9 Xu hướng xúc tiến thương mại kỹ thuật số năm 2022

Có thể nói năm 2021 cùng nhiều ngành nghề kinh doanh gian nan thậm chí phá sản bởi sự hủy hoại của đại dịch covid toàn cầu nhưng mà không ít những cái tên trở cho nên lớn mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật số như cái tên TikTok, hiện đã tiếp quản mọi điều các nền tảng khác với tư cách là kênh truyền thông xã hội hàng đầu của người dùng mới Z. NFT và tiền điện tử lại tiếp tục đà phát triển của chúng, làm dấy lên các cuộc trò chuyện về tương lai của tài chính. Google thông báo sẽ tẩy bỏ cookie của bên thứ ba vào năm 2023, đặt các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị kỹ thuật số dưới hai năm điều hướng các kênh thế hệ đặt tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu của họ. Và mới đây nhất, Facebook đã đổi tên thành Meta đặt đáp lại tham vọng của doanh nghiệp trong việc nắm lấy metaverse, một thế giới ảo 3D. Sự tăng trưởng nhiều chủng loại của các trang mạnh xã hội cũng giúp cho chúng ta có rất nhiều phương tiện để chọn lựa và phát triển kế hoạch và chiến lược tiếp thị cho company của mình

Dưới đây là 9 khuynh hướng marketing kỹ thuật số để đón đầu trong năm 2022:

một. Video ngắn, tự làm

Sự phát triển của mạng xã hội TikTok đã thay đổi bối cảnh của truyền thông xã hội nó đã biến thành xu thế cho những đoạn video ngắn không bị mất nhiều thời gian. Cùng với các mạng xã hội khác cũng nhập cuộc vào cuộc chạy đua khi Instagram tung ra chức năng Reels và Youtube chuyển sang lĩnh vực ‘quần đùi áo số’. Các video ngắn nhấn mạnh vào chủ đề cùng nhịp độ nhanh nổi bật nhu cầu và hấp dẫn người xem. Và những video ngắn này lại được sản xuất 1 cách tiện lợi thông qua chiếc smartphone. Không những vậy, những chủ đề video ngắn lôi cuốn này là những câu chuyện chân thực, hậu trường, DIY, những câu chuyện thực tiễn và có giao diện không trau chuốt hơn là những gì người tiêu dùng trẻ tuổi mong muốn.

2. Kể một câu chuyện có thật

Câu chuyện có thật luôn có sức lôi cuốn và đối tác nhận thấy nhàm chán khi có quá rất nhiều những lời có cánh cho brand nhưng mà họ lại không thể biết thực tiễn nó như thế nào? Kể chuyện luôn là chìa khóa cho việc marketing nhãn hiệu.

điều đó không có nghĩa là các nhãn hiệu cho nên lùi lại 1 bước và đặt các bài đánh giá của họ nói lên điều đó. Thay vào đó, hoạt động tiếp thị của bạn nên chuyển trọng tâm sang kể chuyện, cùng những câu chuyện có thật trong việc xây dựng và tăng trưởng item hàng hóa của mình, những gian truân nhưng company của you đã gặp phải, hay những tác dụng hữu ích nhưng vật phẩm hàng hóa của you mang lại cho khách hàng nó khác cùng những đối phương khác ở những điểm nào… Từ đó tạo sự tin cậy và lôi cuốn những đối tác tiềm năng phù hợp cùng loại cống phẩm nhưng mà bạn đang kinh doanh.

3. Tập trung vào người theo dõi của you

ngày nay nhân loại đang bị nhiễu loạn vì quá rất nhiều thông tin quảng cáo, cùng lượng chủ đề vô cùng to cũng làm cho họ mệt mỏi và chán nản, thậm chí nếu bạn chia sẻ 1 lượng đề tài quá nhiều mang tính thông thường chung hoặc chẳng liên quan gì đến họ tất nhiên họ chẳng muốn theo dõi bạn nữa thậm chí báo xấu, chặn tài khoản của bạn. Do vậy đề tài, image, video cho nên xúc tích và hướng tới trung tâm là bạn hàng của bạn

4. Quyền riêng tư, minh bạch và xây dựng lòng tin

mà đây không phải là sự hoàn thành của chủ đề hoặc marketing theo hướng tài liệu. Nó thậm chí không phải là phần cuối của quảng cáo được nhắm mục tiêu. Quảng cáo kỹ thuật số đang trong tình trạng quá tải và nó đang khiến khách hàng ngày càng nghi ngờ về thông tin mà họ nhắm mục tiêu. Đây là lý vì tại sao, vào năm 2022, các nhà xúc tiến thương mại kỹ thuật số cho nên sẵn sàng cho các hạn chế chặt chẽ hơn về quyền riêng tư sẽ đổi mới cách họ có thể theo dõi hành vi của người sử dụng.

bàn thảo với đối tác về dữ liệu bạn đang tích lũy và bởi lý bởi gì. Giúp bạn dễ dàng và có thể truy cập để chọn không nhập cuộc bất kỳ khi nào. Và không thu thập bất kỳ tư liệu nào ngoài những gì bạn cần. Nếu you đang kiếm tìm một động lực tích cực để phát triển sự biến động này của các company độc quyền marketing kỹ thuật số như chúng ta biết, hãy để ý nó theo cách này: như thế là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới về sự tin yêu và minh bạch giữa doanh nghiệp và khách hàng.

5. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa sẽ đóng một vai trò cần thiết trong năm 2022. Thay do bắt tất cả thông tin tạo ra 1 mạng lưới rộng rãi cùng mong muốn rằng nó lôi cuốn càng rất nhiều người càng tốt, thì việc tạo quảng cáo chi tiết phục vụ cho một nhóm người theo dõi của you có với tính cách và sở thích sẽ sản xuất rất nhiều kết quả hiệu quả hơn. Mà nó không chỉ là nội dung bạn cần phải làm đúng. Đảm bảo khán giả của bạn chiếm được những quảng cáo đó vào đúng thời điểm và địa điểm là nhân tố quan trọng đặt nhập cuộc vào 1 bối cảnh quá bão hòa.

thiet ke logo fabochat

Mẫu lên ý tưởng logo Fabochat một phần mềm của trang điện tử truyền thông

6. Phân đoạn nội dung

Phân khúc đã hình thành được 1 thời gian, hầu hết sẽ dùng chúng để phân khúc khách hàng, có nghĩa là nhắm mục tiêu tới những đối tác có nhân khẩu học tương tự hoặc có bình thường sở thích. Và thực tiễn phổ biến là có các phân đoạn của các cơ chế truyền thông như bạn dạng tin điện tử, tin tức và cập nhật, hoặc ưu tiên và khuyến mại.

nhưng vượt ra ngoài các chiến lược marketing chọn tham gia hoặc chọn không nhập cuộc chất lượng, các nhãn hiệu nên để ý việc gắn thẻ chi tiết và cân nhắc hơn cho chủ đề email của họ đặt được phép người dùng thực sự chọn không nhận một số loại chủ đề nhất định.

7. Xúc tiến thương mại hội thoại và tương tác chất lượng

Sự quan tâm gia tăng đối với marketing trò chuyện có lẽ bởi sự đổi mới trong hành vi của người tiêu dùng đã được công nghệ tiên tiến nhanh lẹ trong những năm mới qua — cụ thể là kỳ vọng gửi tin nhắn tức thì và trực tiếp trong thời gian thực, dù như thế là với bạn bè, đồng nghiệp hay doanh nghiệp. Các nhãn hiệu đã giao tiếp với bạn hàng của họ trong nhiều năm, do vậy, xúc tiến thương mại đối thoại không phải là điều gì thế hệ. Mà cùng sự ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội và chatbot, loại xúc tiến thương mại trò chuyện này đang phát triển trên phạm vi to hơn và thay đổi toàn cảnh về cách các Công ty tương tác với bạn hàng của họ. Và với việc chatbot đóng 1 vai trò lớn hơn, những cuộc trò chuyện này có thể diễn ra trên phạm vi lớn hơn, nhanh hơn và liền mạch hơn bao giờ hết. Cùng điều này, lượng to tài liệu giúp hiểu được nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

8. Trí tuệ nhân tạo trong tiếp thị kỹ thuật số

Trong những năm gần đây, những tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo (AI) đã dẫn tới công bố trực quan hơn, tự động hóa các nhiệm vụ xúc tiến thương mại phổ biến như là giám sát lưu lượng truy cập trang web và thúc đẩy tối ưu hóa khí cụ tìm kiếm cho quy mô tiếp cận không phải trả tiền. Nhưng mà thay bởi vì tập trung vào những gì chúng ta đã đạt được từ AI, đã đến lúc nhìn về tương lai và cách nó tác động đến xúc tiến thương mại kỹ thuật số.

khi công nghệ AI ngày càng phát triển, khả năng của nó sẽ tăng lên, chuyển từ các nghĩa vụ và chiến dịch tự động sang có thể dự đoán những gì bạn hàng có tài năng muốn tiếp theo. AI có kỹ năng phân tích rất nhiều tài liệu hơn, nhanh hơn so với con người. Bởi vì lý do này, nó có thể dùng tập tài liệu to ở như thế đặt phân tích lịch sử mua hàng và hành vi của khách hàng. Sau đó, có thể đề xuất 1 mặt hàng hoặc ưu ái cụ thể, hoặc thậm chí là một quảng cáo được cá nhân hóa.

sử dụng AI để dự đoán động cắt tiếp theo của khách hàng có nghĩa là you có thể nhắm mục tiêu họ bằng cống phẩm hoặc dịch vụ họ cần, ngay lúc họ cần. Loại nhắm mục tiêu này sẽ dẫn đến tỷ trọng chuyển đổi cao và nhận thấy rằng bạn hiểu bạn hàng của mình và nhu cầu của họ mà không xâm phạm hoặc áp đảo họ bằng cách nhắm mục tiêu không liên quan.

9. NFT và tiền điện tử trong thương mại điện tử truyền thông xã hội

Ngay cả lúc you không tự mình đầu tư vào tiền điện tử, thì sự gia tăng của tiền tệ online và NFT gần như không thể bỏ lỡ trong vài năm thông qua. Nhìn bề ngoài, nó có vẻ không phải là một xu hướng ảnh hưởng tới chiến lược marketing của bạn — nhưng mà như thế không phải là loại suy nghĩ thụ động mà chúng tôi hướng tới vào năm 2022!

cùng các nền tảng xã hội như Twitter đang thực hiện các bước để tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử và khuynh hướng gia tăng đối với các dụng cụ hiển thị trưng bày các giao dịch mua NFT trong phần mềm, hiện nay là khi để để ý cách brand của you có thể phát triển vượt bậc. Facebook đã và đang thúc đẩy việc sử dụng các tùy chọn hiển thị NFT và hình thay mặt và chúng tôi dự định sẽ thấy ngày càng nhiều company thực hiện một bước theo hướng này.

Trọng tâm của NFT và tiền điện tử là suy nghĩ về cách bán brand ngoài các sản phẩm và dịch vụ, và có kỹ năng là bản thân brand và đặc tính nhưng mà nó mang.

company TNHH lên ý tưởng sáng tạo rubee

Chuyên: design hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – thiết kế biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN