Học hỏi cách nhãn hiệu lớn đi ra toàn cầu

Sự thắng lợi của các brand lớn toàn cầu có rất nhiều lợi ích, như giảm giá tiền tiếp thị và tẩy bỏ nhu cầu trang bị lại thương hiệu của you khi bạn bước vào 1 thị trường thế hệ. Những khác biệt về thị trường, văn hóa các vùng địa lý cũng như các thách thức khác.

thành lập nhãn hiệu toàn cầu là gì?

1 thương hiệu toàn cầu là khi nhưng bộ nhận diện brand của bạn sẽ hiện ra trên tất cả các tài liệu marketing, đóng gói quảng cáo… một cách nhất quán mà có thể không bị phân biệt về các vùng văn hóa và địa lý không giống nhau. Mục tiêu của thành lập brand toàn cầu là phát hành 1 cái nhìn và cảm xúc brand nhất quán trên toàn địa cầu đồng thời thú vị bạn hàng ở các vị trí không giống nhau.

tác dụng hữu ích của việc thành lập thương hiệu toàn cầu

tác dụng hữu ích lớn nhất của việc xây dựng nhãn hiệu toàn cầu là chỉ có 1 bộ nhận diện brand, cũng như cần phải vâng lệnh những công thức đã được luật pháp rõ ràng trong bộ nhận diện brand đó. Nó không chỉ giúp chi image và những ấn phẩm của bạn đồng bộ không những trên 1 vùng lãnh thổ nhưng là tất cả các nơi cũng như giúp cho các nhà phác thảo khác thuận lợi thực hiện các design ấn phẩm quảng cáo khác mau lẹ và chính xác hơn. Giúp có lí hóa các cố gắng xây dựng nhãn hiệu và tiếp thị trên toàn trái đất. Những lợi ích có được từ bộ nhận diện brand thống nhất này bao gồm:

Nhận diện thương hiệu giúp cho mọi người lập tức nhận ra bạn dù bất kỳ nơi nào trên toàn trái đất

Tiết kiệm tiền cho giá cả thành lập thương hiệu, khi you đã có quy chuẩn để thực hiện

Định vị mình là 1 brand quốc tế khỏe mạnh, và chuyên nghiệp.

Tính nhất quán của brand trên các thị trường, không bị tình trạng tất cả mọi người mỗi vẻ.

bạn thấy đấy với những nhãn hiệu toàn cầu bất kể you đi đâu trên trái đất, biểu tượng của Starbucks đều có thể nhận ra lập tức. Giống như là những hình ảnh ở trên ở Kyoto hoặc ở Brazil.

như image brand H&M

H&M là 1 trong những nhãn hiệu toàn cầu nhiều người biết đến nhất hiện nay. Hãy xem cách họ xây dựng thương hiệu toàn cầu với biểu tượng của họ bên dưới. Để ý là ta chỉ học họ những cách về xây dựng thương hiệu toàn cầu chứ không phải cách họ bộc lộ về chính trị như là đợt vừa rồi họ đã công nhận 1 cách vô lý yêu sách tự do đường lưỡi bò của trung quốc dẫn tới sử tẩy chay của nhãn hiệu này trong nước ta.

thuong hieu toan cau

you sẽ thấy cách họ biểu lộ và xuất hiện của biểu tượng, biển hiệu hay bất kỳ các ấn phẩm của họ đều nhất quán. Bất kể you bước vào khu chợ H&M ở đâu trên địa cầu, bạn sẽ thấy logo và nhãn hiệu đúng đắn này truyển tải giá trị cốt lõi của họ là trở cho nên hợp thời trang, và theo chủ nghĩa tối giản của vùng Scandinavia, tuy nhiên các bộ sưu tập và chiến dịch quảng cáo của họ sẽ khác biệt tùy thuộc vào khu vực hoặc tổ quốc.

thử thách thành lập thương hiệu toàn cầu

Đối cùng việc thành lập brand toàn cầu có lẽ thách thức lớn nhất chính là sự khác biệt của các vùng văn hóa dẫn tới kỹ năng tiếp cận thị trường bởi vì khó mà thiết kệ ra bộ nhận diện thương hiệu trung lập với tất cả các nước nhà, nhưng mà vẫn đề là you không được gây xung đột văn hóa. Các chuẩn mực văn hóa không giống nhau, tài năng tiếp cận công nghệ và kỳ vọng đối với cống phẩm và dịch vụ có thể khiến 1 brand khó hoặc thậm chí không thể chiến thắng ở 1 số thị trường nhất định. Một số thử thách thành lập thương hiệu toàn cầu phổ biến nhất là:

Bị lạc trong phiên bản dịch

1 trong những vấn đề thường gặp gỡ đó là tên nhãn hiệu của you có thể gặp gỡ những sai lầm hoặc có thể bị dịch ra thường những thứ vô nghĩa khi được dịch sang một ngôn ngữ khác ví du thư brand coca cole đã từng bị khi nhập cuộc vào thị trường nguồn gốc trung quốc. Thuở đầu, bản dịch tiếng Quan Thoại dùng các ký tự được phát âm là “ke-kou-ke-la”, có nghĩa là “cắn con nòng nọc bằng sáp.” lúc họ nhận ra sai lầm, các ký tự thế hệ đã được chọn: “ko-kou-ko-la”, có nghĩa là “hạnh phúc trong miệng”).

bởi tuy nhiên tên brand ngắn hay bắt đầu là những ký tự có ưu thế hơn trong việc trao thương hiệu ra toàn cầu. Việc dịch tên nhãn hiệu hoặc dòng trưng bày có thể đặc biệt gian nan lúc các từ trong ngôn ngữ đích có xu hướng lâu hơn nhiều so với các từ trong ngôn ngữ gốc. Điều đó thường đúng lúc dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Phần Lan, những ngôn ngữ nổi tiếng cùng các từ ghép dài dòng. Ghép một vài từ trong số này lại với nhau và you có một câu dài, phức hợp, theo nghĩa đen có thể không thích hợp cùng biểu ngữ trang web hoặc bao bì vật phẩm nếu không làm lại đáng kể.

Thích ứng với nhiều thị trường

nhiều khi, thách thức để kiếm tìm thành công ở nhiều thị trường là làm thế nào đặt thích ứng với mọi thị trường. Đặt chiến thắng có thể đề nghị các biên tập, điều chỉnh và vũ trang lại đặt khiến cho nó đúng. Khi nhãn hiệu thích ứng với thị trường địa phương trong khi vẫn duy trì brand nhất quán, điều đó được gọi là Toàn cầu hóa.

thuong hieu toan cau

một thử thách khác là điều chỉnh chủ đề brand, như là quảng cáo và lên ý tưởng bao bì item, đặt phù hợp với các tiêu chuẩn và kỳ vọng của địa phương. Bước chợt phá trước tiên của Gerber vào thị trường Ethiopia khiến người tiêu dùng kinh hoàng bởi vì ở Ethiopia, bao bì sản phẩm thông thường diễn tả những gì bên trong bao bì. Các nhãn thức ăn trẻ em của Gerber nhiều người biết đến có image 1 em nhỏ xíu đáng yêu – do vậy you có thể đoán được lý bởi tại sao khách hàng lại kinh hãi.

Sau nhiều thập kỷ chiến thắng trên khắp địa cầu, Vào năm 2018 IKEA đã mở cửa hàng trước tiên của họ tại Ấn Độ. Và họ cũng có những thay đổi không thể thiếu nhằm thu hút người Ấn Độ mua sắm. Bằng các biện pháp như:

  • cung cấp rất nhiều món chay cho thích hợp cùng người Ấn Độ hơn.
  • cung ứng tủ và mặt bàn có chiều cao ngắn hơn đặt phù hợp với chiều cao trung bình của người buôn bán ở Ấn Độ
  • vì việc tự đóng đồ nội thất ít thường dùng hơn ở Ấn Độ nên cung ứng dịch vụ đóng đồ nội thất

.thuong hieu toan cau

bởi thế đặt có nhãn hiệu toàn cầu chúng ta cũng cần có những thay đổi cho phù hợp với từng vùng văn hóa, phong tục. Bạn có thể thực hiện bao nhiêu đổi mới cho thương hiệu và item của mình trước khi nó không còn được coi là 1 brand toàn cầu nữa?

mọi điều không có nghĩa giống nhau ở mọi nơi

mặc dù nhiều mối liên lạc tâm lý liên quan tới lên ý tưởng biểu tượng và nhãn hiệu sinh tồn ở khắp các nền văn hóa, nhưng mà không phải tất cả đều chính vì như vậy. Tùy thuộc vào từng đất nước hay vùng miền nhưng ý nghĩa màu sắc cũng có thể thay đổi như màu quà, là màu của lòng dũng cảm, thú vui ở Nhật bạn dạng và niềm vui ở Hoa Kỳ. Chính vì như vậy you nên thực hiện việc nghiên cứu thị trường cũng như là hiểu biết về văn hóa trước khi you trao brand của mình đến. Trường hợp xấu nhất là you xúc phạm mỗi người và làm hoen ố danh tiếng brand của bạn ở tổ quốc đó.

Ví dụ cùng màu đỏ và màu xanh giữa hai tổ quốc Hoa Kỳ và nguồn gốc trung quốc khi màu đỏ ở trung quốc được coi là may mắn thì màu xanh ở Mỹ thế hệ được may mắn vì người Mỹ liên tưởng màu xanh lá cây với tiền và cỏ bốn lá may mắn.

company TNHH lên ý tưởng đổi mới rubee

Chuyên: design profile (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng biểu tượng, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN