Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao không thể thiếu kế bộ nhận diện thương hiệu

bất cứ ai có những đặc điểm cá nhân riêng làm cho chúng ta không giống như là những người khác, Công ty cũng vậy cần có những đặc điểm nhận dạng riêng, khác lạ nhưng vẫn mang đẳng cấp hiện đại, sang trọng, hay gần gũi thân thiết. Và phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu của bạn? Đó là yếu tố bình ổn company của you. Đặt bất biến 1 bộ nhận diện brand công hiệu đưa company bạn lên 1 tầm cao mới trong việc xây dựng và kích thích doanh nghiệp bền vững.

Bộ nhận diện nhãn hiệu là gì?

Có rất nhiều khái niệm về bộ nhận diện thương hiệu mà đặt đơn giản chúng ta có thể hiểu ràng bộ nhận diện brand là tập hợp mọi điều các nguyên tố của ngôn ngữ design đồ họa mà 1 Công ty phát hành nhằm khắc họa hình ảnh phù hợp cùng người tiêu dùng. Bộ nhận diện thương hiệu là phương tiện để đối tác có cơ sở bình chọn vai trò, giá trị và tính cách thương hiệu. Nhận dạng brand khác với “hình ảnh thương hiệu” và “thương hiệu”, mặc dầu các thuật ngữ này đôi khi được coi là có thể thay thế cho nhau.

Hãy tìm hiểu sâu hơn 1 chút.

Nếu you là 1 học sinh cấp hai, khá vụng về và hậu đậu và bạn muốn thay đổi image đó bằng việc bạn là 1 đứa trẻ cần mẫn ngoan, thì ngoài việc you đổi mới cách ăn mặc, đầu tóc, thì cách đi đứng , nói chuyện cũng cần đổi mới theo hướng tích cực bởi vì tất cả những cái đó chính là thương hiệu của you. Và những image về đầu tóc, quần áo… ấy được coi là bộ nhận diện brand của you. Và một điều khiến cho brand thành công là bạn dạng sắc brand của bạn, nó cũng là cái tạo nên sự đặc biệt được coi là tính cách của mỗi Công ty.

phiên bản sắc thương hiệu của you là thứ khiến cho you dễ ợt nhận ra đối cùng bạn hàng của you. Đối tượng đối tác của you sẽ đoàn kết bản sắc brand cùng vật phẩm hoặc dịch vụ của you và phiên bản sắc như thế là thứ tạo nên mối đoàn kết giữa bạn và đối tác, xây dựng lòng chung thủy của bạn hàng và xác định cách bạn hàng sẽ cảm xúc nhãn hiệu của you.

Cách kích thích bản sắc nhãn hiệu mạnh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” đó là câu nổi tiếng trong binh pháp Tôn Tử cho thấy sức mạnh của việc khám phá kỹ về thị trường kinh doanh, ngoài ra cần hiểu rõ phiên bản thân ta đang cần gì, có những lợi thế và những hạn chế gì nhằm nói phương hướng kinh doanh hợp lý. Việc thành lập nhãn hiệu cũng vậy trước lúc muốn tạo nên bạn dạng sắc brand của riêng mình thì you cũng cần biết nhãn hiệu you sẽ là ai, khi thành lập nên thương hiệu của bạn được khắc họa thành hình tượng nào. Để làm được điều này bạn cần tự mình để ra những câu hỏi và trả lời chúng:

nghĩa vụ của Công ty bạn là gì?

Công ty you mang lại giá trị gì

Tính cách nhãn hiệu của company you (Để dẽ hiểu ta có thể coi company của bạn là một loài người vì vậy tính cách của doanh nghiệp bạn sẽ là gì, mạnh khỏe hay quyến rũ…) điều đó cũng dựa vào nhiều vào lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Định vị thương hiệu phong cách riêng của you là gì (làm thế nào đặt you phân biệt mình với tình địch cạnh tranh?)

Tiếng đưa ra thương hiệu của you (nếu nhãn hiệu của you là 1 loài người, nó sẽ giao tiếp như vậy nào?)

Thiết kế: nền tảng của phiên bản sắc thương hiệu của you

Sau khi you đã xác định cho mình phiên bản sắc nhãn hiệu rồi thì cách nào you thể hiện ra để bạn hàng nhận biết được bản sắc thương hiệu của company bạn như thế chính là công việc của doanh nghiệp lên ý tưởng bộ nhận diện brand cần thực hiện. Qua các cống phẩm lên ý tưởng biểu tượng, bao bì, website các ấn phẩm truyền thông, catalogue, profile, bảng hiệu, bao thư…mang được bạn dạng sắc brand riêng của you, chứ không phải phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu đẹp hay chuyên nghiệp là đủ. Vì vậy, chính xác thì bạn làm thế nào để phác thảo và xây dựng bản sắc brand sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên 1 tầm cao mới?

phát triển design brand của bạn

Trước lúc khởi đầu tạo đề tài design của mình, bạn cần mở màn từ đầu và nắm bắt những điều cơ bản về kết cấu phác thảo của mình: các khối xây dựng nên bản sắc thương hiệu của bạn. Thông thường cơ sở để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thông thường bắt nguồn từ việc lên ý tưởng biểu tượng brand, nó sẽ là nền móng cho việc design các ấn phẩm khác. Đôi khi các thương hiệu chưa có bộ nhận diện brand sẽ lấy cơ sở là logo đặt thực hiện

Các khối xây dựng you sẽ muốn xác định trước lúc tạo thông tin thiết kế của mình bao gồm:

loại chữ

loại chữ cũng tạo nên tính cách, nó có thể mang những giá trị nhưng mà bạn muốn truyền đạt tới đối tác của mình. Tuy nhiên việc chọn lựa cho mình 1 font chữ riêng chưa bao giờ là dễ dãi, bởi vì nhiều nhân tố ảnh hưởng trong việc in ấn truyền thông hay trùng lắp cùng các nhãn hiệu khác nhưng mà các thương hiệu lớn lại dùng việc cách điệu để cho mình 1 font chữ đơn nhất.. Đối cùng những company vừa và nhỏ chúng ta có thể không cần phải thực hiện việc cách điệu riêng cho mình bộ font chữ riêng mà cần hiểu rõ những nhóm chữ chính và tính cách của chúng đặt thực hiện việc chọn lựa font chữ tốt hơn.

Tham khảo bài viết: 50 FONT CHỮ thiết kế biểu tượng đẹp
Có bốn loại kiểu chữ chính:

Các phông chữ Serif (như Times New Roman hoặc Garamond) trông giống như 1 mỏ neo (hoặc đối với một số người, là một cái chân nhỏ) ở cuối mỗi chữ cái. Loại chữ cổ đại này rất phù hợp nếu you muốn nhãn hiệu của mình hình thành đáng tin cậy, truyền thống và có chút cổ xưa.

Nếu “serif” là chân thì “sans serif” là không có chân. Phông chữ Sans serif (như Helvetica hoặc Franklin Gothic) là những chữ cái có các cạnh mịn và không có mỏ neo hoặc “chân” của các ký tự serif. Phông chữ Sans serif mang lại nhận thấy bóng bẩy, văn minh hơn cho các nhãn hiệu.

kiểu chữ script mô phỏng chữ viết tay (rất nhiều cho mọi thứ những bài học chữ thảo ở trường tiểu học!). Những phông chữ này (như Allura hoặc Pacifico) có thể là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác sang trọng hoặc nữ tính cho thương hiệu của you.

Mỗi phông chữ hiển thị có 1 nguyên tố chuyên biệt, dù như thế là hình dạng kì cục đối với các chữ cái, đường viền, đổ bóng hay 1 cạnh nghệ thuật hơn / vẽ tay (hãy nghĩ đến phông chữ bắt sáng của Metallica). You muốn đưa ra 1 tuyên bố táo bạo và phát triển một bản sắc thương hiệu nhưng mà tất cả mọi người sẽ không sớm quên? Một phông chữ hiển thị là một cách hoàn hảo đặt làm điều đó.

Bảng màu

Tâm lý màu sắc brand đã được khoa học và thực tế chứng minh, nó ảnh hưởng tới tâm sinh lý người xem chính bởi vì điều này cho chúng ta những cơ sở chọn lựa màu sắc thương hiệu của riêng mình thay vì chỉ dùng màu sắc theo phong thủy, chúng ta cần phối hợp cùng nguyên tố về tâm lý màu sắc này để lựa chọn.Bởi điều cuốn cùng của bạn không phải chỉ làm thỏa lòng đam mê của mình mà mình xây dựng thương hiệu để thu hút nhóm đối tượng bạn hàng với phổ biến sở thích và tính cách của thương hiệu ấy. Các thương hiệu lớn đôi khi sử dụng cho mình những màu sắc rất đặc trưng có thể cũng là màu xanh ấy, nhưng mà các nhãn hiệu khác lại không thể in ấn ra đúng cái màu xanh ấy được. Bằng cách giữ lại những bí quyết in ấn rất khác ấy tạo sự sự khác lạ. Về căn bản thì chúng ta có thể tóm lược lại 1 số ý nghĩa của các màu sắc căn bản dưới đây:

Màu đỏ: Màu đỏ là màu của đam mê và hứng khởi, nó mang sự trẻ trung và mạnh khỏe quyết tâm cao. Như thế là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bộ nhận diện thương hiệu của you muốn biểu hiện điều này

Màu cam: Màu cam là 1 màu năng lượng cao khác và rất tuyệt nếu bạn muốn tỏ ra thân thương và vui lòng. Nó ít được dùng hơn màu đỏ, do vậy cũng sẽ khiến bạn nổi bật hơn.

Màu vàng: Màu vàng, màu của nắng, là mọi điều về hạnh phúc. Không khí sung sướng làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn cảm giác vui miệng, dễ tiếp cận và chi phí phải chăng.

Màu xanh lá cây: một màu vô cùng linh hoạt, màu xanh lá cây có thể được sử dụng cho bất cứ thương hiệu nào. Nhưng mà, nó vẫn thể hiện ngành của bạn an ninh và sạch, gắn liền với thiên nhiên.

Màu xanh lam: Màu hấp dẫn nhất trong quang phổ, màu xanh lam có thể giúp nhãn hiệu của bạn hình thành ổn định và đáng tin tưởng hơn, do vậy nếu bạn đang muốn hấp dẫn một lượng to nhân khẩu học — và khiến họ tin tưởng you trong quá trình này — hãy chọn màu xanh lam.

Màu tím: Màu tím là màu của hoàng gia, do vậy nếu you muốn có cảm thấy sang trọng trong nhãn hiệu của mình, đây là một để cược bình an.

Màu hồng: Đúng hay sai, về mặt văn hóa, màu hồng gắn liền với sự nữ tính, do vậy nếu nhãn hiệu của bạn hướng tới đàn bà, thì màu hồng phải là ứng cử viên chính xác cho màu nhãn hiệu của you. Đây cũng là màu tuyệt vời cho các brand có bản sắc nhẹ nhàng hoặc sang trọng.

Màu nâu: Màu nâu có lẽ là màu ít được sử dụng nhất trong mọi điều các nhãn hiệu, mà điều đó thực sự có thể hữu dụng cho bạn! Bất kỳ khi nào bạn làm điều gì như thế khác lạ, nó đều giúp you nổi bật. Màu nâu cũng có thể giúp mỗi người xem nhãn hiệu của you là cứng cáp hay nam tính.

Màu đen: Nếu bạn muốn được xem là tân tiến hoặc tinh tế, không có gì cổ truyền và kết quả bằng màu đen.

hình thức / Hình dạng

khi đưa ra tới lên ý tưởng biểu tượng của bạn, you cũng muốn nghĩ tới cách thức và hình dạng. Nhân tố tinh tế mà tác dụng này có thể được sử dụng đặt củng cố phản ứng hy vọng từ bạn hàng của bạn: vì vậy, ví dụ: một biểu trưng có tất cả các hình tròn và các cạnh mịn màng sẽ truyền cảm hứng cho phản ứng rất khác cùng 1 biểu trưng có hình vuông và sắc cạnh. Mỗi hình dạng cũng mang lại những cảm giác tâm lý khác biệt và bạn cũng cần nghiên cứu tùy theo những giá trị Công ty mình cần truyển tải để dựa vào như thế có thể lựa chọn hình dạng để design cho mình.

Các hình tròn trong thiết kế đồ họa thường liên tưởng tới sự kết hợp, sức mạnh và tinh thần vượt khó khi hình tròn nhiều khi được coi là hình cầu có thể lăn đi mọi hướng. Cho nên cũng tượng trưng cho sự năng động. Các brand kết hợp các hình tròn có thể tạo ra nhận thấy cộng đồng, đoàn kết và tình nâng niu. Các cạnh bo tròn cũng có thể được xem là nữ tính, bình an. Trong khi các hình vuông, hình chữ nhật hay tam giác cũng có những ý nghĩa riêng thiên về sự bình ổn và phát triển

bạn có thể tham khảo thêm bài viết: ý nghĩa của hình dạng trong phác thảo

lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu của bạn

lúc bạn đã tìm ra các nguyên tố cơ bản trong phác thảo của mình, đã tới khi tiến hành với 1 nhà lên ý tưởng chuyên nghiệp đặt khiến cho bản sắc brand của you trở cho nên sống động và biến you là ai với tư cách là một nhãn hiệu thành các tài sản thiết kế hữu hình mà you có thể sử dụng trong hoạt động tiếp thị của mình. Đối cùng một số người họ lại không quan tâm đến phiên bản sắc brand nhưng mà lại quan tâm đến giá phác thảo, hoặc quan tâm đến bộ nhận diện thiết kế bắt mắt và chuyên nghiệp. Bạn dạng sắc thương hiệu của you có thể được thể hiện bằng bất kỳ hàm lượng yếu tố nào. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của you, của cải này hay tài sản khác có thể quan trọng hơn hoặc ít hơn. Bộ nhận diện brand có nhiều nhưng mà chúng ta có thể chỉ không thể thiếu kế theo phạm vi không thể thiếu, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tuổi thì thường chúng ta chỉ cần thiết kế bộ nhận diện cơ bản

Bộ nhận diện nhãn hiệu cơ bản:

một. Logo Công ty

– Bộ quy chuẩn logo

2. Bộ ấn phẩm văn phòng

– Danh thiếp kinh doanh ( Business card )

– Giấy tiêu đề thư ( Letterhead )

– Phong bì thư khổ lớn A4, khổ nhỏ A5

– Mẫu phác thảo Hóa đơn chuẩn

– Tờ kẹp dữ liệu ( folder )

– bản trình chiếu (power point)

– Biển bảng Công ty

– Đồng phục

BÀI VIẾT LIÊN QUAN