9 Phông chữ để lên ý tưởng logo cực cảm nhận

Phông chữ là 1 trong những nguyên tố cực kì cần thiết trong lên ý tưởng biểu tượng. Nếu you đang kiếm tìm 1 phông chữ thiết kế biểu tượng mở đầu cho sự thay đổi của nhãn hiệu thì đừng bỏ qua bài giới thiệu dưới đây. Rubee sẽ trưng bày đến you 9 phông chữ cực kì cảm giác và phù hợp để thiết kế biểu tượng của you.

Tại sao phông chữ lại quan trọng trong phác thảo logo?

Chúng ta đều biết rằng biểu tượng là hình ảnh đầu tiên nhưng khách hàng sẽ nhìn thấy khi tìm đến cùng brand của bạn. Cảm giác đầu tiên là vô cùng cần thiết. Việc chắt lọc và biểu thị cái gout, sự tinh tế và tín hiệu của 1 nhãn hiệu thông qua logo là một quá trình phức tạp. Việc lựa chọn phông chữ cho biểu tượng cũng do đó, bởi vì nó giúp truyển tải đề tài cần thiết và thể hiện rõ ràng lĩnh vực mà you đang làm.

Giống như màu sắc, mỗi 1 phông chữ sẽ thay mặt 1 đặc tính khác nhau, mang 1 ý nghĩa và cảm xúc khác biệt. Do vậy sử dụng phông chữ nào cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh và cảm nhận nhưng mà brand của you muốn đem đến cho bạn hàng. Bạn hàng của bạn sẽ có những ấn tượngvà suy nghĩ về thương hiệu của bạn chỉ qua phông chữ hình thành trên biểu tượng của you. Điều này diễn ra trong tiềm thức và họ thậm chí còn không nhận ra họ đang bình chọn thương hiệu của bạn chỉ bằng logo! Do vậy, vịệc lựa chọn phông chữ là vô cùng cần thiết trong phác thảo biểu tượng.

Vậy những phông chữ nào sẽ thích hợp đặt phác thảo logo? Nếu you còn chưa tìm được phông chữ phù hợp thì đừng lướt qua bài giới thiệu dưới đây nhé. Bởi vì Rubee đã tổng hợp 9 phông chữ lên ý tưởng biểu tượng cực ấn tượng cho you rồi đây!

9 phông chữ phác thảo biểu tượng cực cảm xúc

một.Phông chữ lên ý tưởng logo Gotham

Kể từ lúc được phát triển vào năm 2002, Gotham đã gấp rút trở cho nên nổi tiếng trong iới phác thảo đồ họa nhờ đẳng cấp thích ứng và tính đối xứng hoàn hảo. Nó nhanh lẹ trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng lúc nó được giới thiệu trong mọi thứ các chiến dịch chính trị 2007-2008 của Barack Obama. Phông chữ này không chỉ dành cho các hoạt động chính trị; chúng ta cũng thấy phông chữ này hiện ra nhiều trên các poster phim nổi tiếng, nhưBridesmaids, Inception và Moonlight….

dùng phông chữ này để design logo sẽ sản xuất 1 hiệu ứng mạnh khỏe, dễ chơi nhưng không hề đơn điệu cho logo của you.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Gotham trong phác thảo

2. Phông chữ phác thảo biểu tượng Dia

Dia là 1 phông chữ cực kì phù hợp cùng phông cách phác thảo tối giản hiện đại (Minimalism) và đã gây cảm xúc hoàn hảo kể từ năm 2014. Sự thú vị của phông chữ này đến từ khả năng “nâng tầm” bất kì phiên bản design nào. Nhà thiết kế thời trang người Đức Christina Hilert đã dùng nó cho lookbook Beyond Beige của cô và phông chữ này đã hoàn toàn xẻ sung cho thẩm mỹ phác thảo tối giản của cô. Và đối với tạp chí Esquire.com thì Dia cũng là 1 phông chữ tuyệt vời để làm các dòng tiêu đề hoà hợp cùng các bức hình photoshoot của họ.

dùng phông chữ này đặt thiết kế biểu tượng cute, tối giản trái thực là 1 lựa chọn không thể phù hợp hơn.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Dia trong lên ý tưởng

3. Phông chữ lên ý tưởng biểu tượng Nexa

NBC đã dùng 1 phông chữ tiến bộ này cho loại chữ đang phát sóng của họ trong Thế vận hội 2018. Là phông chữ chính thức của Thế vận hội 2018, Nexa tự hào cùng một số điểm cực thú vị: các ký tự viết hoa J, P, Q và R có rất nhiều loại chữ để người phác thảo có thể lựa chọn, phát hành những thiết kế đa dạng và hấp dẫn hơn.

image.png

Ví dụ cho dùng phông chữ Nexa trong lên ý tưởng

4. Phông chữ lên ý tưởng biểu tượng Trade Gothic

Trade Gothic đã đưa ra một tuyên bố táo bạo kể từ năm 1948. Nó có độ bền tổng thể và trọng lượng cô đọng, mang lại sự cân bằng hình ảnh thoải mái và tác động to. Phông chữ này nổi bật trong nhãn hiệu “Wildly Possible” của Đại học Kentucky, cùng với Avenir và Blackbike. Sự táo bạo của nó cũng hoạt động hiệu quả đặt quảng cáo và nhắn tin lớn hơn, như trang web cho phòng cộng đồng dục Push 511.

image.png

Ví dụ cho dùng phông chữ Trade Gothic trong lên ý tưởng

5. Phông chữ lên ý tưởng biểu tượng Akzidenz Grotesk

Phông chữ Akzidenz Grotesk đã được dùng từ năm 1898 và vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Mặc dầu trên thực tiễn đây là một trong những phông chữ âu đời nhất, nhưng mà nó hoàn toàn có sức hấp dẫn vượt thời gian. Nghệ sĩ Helvetikone ở Berlin đã dùng Akzidenz Grotesk cho carton album “Bubble Hum” năm 2009 của họ. Đây cũng là phông chữ chính thức của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, đây cũng là phông chữ design logo của họ và được dùng trong mọi điều các hoạt động tiếp thị.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Akzidenz Grotesk trong phác thảo

6. Phông chữ lên ý tưởng biểu tượng Larsseit

Phông chữ Larsseit mới hiện ra vào năm 2013 song phông chữ này mang đến những góc nhìn mới mẻ và những nét lôi cuốn lạ mắt cho các dạng chữ của nó chẳng hạn như là chữ ‘g’ viết thông thường của nó. Larsseit là phông chữ dành riêng cho ứng dụng Slack ngày càng phổ biến, giữ cho hơn 10 triệu người dùng thường ngày được kết nối trên toàn thế giới. Không những được sử dụng để phác thảo logo cho Slack nhưng mà còn sinh ra liên tiếp trên website của họ.

image.png

Ví dụ cho dùng phông chữ Larsseit trong phác thảo

7. Phông chữ design biểu tượng Franklin Gothic

Phông chữ Franklin Gothic ra mắt lần trước tiên vào năm 1902 và là được dùng thường xuyên trong giới phác thảo đồ hoạ. Franklin Gothic mang lại cảm giác cực kỳ táo bạo, lý tưởng cho những ai muốn tạo cảm nhận lớn, rất thích hợp nếu dùng phông chữ để design logo. Là 1 trong những phông chữ dài đời nhất, chúng ta thấy Franklin Gothic ở bất cứ đâu và ở khắp mọi nơi. Một số ví dụ chính là cho Columbia College Chicago cũng như là biểu tượng mang tính biểu tượng cho ban nhạc punk Mĩ nổi tiếng, The Ramones.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Franklin Gothic trong phác thảo

8. Phông chữ design biểu tượng Monotype Grotesque

Monotype Grotesque (đôi lúc được gọi là MT Grotesque) ra mắt lần trước tiên vào năm 1926 và có 1 lịch sử lâu dài trong phạm vi kích thích và thiết kế phông chữ. Về cơ bản, đó là phông chữ của Honda Civic: đáng tin tưởng và cực đẳng cấp. Dù đó là môi trường in ấn hay kỹ thuật số, phông chữ này sẽ mang lại sự phóng khoáng và cổ điển cho bất kì phác thảo nào.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Monotype Grotesque trong design

9. Phông chữ thiết kế biểu tượng Knockout

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994, Knockout đã mang lại sự linh hoạt đáng mơ ước cho địa cầu phông chữ. Phông chữ Knockout có rất nhiều dạng chữ khác nhau, tạo điều kiện cho các nhà thiết kế muốn gửi tín hiệu bằng cách tạo các tiêu đề chính và tiêu đề phụ cùng các dạng chữ khác biệt.

image.png

Ví dụ cho sử dụng phông chữ Knockout trong lên ý tưởng

Trên đây là 1 số nguồn giúp bạn có thêm các phông chữ lên ý tưởng biểu tượng. Chúng tôi hy vọng you thấy danh mục này hữu ích! Và nếu đang tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế biểu tượng uy tín, tiêu chuẩn hay cần thêm ý tưởng lên ý tưởng biểu tượng cho nhãn hiệu thì hãy liên hệ cùng Rubee ngay nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: https://rubee.com.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, P. Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN