sau như thế được dẫn đến một trang web nhỏ tuổi chuyên dụng và nói lựa chọn: họ có thể gửi lại miếng sô cô la cho mình hoặc gửi biếu cho người thân yêu.

Cầu thang piano của Volkwagen

Năm 2009, brand ô tô nổi tiếng Volkwagen đã biến 1 cầu thang trong tàu điện ngầm thường thành một cây bầy piano to con sản xuất các phím khác biệt khi bất cứ ai đi lên và xuống cầu thang. Mục đích của chiến thuật này là khuyến khích các thói quen thân mật cùng môi trường và theo Volkswagen, vui vẻ là cách nhanh nhất để sửa đổi hành vi. Công hiệu của chiến dịch tiếp thị trải nghiệm này? 66% Người đã chọn cầu thang qua thang cuốn ở ga tàu điện ngầm này thay bởi lựa chọn những cầu thang khác và hiệu quả thì thương hiệu Volkwagen được xúc tiến thương mại khỏe mạnh và ghi nhớ lâu hơn. Hiện nay tại TP.Thủ Đức (Quận 2 TP.HCM cũ) khu trung tâm thương mại giải trí và thưởng thức học đường cũng có làm phím bọn piano lớn tưởng cho các nhỏ nhắn chơi đùa tại đây.

tiep thi trai nghiem

Misereor – Poster Quyên góp

bây giờ, các khoản thanh toán vô hình không sử dụng tiền mặt khiến nhiều người trong chúng ta chi phí và tiêu xài hoang phí mà không cần biết là bao nhiêu. Khi đó, nhiều người đi không có hàng hóa căn bản và phải đếm từng đồng. Misereor, một tổ chức từ thiện của Đức, đã nghĩ ra cái nhưng mà họ gọi là SocialSwipe đặt lôi cuốn chúng ta vào 1 câu chuyện trong một tương tác thông thường nhưng mà rất nhiều người trong chúng ta coi đó là điều hiển nhiên.

tiep thi trai nghiem

Những áp phích kỹ thuật số này giới thiệu những thách thức nhưng mà Misereor tìm cách giải quyết – ví dụ như là cơn đói được miêu tả bằng 1 lát bánh mì. Màn hình được cố định bằng đầu đọc thẻ và khi những người qua đường cố gắng quẹt thẻ, hình ảnh sẽ đổi mới đặt thú vị họ tham gia vào 1 hành động liên quan tới nguyên nhân hoặc thử thách – trong trường hợp này, nó trông giống như thẻ của họ đang cắt bánh mì.

‘Rickmobile’ của Cartoon Network

để phát hành tiếng vang cho sự quay về của một trong những loạt phim của nó, Rick & Morty, Cartoon Network đã chia sẻ ‘Rickmobile’, 1 chiếc xe tải chứa đầy hàng hóa có hình dáng giống như là nhân vật chính Rick Sanchez trong loạt phim. Chiếc xe di chuyển từ thành phố này sang thị trấn khác, và 1 chiến dịch truyền thông xã hội đã được sản xuất để được phép người ngưỡng mộ theo dõi chuyển động của chiếc xe theo thời gian.

tiep thi trai nghiem

bất cứ khi nào Rickmobile tới 1 thị trấn lớn, đám đông đổ xô bao quanh nó để chụp ảnh cùng khuôn mặt của anh hùng hoặc vào bên trong để mua một số hàng hóa.

Bệnh viện Chuyên khoa Gấu bông của Disney

đặt quảng cáo Doc McStuffins, hãng Disney đã chia sẻ các bệnh viện chuyên khoa dành cho Gấu Bông trên khắp Vương quốc Anh, nơi trẻ em có thể mang những con gấu bị hư hỏng của mình tới để điều trị bởi các nhân sự ăn mặc như các bác sĩ. Và đã có hơn 8000 nhỏ xíu tham gia thưởng thức chữ trị cho Gấu Bông của mình như một bệnh nhân thực thụ.

xúc tiến thương mại trải nghiệm với Internet 4G nhanh hơn

Hãng Vodafone đang tung ra internet 4G nhanh hơn Và do vậy một cầu thang máy thường lắp bên cạnh 1 cầu thang máy chạy nhanh hơn cùng dòng chữ 4G và tên nhãn hiệu Vodafone là cách biểu thị rõ nhất cho ý tưởng này.

tiep thi trai nghiem

Máy bay phản lực riêng của Guinness

Trong một vài tuần, các đại sứ Guinness sẽ mặc đồng phục tiếp viên hàng không có biểu tượng Guinness và đến thăm các quán bar trên khắp Vương quốc Anh, nơi đối tác có cơ hội giành được nhiều giải thưởng khác biệt. 1 Trong những cách thức marketing tốt nhất là hình thức phát hành cảm thấy đầy khát vọng. Đây là điều làm nên sự khác lạ của hưởng thụ Guinness Class.

tiep thi trai nghiem

Các giải thưởng bao gồm từ móc chìa khóa tới một chuyến đi không tính tiền trên máy bay riêng tới Dublin. Mọi điều những gì khách hàng phải làm là lắc 1 chiếc máy tính bảng điện thoại cùng giải thưởng và một người may mắn sẽ giành được chuyến đi máy bay riêng mỗi đêm.

Câu chuyện nhãn hiệu và ý nghĩa của nó trong việc xây dựng thương hiệu

Về cơ bản không có chương trình nào hoàn thiện và xúc tiến thương mại trải nghiệm cũng vậy chúng vẫn có những hạn chế khi làm marketing thưởng thức đề nghị bạn có nguồn ngân sách xúc tiến thương mại to và có những thưởng thức xẩy ra ngoài ý muốn nhưng mà sự thành công nhưng marketing thưởng thức mang lại thực sự mang lại thành công cực lớn giúp company của bạn xây dựng brand chiến thắng.

company TNHH phác thảo sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo profile (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng logo, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN