Biểu tượng nhãn hiệu doanh nghiệp xe hơi Hàn Quốc

thương hiệu xe hơi Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng không những trên địa cầu nhưng Việt Nam chúng ta đã sử dụng nhiều nhất là các hãng như Kia, Huyndai… để có được những thành quả này không phải 1 sớm một chiều nhưng mà họ có được, trải qua nhiều cố gắng, cũng như là chế độ của chính phủ, thông qua những chiến lược kinh doanh, quảng bá nhãn hiệu thông qua những bộ phim, thời trang… với chất lượng, nhất là bề ngoài bắt mắt và rẻ đã dần khẳng định nhãn hiệu của họ trên thương trường. Bây giờ lượng xe hơi của hãng Kia hay Huyndai đã chạy khắp trên đường Việt Nam, tính logo, chúng đã vượt ra khỏi biên giới của hành tinh, mở rộng trên các vùng biển đến Hoa Kỳ và các nước nhà lớn khác. Ví dụ, vô số đối tác quen thuộc cùng brand Hyundai.

Hôm nay, chúng ta sẽ để ý kỹ hơn 1 số biểu trưng, nhãn hiệu xe hơi Hàn Quốc và những câu chuyện khiến các đơn vị này trở nên đáng nhớ.

Những chiếc xe hơi được sản xuất tại Hàn Quốc?

Các Công ty ô chén Hàn Quốc phân thành 1 số phân khúc, từ xe hạng sang đến ô bát thị trường dân gian đối với những người có ngân sách chật chội. Chúng ta hẳn còn nhớ ở những năm 2000 thương hiệu daewoo rất được ưa chuộng ở Việt Nam với mẫu xe Matiz mà cho đến ngày nay chúng ta vẫn đôi lúc còn chạm chán chúng chạy trên đường cho thấy tiêu chuẩn của chúng đâu kém với chất lượng các hãng xe tới từ Nhật bạn dạng, Mỹ hay Châu Âu.

brand xe hơi sang trọng và độc nhất tới từ Hàn Quốc

Các company xe hơi Hàn Quốc có nhiều phong cách khác biệt, từ xe sang hiện đại cho tới xe phổ thông tiến bộ. Hãy khởi đầu bằng cách xem xét một số lựa chọn sang trọng hơn dành cho bạn hàng Hàn Quốc.

Genesis

Còn được gọi là Genesis Motor LLC, Genesis là bộ phận xe hạng sang của Hyundai, cho đến nay là một trong những nhãn hiệu xe thường dùng nhất tại Hàn Quốc. Thuở đầu, Công ty được lên ý tưởng như một phần của chiến lược trao mẫu sedan hạng sang Genesis ra thị trường vào năm 2004.

logo thuong hieu o to han quoc

tuy thế, phải đến năm 2015, lúc Genesis lần trước tiên tung ra thị trường, mới tung ra Genesis G90 dưới dạng một mẫu xe độc lập. Dù rằng là 1 brand Hàn Quốc, company này gia công ô tô trên khắp Đức, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

thương hiệu này cũng được vinh danh là thương hiệu đáng tin cậy nhất vào năm 2021 và là brand sáng tạo công nghệ nhất từ Bắc Mỹ.

Là một ví dụ điển hình về 1 trong những company xe hơi hàng đầu có đôi cánh trong logo của họ, design biểu tượng nhãn hiệu Genesis dùng biểu tượng cổ điển với hình chiếc khiên ở trung tâm và một bộ cánh dang rộng ở hai bên.

image phát hành 1 bản chất của độc lập và quyền lực.

Ioniq

một brand phụ khác của company Hyundai, Ioniq là 1 trong những brand té sung mới qua nhất cho lĩnh vực ô bát ở Hàn Quốc. Dù rằng 1 số người có thể không xác định nhãn hiệu này là 1 company xe “sang trọng”, nhưng nó lại bán những mẫu xe ý tưởng và xe điện đắt hơn 1 chút.

logo thuong hieu o to han quoc

Ioniq thực sự mở màn ra đời với tư cách là một khái niệm của Hyundai, 1 mẫu xe hatchback nhỏ và thể thao được trang bị hệ dẫn động điện chạy bằng pin và động cơ xăng. Vào năm 2020, thương hiệu Ioniq ra mắt cùng trọng tâm là mang đến hàng triệu chiếc xe điện cho đại chúng tại Hàn Quốc.

biểu tượng Ioniq đơn giản và hiện đại như chính Công ty. Dòng chữ màu xanh đậm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một company tập trung vào xe điện, bởi vì nó khiến chúng ta liên tưởng tới màu xanh điện. Kiểu chữ sans-serif cách điệu cũng khiến cho doanh nghiệp trông đổi mới và tương lai.

HTWO

doanh nghiệp xe hơi Hàn Quốc HTWO vẫn đang trong thời kỳ đầu tham gia thị trường. Doanh nghiệp được Hyundai Motor Group lên tiếng vào cuối năm 2020. Theo thương hiệu mẹ, brand con này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro hàng đầu địa cầu.

logo thuong hieu o to han quoc

Tên brand khởi đầu cho “H2”, phân tử hydro. Tuy vậy, theo doanh nghiệp, “HTWO” cũng có thể đề cập tới hai chữ “Hydrogen” và “Humanity” tạo thành nền tảng cho trọng tâm của đơn vị.

Biểu trưng HTWO có tên của tổ chức bằng phông chữ sans-serif đậm, làm nổi bật tính hiện đại và đơn giản. Ngoài ra còn có một logo dấu cộng với hai dòng ở hai bên. Hai dòng thậm chí có thể chỉ ra các khái niệm về hydro và loài người được đề cập ở trên

thương hiệu xe hơi thị trường đại chúng từ Hàn Quốc

Bối cảnh thị trường đại chúng có lẽ là nơi Hàn Quốc có chỗ đứng nhất khi chia sẻ đến sản xuất xe. Nước nhà này chịu nghĩa vụ về một số thương hiệu thắng lợi nhất trên thế giới, bao gồm Kia Motors và Hyundai.

Kia Motors

Được biết tới cùng cái tên “Kia Corporation” hay đơn giản là “Kia”, Kia Motors là 1 trong những nhãn hiệu ô bát nhiều người biết đến trên thế giới, ra mắt lần trước tiên vào năm 1944. Doanh nghiệp tới từ Hàn Quốc và là nhà sản xuất ô tô to thứ hai, sau company mẹ. Thương hiệu Hyundai.

logo thuong hieu o to han quoc

Điều hấp dẫn là Kia chỉ thuộc sở hữu thiểu số của Hyundai, Công ty sở hữu khoảng 33,88% cổ phần. Đồng thời, Kia là chủ sở hữu thiểu số của khoảng 20 company con khác nhau của Hyundai.

doanh nghiệp nổi tiếng với việc phát triển những chiếc xe đại chúng phù hợp cùng nhiều nhu cầu.

mặc dầu biểu tượng Kia đã phát triển 1 vài lần trong những năm thông qua, nhưng nó vẫn là 1 trong những biểu tượng brand xe hơi Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Biểu tượng này rất tiến bộ và sắc nét, với mọi điều các chữ cái của “Kia” được viết hoa và gần như là hòa quyện cùng nhau.

Hình dạng tác dụng là 1 phác thảo hình học bắt mắt.

Huyndai

dễ dãi nhiều người biết đến nhất trong số các nhãn hiệu xe hơi Hàn Quốc trong danh sách này, Hyundai là hãng xe bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Hyundai Motor company thuộc Tập đoàn Hyundai Motor to hơn nhiều, cũng chiếm hữu Genesis Motor, đã đề cập ở trên.

logo thuong hieu o to han quoc

Hiện tại, xe Hyundai được bán tại 193 quốc gia trên toàn trái đất. Company nhiều người biết đến với việc bán rất nhiều loại xe thị trường đại chúng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Nó được ra mắt lần trước tiên vào năm 1947, do thông thường Ju-Yung, và chiếc xe đầu tiên xuất hiện trên thương trường là Cortina.

biểu tượng phổ biến nhất của bất kỳ logo xe hơi Hàn Quốc nào mà you sẽ thấy ở non sông này, logo của Hyundai rất đơn giản nhưng mà trang nhã. Nó có màu xanh lam để truyền tải độ tin tưởng và sự tin tưởng, và một dấu chữ sans-serif đậm ở mọi thứ các chữ cái viết hoa.

Dấu hiệu Hyundai là 1 chữ “H” cách điệu hơi xoay về 1 bên, nhìn giống như hai người đang bắt tay nhau tượng trưng cho sự bình đẳng, bác ái, cùng có lợi.

SsangYong Motor

Có trụ sở tại Hàn Quốc, SsangYong Motor Công ty có nguồn gốc từ năm 1954, lúc cái tên SsangYong lần trước tiên hình thành. Doanh nghiệp tập trung chủ chốt vào việc tăng trưởng các dòng xe thể thao đa dụng (SUV).

nhưng mà, trong những năm mới qua, SsangYong đã khởi đầu tập trung nhiều hơn vào sự nổi lên của xe điện.

doanh nghiệp SsangYong thuở đầu hoạt động như là hai doanh nghiệp hiếm hoi, doanh nghiệp Dongbang Motor và Ha Dong-hwan motor workshop. Brand này đã chịu nghĩa vụ chế tạo xe Jeep cho quân đội Hoa Kỳ, cũng như là xe buýt và xe tải.

biểu tượng của SsangYong Motor company lập tức bắt mắt, bộc lộ một hình dạng giống như một con chim, với một viên rubi cho cơ thể của sinh vật và một đôi cánh cong. Dấu từ có mọi điều các chữ cái viết hoa, dù rằng hai chữ cái viết hoa trong tên lớn hơn một chút.

Pyeonghwa

Ít được biết tới hơn 1 số brand xe hơi Hàn Quốc trong danh sách này, nhưng mà lại vô cùng nhiều người biết đến trong khu vực, Pyeonghwa motor là một trong số ít các nhà gia công ô bát Bắc Triều Tiên nổi tiếng quốc tế trên thương trường.

Được xây dựng vào năm 1998, doanh nghiệp tạm thời thuộc chiếm hữu của cả Nam và Bắc Triều Tiên. Chủ yếu, doanh nghiệp này được biết đến cùng những chiếc ô chén nhỏ hơn và xe tải nhỏ tuổi.

logo thuong hieu o to han quoc

Tên của company là từ tiếng Hàn có nghĩa là “hòa bình”, điều này làm cho logo của Công ty này trở cho nên hấp dẫn hơn nhiều. Pyeonghwa cũng có độc quyền đối cùng tất cả các hoạt động sản xuất ô bát, mua và bán ô bát đã qua dùng ở Triều Tiên, mặc dầu hầu hết người dân địa phương đều phải vật lộn đặt mua một chiếc ô bát.

Biểu trưng của Pyeonghwa có hình tam giác cong lộn ngược, cùng tên của thương hiệu bằng tiếng Hàn Quốc ở trên cùng của logo. Ở giữa hình ảnh, chúng ta thấy hai con chim bồ câu đối mặt với nhau, có lẽ thay mặt cho sự hợp tác giữa hai nửa của Hàn Quốc.

Renault Samsung Motors

1 sự lựa chọn phổ biến khác trong số các thương hiệu xe hơi Hàn Quốc, Renault Korea Motors, hoặc Renault Samsung Motors, lần trước tiên được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 1995. Nhãn hiệu này ban đầu được xây dựng cùng sự cung cấp của Tập đoàn Nissan và ra mắt ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á.

logo thuong hieu o to han quoc

ngày nay, Renault Korea Motors vẫn sản xuất nhiều loại xe hơi, bao gồm cả xe crossover và xe điện khác nhau.

Vào năm 2022, company mẹ của RSM là Renault và brand Geely đã ký thỏa thuận sản xuất xe dựa trên nền tảng Kiến trúc mô-đun nhỏ gọn cho thị trường nội địa và việc gia công thế hệ sẽ mở màn vào năm 2024.

biểu tượng Renault Samsung Motors dựa trên image Samsung, có hình bầu dục góc cạnh. Hình ảnh tân tiến này không có kiểu chữ, không giống như nhiều logo xe hơi của Hàn Quốc.

Thay vào như thế, chúng ta chỉ thấy hai nửa của hình bầu dục ghép lại cùng nhau, có lẽ tượng trưng cho Renault và Samsung.

Các brand xe hơi không còn tồn tại từ Hàn Quốc

do số lượng brand xe hơi ở Hàn Quốc rất thấp, cho nên đặt có cái nhìn sâu sắc hơn về thiên hướng biểu tượng và chọn lựa hình ảnh cho các Công ty trong khu vực này, chúng ta cần nhìn lại. Có một số doanh nghiệp không còn tồn tại mà you có thể thân thuộc nếu là người yêu mến những chiếc xe cổ.

Alpheon

một thương hiệu xe hơi thông thường bị lãng quên tới từ Hàn Quốc, Alpheon được GM Motors, thuộc bộ phận Hàn Quốc, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2015. Công ty đã gia công 1 bạn dạng Buick LaCrosse bán riêng cho thị trường Hàn Quốc.

logo thuong hieu o to han quoc

Alpheon tạm thời được xuất hiện như là 1 company bán xe hơi trung lưu cho người sử dụng trên khắp Hàn Quốc. Thật rủi ro, Công ty đã không thắng lợi như là mong đợi.

Tên của doanh nghiệp bắt nguồn từ chữ cái Hy Lạp Alpha và thuật ngữ “Aeon”, viết tắt của “vĩnh cửu”.

logo Alpheon là 1 hình ảnh bắt mắt và hiện đại. Chúng ta thấy 1 vòng tròn kim loại thu hút với 1 cặp đường cong ở giữa. Tên “Alpheon” cũng được viết bao quanh đường viền, cùng khoảng cách to giữa các chữ cái.

Asia

Được giao dịch với tên gọi Asia Motors, Asia Motors Industries được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1965 và chính thức đóng cửa vào năm 1999. Trong khoảng thời gian từ năm 1976, và ngày company không còn sống sót, nó hoạt động như một company con của brand Kia Motors.

logo thuong hieu o to han quoc

brand mô chén Châu Á đã phát triển một loạt các loại xe quân sự, xe buýt và xe tải. Trong suốt những năm 1970, hãng cũng hợp tác cùng Fiat đặt gia công các mẫu Fiat 124. Trong những năm qua, tổ chức đã nhiều chủng loại hóa thị trường xe hạng nặng và xe SUV, sản xuất xe tải hạng to và hạng trung.

Asia Motors đã chọn một logo dễ chơi nhưng mà dễ nhớ cho logo của mình, gần giống như là 1 số thiết kế trên thị trường bây giờ. Image có 1 hình bầu dục màu đỏ, với từ “ASIA” được viết hoa bên trong. Tên trọn vẹn của doanh nghiệp cũng được biểu đạt ở dưới cùng của logo.

Daewoo

1 trong những nhãn hiệu xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc hiện đã không còn sinh tồn, brand Daewoo được xây dựng tại Hàn Quốc. Cái tên này bắt nguồn từ một từ ghép của “Dae” có nghĩa là “Tuyệt vời”, và tên của chủ tịch và người sáng lập cho doanh nghiệp, “Kim Woo-Chong”.

logo thuong hieu o to han quoc

Tập đoàn Daewoo là một tập đoàn lớn ở Hàn Quốc và là nhà gia công xe hơi trong hơn 55 năm. Có khoảng 20 sư đoàn hoạt động dưới quyền tập đoàn Daewoo trong một thời gian, mọi thứ đều hoạt động như những bộ phận riêng biệt.

Động cơ Daewoo được biết tới nhiều nhất trong việc gia công nhiều loại xe thị trường đại chúng.

Năm 2011, Daewoo ngừng sản xuất, mà logo này vẫn được nổi tiếng cho đến ngày nay. Hình bầu dục mơ hồ có thể trông hơi giống một bông hoa, mà theo thương hiệu, nó được cho là thay mặt cho vỏ sò.

hình ảnh cũng có từ “Daewoo” bằng mọi thứ các chữ cái viết hoa, sans-serif. Màu xanh đậm tượng trưng cho độ tin tưởng và sự tin cậy.

Proto

Proto Motors được thành lập vào năm 1997, 1 nhà sản xuất ô tô thể thao của Hàn Quốc và là nhà sản xuất nhiều loại mô hình tập huấn viên khác biệt trong khu vực.

logo thuong hieu o to han quoc

Trong những năm qua, company đã tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ khách hàng với các company như là GM Daewoo, Kia Motors và Hyundai Motor company.

Proto Motors nhiều người biết đến với việc giới thiệu Spirra, một chiếc xe thể thao được trao tới Triển lãm Ô bát Seoul lần thứ 4. Doanh nghiệp chuyên thiết kế lại nhiều mẫu ô chén và phương tiện hiện có khác nhau, phát hành rất nhiều loại xe mui trần và xe điện.

company thậm chí còn tạo ra một chiếc limousine có thể chuyển đổi được.

Proto Motors đã dùng 1 logo tương đối dễ chơi cho biểu tượng của mình, có dấu từ cho thương hiệu bằng phông chữ đậm, sans-serif. Các chữ cái đều viết hoa, giống cùng rất nhiều thương hiệu xe. Chữ “O” trước tiên trong Proto được cách điệu đặt trông giống như hai đường cong.

Các nhà gia công xe khác từ Hàn Quốc

như you đã thấy trong suốt bài giới thiệu này, chỉ có một số ít các nhà gia công xe hơi và phương tiện nằm rải rác trên khắp Hàn Quốc. So với các khu vực khác trên trái đất, quốc gia này không gia công rất nhiều brand ô tô.

thế nhưng, có 1 số thương hiệu khác đáng chú ý…

Tata Daewoo

company Xe thương mại Tata Daewoo là company con của Tata Motors. Để tại Hàn Quốc, brand này là nhà sản xuất xe thương mại lớn thứ hai tại Hàn Quốc.

logo thuong hieu o to han quoc

Công ty được xây dựng lần trước tiên vào năm 2002 và được Tata Motors mua lại vào năm 2003.

Tata Daewoo gia công nhiều loại xe to và xe tải cho các company trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc. Dù rằng không nhiều người biết đến ở các khu vực khác trên trái đất, nhưng Công ty này có quy mô tương đối to ở Hàn Quốc.

biểu tượng Tata Daewoo là 1 dấu hiệu kết hợp dễ chơi, được diễn đạt bằng màu xanh lam đậm để tạo cảm giác đáng tin cẩn và đáng tin cẩn. Image cũng có một logo với một vòng tròn màu xanh lam và hai đường kẻ màu trắng ở giữa, phân nhánh theo một trong hai hướng để biểu hiện chữ “T” hoặc đường rẽ nhánh.

GM Hàn Quốc

Công ty GM Hàn Quốc là Công ty con ở Hàn Quốc của thương hiệu General Motors. Nó cũng là nhà gia công ô bát to thứ ba ở Hàn Quốc. Gốc rễ của GM Hàn Quốc bắt nguồn từ thương hiệu Daewoo Motors, được tách ra từ Công ty mẹ vào năm 2001.

logo thuong hieu o to han quoc

GM Hàn Quốc sản xuất một loạt các bộ lắp ráp xe tập trung vào khu vực và thương hiệu cho các non sông trên địa cầu.

đơn vị có rất nhiều cơ sở lên ý tưởng, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển trên khắp Hàn Quốc chịu trách nhiệm gia công các cống phẩm khác biệt, bao gồm cả ô bát nhỏ dại.

biểu tượng của GM Hàn Quốc dựa trên biểu tượng tiêu chuẩn của General Motors, với một nét đặc sắc. Chúng tôi thấy các chữ cái “GM” được gạch chân màu trắng trên nền hình vuông màu xanh lam, để tượng trưng cho sự bất biến. Bên dưới, từ “Korea” được viết bằng một phông chữ cách điệu và đầy màu sắc.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc

cuối cùng, không có rất nhiều nhãn hiệu xe hơi và nhà gia công xe Hàn Quốc đặt chia sẻ đến bây giờ. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là các tổ chức này không có tác động đáng kể tới thị trường toàn cầu.

mặc dầu chỉ có một số brand xe Hàn Quốc tồn tại, nhưng họ vẫn lôi cuốn được sự xem xét của những người yêu xe trên toàn thế giới.

một số company xe hơi từ Hàn Quốc thậm chí đã tiến vào các khu vực khác trên trái đất, chẳng hạn như là Kia Motors và Hyundai.

Các doanh nghiệp của Triều Tiên hầu như không kích thích rất nhiều, đơn giản vì nền kinh tế trong bối cảnh khiến người dân địa phương khó có thể mua được 1 chiếc ô chén, ngay cả khi những chiếc xe này được gia công để có giá bán phải chăng nhất có thể.

Xem thêm bài viết ” một số mẫu logo đẹp nổi tiếng thế giới”

Nếu không có gì khác, các logo xe hơi Hàn Quốc ở trên sẽ cung ứng 1 cái nhìn thâm thúy về thực chất đa dạng của bối cảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp ô bát. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng doanh nghiệp xe hơi hoàn hảo hơn trong các bài giới thiệu Logofile khác được xuất phiên bản trên thương hiệu Fabrik.

Công ty TNHH thiết kế đổi mới rubee

Chuyên: design profile (hồ sơ năng lực) company – design biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN