Chọn lựa vật liệu đóng gói, bao bì thích hợp

sử dụng chất liệu đặt làm bao bì sản phẩm tốt, thích hợp cùng từng loại sản phẩm, mang lại sự tiện dụng, lưu trữ tốt được vật phẩm của bạn là việc cũng vô cùng đau đầu, những loại chất liệu thông thường dùng như là giấy có ưu điểm chi phí rẻ, dễ dàng lên ý tưởng và in ấn, mà kĩ năng chịu đựng kém với những vật nặng, khả năng chống nước, chống va đập cũng kém hơn các loại nguyên liệu khác như nhựa, kẽm… Mỗi loại nguyên liệu đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng thông thường ta cùng khám phá 1 số loại chất liệu sử dụng trong lên ý tưởng bao bì đẹp giúp you có những lựa chọn tốt nhất nhé.

Các loại vật liệu dùng trong đóng gói bao bì

Ngoài các loại bao bì như giấy, kẽm, nhựa… truyền thống thì bây giờ đối tác cũng dần ý thức hơn trong ngành bảo quản môi trường nhất là ở các nước tiên tiến. Sử dụng các loại nguyên liệu mới cũng góp phần làm thế hệ brand, thu hút khách hàng của you hơn cùng các vật liệu truyền thống. Mỗi loại bao bì lựa chọn vật liệu riêng tùy theo nhu cầu và vật phẩm của bạn. Ví dụ: những cống phẩm mang tinh chất là chất lỏng rất khó để bạn chọn lựa chất liệu là giấy, những loại này thông thường chúng ta thường phải đóng gói trong bọc nilon trước và thế hệ sử dụng hộp giấy bên ngoài hay dùng lớp tráng kẽm bên trong mới đựng được và you cũng không muốn gói bánh mì tươi trong hộp bí mật. Thực hiện nghiên cứu của bạn về mọi thứ các tùy chọn đóng gói có sẵn cho you có thể sản xuất mọi thứ sự khác lạ trong sự chiến thắng của cống phẩm của bạn.

Giấy và các tông

Đây có thể nói là loại vật liệu chủ lực trong ngành thiết kế bao bì cống phẩm không chỉ hiện tại nhưng mà trong cả tương lai nó cũng không tiện lợi được thay thế bởi sự thuận tiện mang lại nhiều tác dụng hữu ích tiện lợi design, in ấn và dùng, đặc biệt là giá tiền lại rẻ. Các loại hộp giấy bạn có thể thấy ở hầu hết các mặt hàng vật phẩm từ bao bì thư, đến túi giấy, nhãn giấy, hộp giấy…Các loại bao bì nhãn mác mang lại nhiều lợi ích trong việc sử dụng.

bao bi hop giay

Xem thêm bài viết: “thiết kế hộp giấy – bao bì bắt mắt nhưng tiết kiệm”

Sulfat tẩy trắng rắn

Đối với các mặt hàng là thực phẩm đông lạnh, mỹ phẩm, bánh nướng dễ hỏng hay các vật phẩm từ sữa thì dùng loại hộp giấy không được phù hợp lắm cần một loại chất liệu cao cấp hơn đó là loại carton này có bề mặt được tráng đất sét đặt in tiêu chuẩn cao và 1 lớp sợi được tẩy trắng để tạo độ mịn.

Tráng kraft không tẩy trắng

Nếu you cần thiết kế bao bì nhìn thân thương, mang sự tự nhiên hay những cống phẩm mang nguồn gốc hữu cơ thì đây là một chọn lựa hoàn hảo. Loại chất liệu bao bì giấy kraff nhìn khá tự nhiên, bền bỉ, tiện lợi in ấn và sử dụng, giá thành rẻ.

bao bi ca phe

Giấy carton tái chế tráng

một sự chọn lựa hoàn hảo cho các item như là xà phòng giặt và chất tẩy rửa, mì ống, ngũ cốc, hỗn hợp bánh hoặc hộp đồ ăn nhanh và các item giấy như là khăn giấy.

Ván không uốn cong

nguyên liệu này được cắt theo 1 hình dạng chi tiết đặt hộp sẽ không bị vỡ hoặc uốn cong trong quá trình vận chuyển. Nó có thể là gỗ, ván công nghiệp, mica… Loại này thì có chi phí cao và thông thường bạn phải dùng hàm lượng to. Nó có thể được phủ bằng giấy bạc hoặc bạn dạng in có thể phác thảo, có thể đặt lại nhiều chỗ cho sự đổi mới và thiết lập nhãn hiệu. Tuy vậy nó thường mang lại cho item của bạn sự sang trọng, quý phái thích hợp với những món đồ xa xỉ. Những hộp này, ở quy mô bé dại hơn được sử dụng cho mỹ phẩm, đồ điện tử và đồ trang sức.

Trong các chất liệu sử dụng là bao bì thì giấy là loại vật liệu phú quý và linh hoạt nhưng còn thân thương cùng môi trường, để tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị các loại bao bì hộp giấy còn được gia công thêm lớp màng giữ gìn, chống thấm nước, vân tay, bụi bẩn hoặc sử dụng các kỹ thuật in tiên tiến như là metalize, ép nổi, cán vân…

Sau đó, tất nhiên là có carton cứng. Các tông thông thường được sử dụng đặt đóng gói bên ngoài và có thể có hai dạng: hộp lắp ráp sẵn và hộp cần tự lắp ráp. Đây là những item lý tưởng đặt vận chuyển các cống phẩm, khác biệt là các cống phẩm nặng hơn hoặc dễ vỡ hơn.

chất liệu chai lọ thủy tinh

Đối cùng các loại bao bì sử dụng như là chai lọ thủy tinh đáp ứng đề nghị khá tốt với những vật phẩm như là chất lỏng bao gồm như mật ong, rượu mỹ phẩm… nguyên liệu chai lọ thủy tinh giúp lưu trữ tốt cống phẩm của you hơn hộp giấy, không thấm nước, không tổn hại đến mùi vị, chất lượng cống phẩm của bạn. Và nó còn thân mật cùng môi trường. Bây giờ cũng có nhiều các loại chai lọ thủy tinh được bán sẵn you chỉ cần lựa chọn mẫu mã phù hợp cùng vật phẩm của mình và phác thảo tem nhãn hàng hóa để dán thêm vào hoặc cũng có thể sử dụng thêm hộp hộp giấy bên ngoài làm tăng giá trị item và thành lập thương hiệu của mình.

Nhựa cứng

Nhựa cứng bây giờ được dùng nhiều trong sinh hoạt từ các loại hộp đựng món ăn, chai nước, tới các loại khác như là thùng rác, bàn ghế. Cùng nhiều ưu điểm về tiêu chuẩn vật phẩm dễ dàng sử dụng, nhẹ nhàng, dễ bảo quản…Ngoài các loại nhựa cứng này nhiều người còn sử dụng các loại như tái chế của nhựa cứng hoặc loại bỏ nhựa và sử dụng nguyên liệu thủy tinh, giấy hoặc các chất liệu mới hơn, thân thương cùng môi trường như là nhựa sinh học.

Nhựa sinh học được làm từ thực vật như ngô và nấm, và có thể được biến thành chai giống như các loại nguyên liệu nhựa truyền thống. Chúng có thể phân hủy sinh học và là giải pháp thay thế tuyệt vời thân thiết với môi trường.

Nhựa mềm

Nhựa mềm là loại vật liệu tương đối rẻ và có sẵn, ít chiếm không gian khi bảo quản và vận chuyển như các loại nguyên liệu nhựa cứng

Giấy gợn sóng là 1 chất liệu tuyệt vời để dùng do nó thân thiện cùng môi trường, trong hầu hết các trường hợp, thậm chí còn an toàn hơn giấy bọc bong bóng và giá thành phải chăng. Nó tương tự như là giấy kraft, nhưng được lên ý tưởng với một cấu trúc cụ thể đặt giữ chặt các mặt hàng và đồng thời đệm chúng — hoàn hảo cho các vật phẩm thủy tinh và các mặt hàng dễ vỡ khác.

Greenwrap là 1 giải pháp thay thế khác, rất giống cùng giấy gợn sóng, đang chiếm lĩnh thị trường như là vũ bão. Nó có thể phân hủy sinh học, thường có giá cạnh tranh như bọc bong bóng và chiếm ít không gian hơn lúc vận chuyển.

Nhôm và lá

Nhôm từ lâu đã được coi là một loại chất liệu sử dụng trong việc sinh hoạt của nhân loại, giá thành rẻm dễ kiếm có thể tái chế 1 cách tự nhiên. Nó là loại item dùng cho đóng gói bao bì linh doạt bảo vệ vật phẩm của you rất tốt. Bao bì nhôm có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ lon nước ngọt, đến tuýp kem đánh răng, nhãn và lọ, v.v. Giấy nhôm được sử dụng hoàn hảo cho các mặt hàng thực phẩm như là thanh kẹo hoặc các mặt hàng thực phẩm cần đóng gói dạng túi như là 1 số loại món ăn nhẹ nhất định. Nó có thể được làm thành bao bì riêng hoặc dùng như một lớp lót bên trong hộp bao bì vật phẩm như là chất lỏng. Với màu bạc lấp lánh khiến nó trở cho nên lôi cuốn. Các item nhôm cứng hơn có thể hoạt động gần giống như nhựa, chúng có trọng lượng nhẹ mà vẫn chắc chắn và có thể lưu trữ các vật dụng ướt. Chúng có thể tuyệt vời cho các hộp đựng cách nhiệt cho thực phẩm, mỹ phẩm, kem dưỡng da, xà phòng, vật dụng làm sạch và khá rất nhiều thứ khác nhưng you có thể tưởng tượng.

vật liệu đóng gói đổi mới

hiện nay ngoài các vật liệu trên thì con người càng ngày càng đổi mới ra những loại nguyên liệu thế hệ thích ứng tốt với các item, hàng hóa của you. Nó ngày càng thân thiện cùng môi trường khi nhưng mà vấn đề về rác thải nhựa đang là vấn đề của toàn cầu. Bây giờ thì các loại chất liệu mới này còn khá xa lạ cùng chúng ta nhưng chỉ có những nước có nền khoa họa công nghệ tiên tiến đang nghiên cứu và dùng các loại chất liệu đóng gói bao bì này và tương lai không xa nó chắc chắn sẽ là công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho việc thay thế những nguyên liệu truyền thống, góp phần bảo vệ môi trường sống tốt hơn và tạo ra những kỹ thuật tư phác thảo đến in ấn sử dụng các loại nguyên liệu thế hệ giúp xây dựng brand company một cách kết quả nhất. Sau đây là 1 số loại chất liệu thế hệ trong bao bì

Bao bì vỏ trứng

Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học tại Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ mới qua đã tìm ra cách biến vật chứa tuyệt vời của thiên nhiên thành một loại nhựa sinh học. Vỏ trứng nhiều thêm sức mạnh cho các dạng nhựa sinh học khác và lúc kết hợp lại, tạo thành 1 loại nhựa thay thế tuyệt vời, thân mật cùng môi trường và bền.

Bao bì rong biển

Bao bì rong biển rất thú vị do nó không những mang tính đổi mới và thân mật với môi trường mà còn có thể dùng được. Bao bì rong biển tương tự như giấy và màng nhựa, và thậm chí có thể được biến thành chai và hộp thực phẩm “nhựa”. Gần đây, chất chiết xuất từ rong biển đã được sử dụng đặt cung ứng viên nang nước có thể ăn được cho người chạy bộ. Nó rẻ, hiện có thể tiếp cận được và nó đang trở cho nên linh hoạt hơn từng ngày.

Bao bì nấm

Nấm là nguyên liệu đóng gói thế hệ sắp ra mắt bởi vì chúng không những phát hành chất dẻo sinh học tuyệt vời mà còn có thể giống như là các hộp đựng bằng carton cứng và giấy cứng. Nhà gia công sinh cắt, Bao bì nấm, bao bì nấm đặt hàng tùy chỉnh đặt phù hợp đúng đắn với kích thước và hình dạng vật phẩm của you. Nó có kỹ năng thích ứng cao và là 1 lựa chọn hoàn hảo đặt lưu ý nếu you có phòng ngân sách.

Đậu phộng đóng gói phân hủy sinh học

Đậu phộng đóng gói phân hủy sinh học đúng mực như những gì chúng nghe, một sự thay thế thân mật cùng môi trường cho đậu phộng đóng gói truyền thống và chúng thông thường được làm từ thực vật. Funpak bán chúng với đủ loại hình dạng và màu sắc hài hước, do vậy ngay từ bên trong bao bì, bạn thực sự có thể thiết lập nhãn hiệu và thiết kế của mình.

dù bạn chọn bọc bong bóng hay 1 trong những lựa chọn thay thế thân thương với môi trường, thì việc suy nghĩ về bao bì bên trong của you cũng quan trọng như việc tìm ra những gì đặt để vật phẩm của you bên trong.

Hoàn thiện bao bì của you

để sản phẩm của bạn trong 1 bao bì tuyệt vời có thể là sự khác lạ giữa chiến thắng vừa phải và biến thành điều kếch xù tiếp theo. Chúng ta đang sống trong 1 quãng thời gian thực sự hoàn hảo khi các cải tiến mới được tung ra thị trường mọi ngày và các chất liệu đóng gói thường dùng hơn có sẵn trong tầm tay bạn.

Và chúng ta cũng đang sống trong 1 thời kỳ nhưng sự bền vững là điều bắt buộc. Bất kỳ điều gì bạn muốn cho thương hiệu của mình, các giải pháp đóng gói đã sẵn sàng ở đó, đang chờ bạn. Hãy kết nối cùng một trong những nhà lên ý tưởng bao bì tại TP.HCM của chúng tôi ngay hôm nay và khiến bạn hàng của bạn ngạc nhiên với bao bì sáng tạo khiến cống phẩm của bạn thực sự khó quên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN