Tại sao không cho nên lên ý tưởng biểu tượng bằng Photoshop

Là 1 phần mềm được sử dụng rất phổ biến bởi rất nhiều người từ nhà lên ý tưởng đồ họa, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, phóng viên, người bán hàng onlie hay thậm chí người không chuyên nhưng mến mộ và biên tập hình ảnh gia đình… Cung cấp với các phần mềm đồ họa khác để sản xuất những bạn dạng thiết kế như là catalogue, brochure, poster… Nhưng mà đối với những mẫu logo chuyên nghiệp tại só nó được khuyên không cho nên sử dụng mặc dầu chúng ta có thể phác thảo biểu tượng trong phầm mền vầy vẫn khá tốt. Vậy đâu là nguyên nhân chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

xu hướng lên ý tưởng biểu tượng 2021

Các đòi hỏi đối với design logo

Có thể chia sẻ biểu tượng là 1 trong những thành tố quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu, nó thay mặt cho doanh nghiệp của bạn trong mọi hoạt động truyền thông từ các ấn phẩm như là danh thiếp, bao thư, website, bao bì sản phẩm, tem nhãn, poster, profile…Một trong những yếu tố là sự đơn giản đặt có thể in ấn lên mọi chất liệu thì một đòi hỏi nữa chính là nó có thể phóng to hay thu bé dại nhưng không ảnh hưởng tới tiêu chuẩn cũng như là ý nghĩa của logo. Ví dụ, bạn có thể lên ý tưởng một biểu tượng cùng hai mươi màu sắc và cách tô bóng tinh vi, nhưng những cụ thể do đó có khuynh hướng bị mất ở kích thước nhỏ. Ngoài điều đó, các màu thừa có thể tốn kém khi in, có nghĩa là you có thể chợt thấy mình chảy tiền khi để hàng hàm lượng to danh thiếp. Về mặt kỹ thuật thì biểu tượng cần được design cùng file nhẹ và đổi mới 1 cách mau lẹ, mà điều đó lại là mặt hạn chế của photoshop vì Photoshop là dạng ảnh khi chúng ta phóng lớn 1 image nào đó chúng ta sẽ thấy chúng là những hạt màu fixel đứng cạnh nhau đặt tạo cho nên chứ không phải dạng vector như corel hay Ilustrator, cho nên khi phóng lớn hay thủ bé dại chúng sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng và độ nặng nhẹ của file, thâm chí sai lệch về màu sắc cũng như vẻ bề ngoài. Điều đó ảnh hưởng nhiều tới sự thống nhất cũng như là tiêu chuẩn của việc thành lập và kích thích nhãn hiệu.

Những gì chúng tôi thu được ở đây là ứng dụng lý tưởng cho thiết kế logo phải chuyên về sự đơn giản và phải có kĩ năng linh hoạt. Bây giờ chúng ta hãy lưu ý Photoshop và xem nó phục vụ những yêu cầu này tốt như vậy nào.

Cách hoạt động của Photoshop

như là đã đưa ra ở phần trên Adobe Photoshop là ứng dụng chuyên đặt biên tập image ví dụ như cắt ghép, chỉnh ảnh sáng, màu sắc, độ tương phản, xóa những nhược điểm và tạo các hiệu ứng đặt bức ảnh nhìn bắt mắt và nghệ thuật hơn. Đặt dễ chơi hơn chúng ta có thể hiểu như vậy này, image của you dù là ảnh gì nó cũng gồm các hạt mực màu đứng cạnh nhau tùy vào mật độ nhiều hay ít để phát hành hình ảnh (bạn có thể lấy bút chấm hoặc nhìn thấy những hình vẽ dùng toàn những đường chấm để tạo thành) thì trong photoshop cũng vậy các hạt màu gồm màu R ( Red), G (Green) và màu B (Blue) còn gọi là pixel kết hợp cùng nhau chia thành bức ảnh thực tiễn. Tùy thuộc vào loại máy ảnh, một bức ảnh có thể chứa hàng nghìn pixel bởi vì càng rất nhiều pixel nghĩa là càng cụ thể hơn – nói cách khác là chất lượng cao hơn. Chính do điều đó là cho photoshop có thể thực hiện rất nhiều hiệu ứng tinh vi từ hình ảnh nghệ thuật tới video minh họa.

Nhược điểm của việc thi công với pixel là chúng có kích thước, màu sắc và địa điểm cố định. Nên khi bạn đổi mới bất cứ 1 cụ thể nào trong bức ảnh ví dụ như cánh hoa trong bức ảnh thì you buộc phải thay đổi pixel trên cánh hoa ấy bằng các pixel khác để nó có thể đổi mới hình dạng hay màu sắc theo ý bạn muốn. Cũng gần giống chính vì như vậy nếu bạn muốn phóng lớn image là you sẽ thêm rất nhiều pixel hơn vào nó. Photoshop có thể cho thêm các pixel bằng các thuật toán và cho những màu gần giống nhưng với mợt kích thước to và nhiều pixel như vậy thì không thể đúng đắn tuyệt đối điều này dẫn tới sự sai lệch về màu sắc và chất lượng hình ảnh. Vì máy tính là 1 cỗ máy, nó xem một tập hợp các pixel thay bởi một bức ảnh. Điều đó có nghĩa là máy tính chỉ có thể đoán màu sắc và địa điểm của các pixel mới lúc hình ảnh được nâng cấp và kết quả của việc thay đổi kích thước chắc chắn là giảm chất lượng. Đây là lý do tại sao khi một hình ảnh nhỏ tuổi bị thổi lên và nó trở nên mờ, do các điểm ảnh không hòa trộn đúng cách, chúng tôi gọi hình ảnh là “pixelated”.

ngoài ra, đặt thay đổi màu sắc trên image, you sẽ cần phải thay đổi màu sắc của các pixel tương ứng với nhiều pixel như thế chúng không thể kiểm soát và thay đổi đúng được. Tất nhiên, Photoshop nhiều người biết đến có các khí cụ để cô lập và chỉnh sửa pixel, chẳng hạn như tạo mặt nạ, nhưng đa phần những khí cụ này vẫn đòi hỏi you tự tách các pixel đó ra.

Photohop có thể chia sẻ là ứng dụng hoạt động công hiệu cao mà cúng cũng có những hạn chế riêng của nó.

tai sao khong thiet ke logo bang photoshop

Vậy có nên phác thảo logo trong ứng dụng photoshop không?

Câu trả lời là không, không thể dùng Photoshop cho logo, dù rằng có nhiều người vẫn đang sử dụng hay lên ý tưởng logo cho mình bằng phần mềm này, thậm chí vẫn đang dùng rất kết quả sẽ đưa ra, tôi đang làm đây và tôi thấy nó có sao đâu vẫn rất tuyệt vời đấy thôi. Vâng nó vẫn công hiệu nhưng mà chúng không thể tốt hơn nếu you sử dụng ứng dụng design biểu tượng bằng vector được.

khi nào bạn có thể sử dụng Photoshop để thiết kế logo?

Chính do các lý bởi vì ở trên đã nêu mà chúng ta chỉ coi photoshop là một trong những dụng cụ hỗ trợ trong việc phác thảo biểu tượng chuyên nghiệp. Bằng các giải pháp thay thế. Đầu tiên là việc you tìm ý tưởng lên ý tưởng biểu tượng và phác thảo chúng – nếu you có điện thoại đồ họa hay còn gọi là bảng vẽ và bút stylus, Photoshop có thể là 1 giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc lên ý tưởng bằng bút chì và giấy. Nó có thể giúp bạn có thêm những khí cụ tạo nét vẽ đậm nhạt, phối cảnh, tô màu hay xó bỏ, Ctr + Z đặt thu lại lệnh sai… hoặc hoàn thiện đặt tạo hiệu ứng như màu sắc, cấu trúc, ánh sáng khi you đã tạo ra 1 logo trên bản vector. Photoshop cũng có thể hoàn hảo để thiết lập các phiên bản trình bày của logo, giúp bạn chia sẻ bạn dạng mockup lung linh hơn, cho khách hàng hoặc danh mục đầu tư của riêng you, chẳng hạn như là mô hình vật phẩm.

bạn nên sử dụng chương trình nào để lên ý tưởng logo?

vì một design biểu tượng cần phải linh hoạt và tương đối dễ chơi, các chương trình vector đã biến thành phần mềm tiêu chuẩn để design biểu tượng. Tùy theo bạn thân thuộc cùng ứng dụng nào thì có thể dùng phần mềm như thế, đối cùng các Công ty phác thảo logo chuyên nghiệp thì họ thông thường dùng chương trình ilustrator vì tài năng vẽ linh hoạt với hãng với Adobe của photoshop nên cách dùng và hệ màu cũng khá hệt nhau. Đổi mới dễ dãi, xuất ra nhiều dạng, với cùng ứng dụng Ilustrator thì ứng dụng corel cũng rất tốt, Affinity Designer và chương trình mã nguồn mở free Inkscape.

1 thiết kế logo là vết tích của 1 thương hiệu, và nó mang rất nhiều trách nhiệm. Vì vậy, nhiều suy nghĩ đổi mới được đưa vào thiết kế biểu tượng – màu sắc, hình dạng, ấn tượng nhưng mà nó sẽ gợi lên – tới nỗi sẽ rất tiếc nếu làm hỏng mọi thứ về kỹ thuật như phần mềm không đúng đắn và tệp image không đúng mực. Ứng dụng tốt nhất có thể không đảm bảo một phác thảo biểu tượng hoàn hảo, mà phần mềm sai sẽ khiến you gặp gỡ rắc rối. Như thế là lý do tại sao để có được 1 biểu trưng hoạt động thực sự, bạn cần cả loại tệp phù hợp và nhà thiết kế đồ họa thích hợp.

doanh nghiệp TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: lên ý tưởng profile (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – design biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN