Câu chuyện về logo YouTube

Có thể nói Youtube là ứng dụng mang tính cách mạng trong công nghệ, đã làm thay đổi cả triệu người, thói quen sinh hoạt, và dùng nó trong mọi điều các hoạt động như là kinh doanh, chính trị, giáo dục…Chính bởi thế logo YouTube cũng trở nên không xa lạ cùng bất cứ ai dùng internet. Nền tảng phát video trực tuyến này cũng giúp nhiều người thành công và có thêm nghề thế hệ là nghề Youtuber (người phát hành nội dung trên nền tảng YouTube này) đã giành được sự quan tâm theo dõi của nhiều người và giành được những giải thưởng như là nút bạc, nút vàng… của YouTube. Trong bài giới thiệu, chúng ta sẽ với nhau tìm hiểu về logo YouTube và câu chuyện xây dựng thu hút.

Nền tảng YouTube là một kênh nhưng mà người sử dụng có thể tự đưa đề tài video lên và tự chịu nghĩa vụ với đề tài của video đó. Nền tảng YouTube giúp you có thể lưu trữ, truyền tải, chia sẻ đề tài video như thế cùng nhiều người. Chính vì như vậy YouTube phát triển rất mạnh ở hầu hết các quốc gia trên trái đất. Biểu tượng YouTube cùng ba màu Đỏ – Trắng – Đen đặc trưng dễ dàng nhận biết, design dễ chơi, phần mềm tốt trong tất cả kiện khiến, cảm nhận trong việt thiết kế nhận diện thương hiệu cho nó dễ dàng trong công cuộc thành lập và phát triển brand thắng lợi.

Câu chuyện xuất hiện YouTube

Vào năm 2005 YouTube được tạo ra bởi ba cựu nhân sự của PayPal gồm Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim. Ban sơ họ thành lập YouTube chỉ mang giá trị nhỏ tuổi hơn nhiều, và giành cho đối tượng đối tác hạn hẹp hơn, như thế không phải là nền tảng video dành cho mỗi người như hiện nay, nó thực chất ban đầu là 1 trang website cung cấp cho việc hẹn hì, mong muốn là nơi những người muốn kiếm tìm bạn đời đăng tải video lên website thay do hình ảnh như là những trang mạng xã hội khác. Chính bởi điều đặc biệt này đã khiến cho nó lớn mạnh và các nhà sáng lập đã nhận ra tiềm năng lớn lớn hơn rất nhiều so cùng 1 website hẹn hò. YouTube có kĩ năng biến thành 1 website video online không giới hạn đề tài to nhất trái đất, với hàng triệu người dùng và nhà đổi mới video tiềm năng.

Từ đây YouTube tập trung vào tầm nhìn to hơn, trở thành 1 website nói mọi video, thay vì chỉ đơn giản là những video hẹn hò thuở đầu. Điều đó đã đổi mới môi trường internet, thay đổi hàng triệu người trên địa cầu. Những người sử dụng không những là trao video như những người nghiệp dư nữa mà dần sinh ra các đội ngũ chuyên nghiệp sáng tạo chủ đề hấp dẫn hàng chục nghìn người xem và đăng ký kênh

Ý nghĩa tên brand YouTube

biểu tượng thương hiệu YouTube được bắt nguồn từ chữ bạn (có nghĩa là bạn) và chữ Tube (có nghĩa là nguồn) chia sẻ một cách dễ chơi thì nó là những chủ đề video sẽ bởi bạn là những người sử dụng tạo ra nhưng nhà sáng lập YouTube không đổi mới ra nội dung nhưng chỉ quản lý chúng có hợp với thuần phong mỹ tục hay những lao lý mà họ hay quy định tạo ra. Chính do điều đặc biệt là thông tin video do người sử dụng sản xuất cho nên chủ đề rất giàu có, video có tính thuyết phục hơn hình ảnh khác biệt cùng những trang website khác cho nên YouTube kích thích mau lẹ. Với với chính sách chia lại tiền cho những đơn vị, cá nhân có thông tin video được nhiều đánh giá tích cực, số lượng người xem lớn càng khiến cho nội dung video của YouTube phú quý và phát triển.

biểu tượng YouTube 2005-2011

Năm 2005 logo YouTube được lên tiếng vì nhà sáng lập YouTube Chad Hurley phác thảo, logo khá tách biệt giữa chữ you và chữ Tube có lẽ Chad Hurley muốn tách biệt giữa chữ bạn và chữ nguồn làm nổi bật tính năng của người sử dụng phát hành video. Chữ Tube dùng màu trắng được đặt trong một hình chữ nhật màu đỏ hơi bo tròn như là 1 màn hình tivi nhấn mạnh đây là nền tảng trực tuyến với 1 góc có chút màu chuyển trắng nhằm tạo hình khối.

Logo YouTube 2005

logo YouTube 2011 – 2013

Từ năm 2011 tới năm 2013 logo YouTube được điều chỉnh không nhiều nhưng cũng đã làm đổi mới diện mạo mới khi hình chữ nhật bo tròn ấy đã được điều chỉnh màu đậm hơn phần dưới đậm hơn phần trên và màu bóng tạo khối trên màu đỏ được bỏ đi phát hành logo có phần mạnh khỏe hơn. Biểu tượng YouTube này đã trở nên nghiêm túc hơn và được hiệu chỉnh tinh tế.

Logo YouTube 2011

logo YouTube 2013 – 2015

Vào 2013, bảng màu biểu tượng YouTube lại được điều chỉnh lại cho nó đỏ hơn và đã chuyển sang dạng thiết kế biểu tượng phẳng không tạo nhận thấy hình khối 3D nữa, bóng dưới chữ Tube cũng được bỏ đi tạo cho nó sự thanh thoát và dễ chơi hơn.

Logo YouTube 2013

biểu tượng YouTube 2015 – 2017

YouTube lại 1 lần nữa đổi mới logo tối hơn, bố cục, loại chữ không bị ảnh hưởng, có những điều chỉnh kỹ lưỡng hơn tại phông chữ đem lại sự nghiêm túc.

Logo YouTube 2015

biểu tượng YouTube 2017 – Nay

tới năm 2017 một lần nữa YouTube lại thay đổi design biểu tượng brand vẫn với đường nét không xa lạ ấy nhưng mà phần chữ màu đen không còn là chữ you nữa mà nó đã phối hợp cùng chữ Tube để trở thành 1 như sự tái khẳng định về nguồn video này hoàn toàn vì người sử dụng, mọi điều đều thuộc về you, phần hình vuông hơi bo tròn đã được chuyển về đầu không còn sự chuyển màu từ đậm sang nhạt nữa nó được được thêm biểu tượng của nút play đưa ra lên tất cả ý nghĩa nền tảng này . Việc tái phác thảo logo nhãn hiệu của YouTube này đã mang lại cho YouTube một luồng gió thế hệ nhằm tái khẳng định brand, giúp nó đơn giản, sang trọng và tân tiến hơn nhưng không mất đi phong cách vốn có của nó. Với nút play màu trắng đặt trên nền đỏ cũng khiến cho biểu tượng YouTube tiện lợi hiện trên các ứng dụng truyền thông, kĩ năng nhận diện cao, trên mọi vật liệu.

Logo YouTube moi

Bước ngoặt lúc Google mua lại YouTube

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2006, Google báo cáo rằng họ đã hoàn tất thủ tục mua lại YouTube cùng giá 1.65 tỷ USD bằng cổ phiếu của Google, hợp đồng này có hiệu lực vào ngày 13 tháng 11 năm 2006. Việc Google mua lại YouTube đã phát hành 1 cú hích to với thị trường là các website đưa ra video.

YouTube suýt chút nữa đã thuộc về Yahoo chứ không phải Google, cuối cùng Google đồng ý cùng giá cao hơn Yahoo, thương vụ Google mua YouTube được ký vào đêm tối tại bãi giữ xe, ngay trước thời điểm sáng ngày mai Yahoo có cuộc họp chốt mua lại với YouTube.

company TNHH phác thảo sáng tạo rubee

Chuyên: lên ý tưởng profile (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – thiết kế logo, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN