Lịch sử logo Mercedes

thương hiệu nhiều người biết đến của Đức “Mercedes-Benz” có 1 lịch sử dài đời và hấp dẫn. Company ban đầu có tên “Daimler-Benz AG” được xây dựng vào năm 1926 khi hai Công ty ngày càng nổi tiếng quyết định hợp nhất. Một trong những Công ty này được thành lập bởi vì Karl Benz tại Mannheim vào tháng 10 năm 1883 với tên “Benz & Cie”, trong khi người đứng đầu Công ty thứ hai là kỹ sư Gottlieb Daimler thành lập thương hiệu Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) vào tháng 11 năm 1890. Từ năm 1901., company Daimler bắt đầu sản xuất ô chén dưới thương hiệu Mercedes.

Ý nghĩa và lịch sử

Có một số lý thuyết chính về nguồn gốc của logo. Theo 1 người trong số họ, ý tưởng sử dụng ngôi sao làm biểu tượng của brand được đề xuất bởi vì các đàn ông của Gottlieb Daimler. Họ nhận thấy rằng thân phụ của họ đã vẽ 1 ngôi sao ba cánh trên bưu thiếp gia đình như một logo khác lạ và đề nghị dùng nó làm logo thương hiệu. Tuy nhiên, 1 số nguồn tin khẳng định rằng logo này bởi chính Gottlieb Daimler chọn. Anh ấy bị ám ảnh bởi 1 ngôi sao ba cánh và thậm chí đã vẽ nó lên ngôi nhà của mình. Ngoài ra, có 1 bạn dạng thứ ba không liên quan gì tới chủ Công ty. Ông cho biết logo này là một cánh quạt máy bay hoặc một khung cảnh máy bay, bởi vì nhãn hiệu này không chỉ chuyên gia công ô tô nhưng còn cả động cơ cho tàu thủy. Lý thuyết này cũng giải thích ba bán kính của ngôi sao. Chiếc đầu tiên tượng trưng cho sự giai cấp của Công ty trên đất liền, chiếc thứ hai – trên không và sau cùng – dưới nước.

Xem bài báo ” 4 bước xây dựng brand cho company mới thành lập”

1902-1909

lịch su logo mercedes

thiết kế trước tiên của logo Mercedes rất khác so cùng những gì tất cả mọi người thông thường thấy. Logo bao gồm tên company được ghi trong một hình elip màu đen. Tên brand này sống sót từ năm 1902 tới năm 1909.

1909 – 1916

Lần đổi brand đầy tham vọng nhất của logo Mercedes diễn ra vào với năm 1909: “cái nhìn” hoàn toàn mất tích, thay vào như thế là một dòng chữ lâu màu đen “BENZ”, nằm bên trong một vòng tròn tối. Bố cục được xung quanh bởi một vòng nguyệt quế trắng trên nền đen của hình tròn.

lịch su logo mercedes

Nhân tiện, nó không phải là logo duy nhất được dùng rộng rãi trong những năm này. Biểu tượng ngôi sao ba cánh cũng trở nên rất thường dùng. Nó được sơn quà và đặt trên nền trắng. Dấu hiệu khác biệt này được phát minh do các đàn ông của Gottlieb Daimler: Paul và Adolf Daimler.

1916 – 1926

Vào năm 1916, design biểu tượng của Mercedes lại trông giống như là một dấu hiệu văn minh. Các đầu của ngôi sao màu trắng nhô ra khỏi vòng tròn màu đỏ tươi, được xung quanh do 1 đường viền rộng màu đen. Giữa hai mép dưới là dòng chữ Mercedes. Ngoài ra, hai “ngôi sao” khác bé dại hơn được để ở bên phải và bên trái của chấu trên.

lịch su logo mercedes

1926 – 1933

lịch su logo mercedes

Trong giai đoạn này, kích thước của ngôi sao giảm dần và màu sắc được chuyển thành bạc. Nó nằm trên với một nền “kim loại” và sần sùi. Vòng tròn có đường kính lớn hơn với màu xanh lam tươi sáng có các nhánh vòng hoa nhỏ dại trước đây đã từng hiện ra trong biểu tượng năm 1909. Thế nhưng, so cùng logo trước đó, dòng chữ Mercedes được để ở trên cùng và tên của một trong những người sáng lập company, Benz, đã được liệt kê ở dưới cùng.

1933 – 1989

lịch su logo mercedes

logo hiện tại của Mercedes được thông qua vào đầu năm 1933: kể từ như thế logo laconic chỉ đổi mới một phần thiết kế. Chỉ có biểu tượng “ngôi sao ba cánh” màu đen, được đặt trong một vòng tròn màu đen, vẫn còn trên biểu tượng thương hiệu. Trong trường hợp này, phần bên trong của hình tròn và nền vẫn là màu trắng. Biểu tượng này đã không thay đổi trong thời gian lâu nhất – 56 năm.

1933-đại diện

lịch su logo mercedes

1989 – 2009

lịch su logo mercedes

1989 – hình ảnh trên logo biến thành ba chiều và có cấu trúc tương tự như là màu bạc. Màu sắc tương tự đã giành được nét tròn. Một chi tiết thú vị là các cạnh của ngôi sao rất mỏng manh và sắc nét, điều này phát hành ảo giác rằng nó không chạm vào hình tròn. Dưới logo, người ta có thể cảm thấy dòng chữ “Mercedes-Benz”.

2009 – nay

lịch su logo mercedes

Lần cập nhật phác thảo biểu tượng gần đây nhất đã xảy ra gần đây – vào năm 2009, và biểu tượng này được dùng thành công cho đến nay. Sự khác biệt chính là định dạng của biểu tượng: nó trở nên nhỏ dại hơn, trong khi dòng chữ “Mercedes-Benz” dưới nó, ngược lại, trở cho nên to hơn.

2011 – nay

lịch su logo mercedes

Công ty TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: lên ý tưởng hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng biểu tượng, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN