Phác thảo logo âm nhạc

âm nhạc và phác thảo đi đôi với nhau. Cả hai đều là những dụng cụ biểu hiện bản thân khỏe khoắn có ảnh hưởng đến tâm trạng, xác định đẳng cấp, kích động các phong trào quần chúng, dạy dỗ chúng ta về phiên bản thân, nền văn hóa của chúng ta và khai hiện ra các nền văn hóa phụ. Từ trước tới nay, các nhà phác thảo và nhạc sĩ luôn kết hợp với nhau đặt khuếch đại tín hiệu trong âm nhạc của họ—từ ảnh bìa album, nhận diện logo, áp phích du lịch, design hàng hóa, v.v.

dù bạn là một nghệ sĩ âm nhạc hay 1 company nhỏ đang tìm cách biểu hiện bạn dạng thân và đưa ra vật phẩm phong cách riêng của mình với địa cầu, lên ý tưởng phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt. Mà làm thế nào để bạn chọn đẳng cấp design logo âm nhạc nào phù hợp cùng thương hiệu của bạn? Chúng ta hãy để ý kỹ hơn bảy đẳng cấp design logo dứt khoát này thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp âm nhạc.

Punk nổi loạn

Từ metal-heads, grunge-rockers, tổ quốc “ngoài vòng pháp luật”, mosh pit và đám đông lướt sóng, lĩnh vực công nghiệp âm nhạc sẽ luôn có chỗ cho sự phản đối và nổi loạn. Theo thời gian, các nhà lên ý tưởng đã tìm ra nhiều kỹ thuật không giống nhau đặt minh họa cho năng lượng vô chính phủ này. Điều đó có thể bao gồm việc sử dụng các họa tiết sờn rách và sờn rách đặt cạnh màu sắc rạng rỡ, phù hợp đặt truyền tải cảm xúc táo bạo và sự không phù hợp. Các kỹ thuật khác bao gồm việc dùng các biểu tượng sắc nét như là đầu dài và xương. Đẳng cấp này kết hợp tốt với các thể loại nhạc punk rock, metalcore hoặc hardcore punk.

logo am nhac

Hoài cổ

Các thiết kế cổ điển tập hợp các phong cách nghệ thuật từ những thập kỷ trước như Art Deco, Art Nouveau, Bauhaus và Mid-thế kỷ hiện đại chẳng hạn. Các đặc điểm hình ảnh bao gồm phù hiệu, huy hiệu, màu sáng hoặc tối, hình dạng hình học, kết cấu sần sùi và chữ viết tay. Các design cổ truyền rất thường dùng đối cùng các nhạc sĩ bởi vì chúng có thể gợi lên nỗi nhớ về một thời đại hoặc khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: các phác thảo cổ điển có thể được dùng để chuyển thể nhạc rock thập niên 50, nhạc rock ảo giác thập niên 60 hoặc nhạc bluegrass miền Nam.

logo am nhac

Graffiti đường phố thành phố

phong cách design đường phố thành phố là tất cả về chữ graffiti và hình minh họa hero, màu đậm và phông chữ vẽ tay hay còn gọi là “kiểu tay” hoặc “gắn thẻ”. Đẳng cấp này thông thường được kết hợp cùng văn hóa hip-hop. Các lên ý tưởng graffiti đường phố thông thường có các hình dạng trừu tượng cùng rất nhiều chuyển động đặt kể 1 câu chuyện một cách trực quan. Chữ tùy chỉnh là sự giao thoa giữa thư pháp và chữ thảo, thông thường có cấu trúc của bút lông hoặc sơn phun. Phong cách này có thể được dùng trên mọi điều mang đẳng cấp văn hóa đường phố từ áo phông, mũ, ván trượt hay thậm chí là bìa album nếu you muốn thứ gì như thế thực sự độc đáo và đẹp.

logo am nhac

biểu tượng âm thanh và nhạc cụ

Giống như mọi điều các lĩnh vực công nghiệp, trái đất âm nhạc có phần lớn các company và cơ quan truyền thống cần biểu hiện tính chuyên nghiệp trong việc thành lập brand của họ. 1 Kỹ thuật thường dùng là kết hợp nhân tố âm nhạc cùng kiểu chữ long trọng. Thậm chí tốt hơn nếu you có thể sử dụng 1 hình ảnh thường dùng trong ngành—chẳng hạn như ghi-ta hoặc đĩa nhựa—và biến nó thành một thứ gì đó mưu trí hoặc phong cách riêng.

logo am nhac

Âm thanh và nhạc cụ là nền tảng của mọi điều âm nhạc. Các hình dạng có thể nhận ra ngay lập tức như lũ piano, loa hoặc bàn xoay nắm bắt được thực chất của các phân mục âm nhạc như rock, hip-hop, jazz hoặc country. Khi được sử dụng một cách chiến lược trong logo, các dụng cụ có thể truyền đạt chuyên môn và độ tin cậy. Đẳng cấp này là tuyệt vời cho các trường âm nhạc, lễ hội, cửa hàng băng đĩa hoặc khu chợ bán lẻ thiết bị và nhạc cụ.

Wordmark và kiểu chữ tùy chỉnh

Wordmark chỉ đơn giản là một logo dựa trên văn phiên bản không chứa logo hoặc linh vật hiếm hoi. Wordmarks là sự lựa chọn thường dùng nhất cho các nghệ sĩ âm nhạc do tính linh hoạt của chúng. Đẳng cấp này kết hợp tốt với bất cứ thể loại âm nhạc nào. Logo Wordmark rất đáng nhớ và mạnh khỏe, chủ yếu dựa vào kiểu chữ và sự tối giản đặt đạt được hiệu quả. Phông chữ và màu sắc được chọn cho biểu tượng nhãn từ có thể truyền đạt vô số cảm nhận khác nhau—ví dụ: vui tươi, tương lai, tiên phong, văn hóa, có hồn và tràn đầy năng lượng. Bởi vì các biểu trưng này chỉ chứa văn bản cho nên chúng có thể dễ dãi phóng to hoặc thu nhỏ tuổi mà không làm mất đi mức độ rõ ràng—làm cho chúng trở nên tuyệt vời để dùng trên tất cả các loại nền tảng truyền thông.

logo am nhac

Tương lai

Âm nhạc về thực chất gắn liền cùng toán học và hình học, khiến cả hai biến thành 1 cặp đôi hoàn hảo. Ngoài điều đó, thời đại kỹ thuật số đã mang lại một diện mạo thế hệ cho trái đất âm nhạc. Âm thanh điện tử lấp đầy trái đất của chúng ta hơn bao giờ hết và nó cũng đi kèm với tính thẩm mỹ thiết kế khác lạ. Các thiết kế tương lai lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng và tìm hiểu không gian để phát hành thứ gì đó thực sự lạ mắt. Loại phong cách này có các đường sắc nét phối hợp với hình khối rõ ràng để gợi lên nhận thấy văn minh và nó hoạt động tốt nhất lúc kết hợp với nhạc dance điện tử hoặc âm thanh xung quanh.

logo am nhac

Linh vật

sau cuối nhưng mà không kém phần cần thiết, chúng tôi có đẳng cấp linh vật; các loại biểu trưng này sử dụng hình minh họa hoạt hình dựa trên động vật hoặc logo để thể hiện các khái niệm hoặc ấn tượng nhất định liên quan đến brand được biểu trưng bằng biểu trưng. Logo linh vật hoạt động tốt nhất khi được phối hợp cùng các đẳng cấp âm nhạc sáng sủa như là nhạc pop hoặc EDM nhưng mà cũng có thể được sử dụng thành công với các chuyên mục khác tùy thuộc vào cách thực hiện của chúng.

logo am nhac

Vậy chọn cách lên ý tưởng logo nào cho thương hiệu của bạn

lúc chọn diện mạo cho nhãn hiệu của mình, you cần tự hỏi mình kiểu thiết kế nào phản ánh cá tính và âm thanh của you. Bất kể loại nhạc you phát hành hay loại dự án you đang thực hiện, chắc chắn sẽ có 1 đẳng cấp design hoàn toàn thích hợp cùng tầm nhìn của bạn. Từ cổ điển đến graffiti đường phố tới nhạc punk, mỗi đẳng cấp phác thảo biểu tượng âm nhạc mang lại năng lượng độc đáo của riêng nó sẽ giúp you nổi bật giữa đám đông.

cho dù bạn là một nghệ sĩ âm nhạc đang kiếm tìm thứ gì như thế mới mẻ cho buổi biểu diễn hoặc carton album tiếp theo của mình hay 1 Công ty nhỏ tuổi muốn có thứ gì đó hấp dẫn cho mặt tiền siêu thị của mình, thì việc khám phá bảy phong cách thiết kế này có thể giúp đưa sự nghiệp hoặc company của bạn lên 1 tầm cao mới. Đừng ngại thử nghiệm cho tới khi bạn tìm thấy sự phù hợp!

doanh nghiệp TNHH thiết kế sáng tạo rubee

Chuyên: lên ý tưởng hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) Công ty – phác thảo biểu tượng, design lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN