Thiết kế logo kết hợp giữa biểu tự và biểu tượng

Sự kết hợp giữa biểu tượng và biểu tự là một cách thể hiện hình ảnh thương hiệu bạn muốn. Phần biểu tự ngắn gọn sẽ bổ sung cho phần biểu tượng và làm nổi bật thêm ý nghĩa của công ty. Dưới đây là bài viết về thiết kế logo kết hợp giữa biểu tự với biểu tượng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao bạn nên chọn logo kết hợp?

  • Thứ nhất, đây là lựa chọn dung hòa các ưu điểm của một biểu tượng sáng tạo cho ý nghĩa công ty của bạn, nói lên bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì và khác với những đối thủ cạnh tranh ra sao, cùng với phần tên công ty giúp khách hàng dễ nhận biết hơn.
  • Kế đến, đây là lựa chọn sáng suốt cho các công ty và nhỏ, hoặc bất kỳ công ty mới thành lập có nhu cầu tạo sự nhận biết thương hiệu, vì logo kết hợp chiếm ưu thế về cả mặt hình ảnh lẫn diễn đạt. Phần biểu tượng nói lên lĩnh vực hoạt động trong khi phần tên giúp nâng cao độ nhận biết cho công ty.
  • Cuối cùng, thiết kế logo kết hợp dễ đăng ký bản quyền và bảo hộ thương hiệu hơn loại logo biểu tượng đơn thuần vì phần biểu tượng và biểu tự luôn đi chung với nhau, tạo nên sự khác biệt độc nhất.

Thiết kế logo là bước đầu tiên và quan trọng trong việc phát triển hình ảnh, độ nhận biết và sự khác biệt cho công ty. Tùy theo nhu cầu, quy mô, danh tiếng, kế hoạch kinh doanh và nhiều yếu tố khác, bạn có thể chọn kiểu logo phù hợp nhất cho mình.

Dưới đây là một số logo kết hợp biểu tự và biểu tượng của các thương hiệu hàng đầu thế giới để các bạn tham khảo:

Starbucks
thiet-ke-logo-ket-hop-giua-bieu-tu-va-bieu-tuong

Logo Starbucks dựa trên tranh khắc gỗ xứ Na Uy về mỹ nhân ngư 2 đuôi. Từ khi được Terry Heckler tạo ra năm 1971, thiết kế logo đẹp đã được vận dụng và tinh chỉnh nhiều lần, phần lớn là cho thân hình nàng tiên cá “kín đáo” hơn.

Pepsi
PEPSI_H1_4C [Converted]

Pepsi Cola xuất hiện từ những năm 1890 và tương tự như đối thủ lâu đời Coca-Cola, hình ảnh thương hiệu Pepsi cũng phát triển theo thời gian và trở thành một trong những thiết kế logo chuyên nghiệp được biết đến nhiều nhất. Hiện hãng vận dụng nhiều biến thể của logo như biểu tượng đỏ, trắng và xanh không có chữ bên dưới.

BMW
thiet-ke-logo-ket-hop-giua-bieu-tu-va-bieu-tuong2

Hãng Bavarian Motor Works khi mới thành lập chỉ chuyên về thiết kế động cơ máy bay, và logo được phát triển từ hình ảnh chuyển động của cánh quạt máy bay in trên nền trời. Thiết kế logo giá rẻ này cũng dùng các màu trắng và xanh dương của cờ xứ Bavaria, đảo ngược lại để tạo vòng tròn BMW.

Adidas
thiet-ke-logo-ket-hop-giua-bieu-tu-va-bieu-tuong3

Khi Adi Dassler tách ra khỏi người anh em của mình, ông tạo ra thương hiệu Adidas và logo với motif 3 vạch được nhận biết trên toàn cầu

PUMA
thiet-ke-logo-ket-hop-giua-bieu-tu-va-bieu-tuong4

Sau những bất hòa trong kinh doanh với người anh em Adi Dassler, Rudolph Dassler lập hãng Puma, với biểu tượng con báo đang vươn tới, thể hiện tiềm lực của công ty. Thiết kế logo chất lượng này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1948 và được dùng đến tận ngày nay chỉ với một vài chỉnh sửa nho nhỏ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN