7 Cách để tên brand giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật

Trong kinh doanh, chìa khoá đạt tới thắng lợi là chiếm hữu một nhãn hiệu phát triển bền vững. Bước trước tiên đặt xây dựng một nhãn hiệu chính là để tên brand sao cho thật hấp dẫn. Tuy thế, làm thế nào đặt đặt tên nhãn hiệu hấp dẫn và cảm giác thì trái thực là 1 bài toán khó đối với không ít người. Làm thế nào để đặt tên brand hay? Rubee đã tổng hợp 7 cách đặt tên thương hiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp brand của bạn trở cho nên nổi bật.

Tên nhãn hiệu là nhân tố cực kì quan trọng đối cùng sự kích thích của 1 brand. Giống như là mỗi con người lại có 1 cái tên khác nhau để có thể phân biệt mọi người thì nhãn hiệu cũng giống như vậy. Do tên nhãn hiệu tạo nên sự đặc biệt giữa bạn và các kẻ thù cạnh tranh, từ như thế tạo cho nên sự khác biệt giúp khách hàng nhận biết và nhận biết từng nhãn hiệu.

Vai trò của việc đặt tên brand

Tên thương hiệu được coi như tài sản vô giá của một brand. Tên nhãn hiệu giúp đối tác nhận diện brand của you cũng như là item và dịch vụ của brand you trên thương trường. Khách hàng sẽ nhận diện và nhận biết được các thương hiệu với một ngành hàng, từ đó gia tăng sự cạnh tranh cùng các đối phương. Ngoài việc giúp brand của bạn sản xuất 1 sự đặc biệt với các brand cạnh tranh, việc để ra một tên thương hiệu riêng đôin lúc còn giúp các chủ company tránh được các kiện cáo liên quán đến pháp luật.

để tên nhãn hiệu thật cảm giác không chỉ giúp ngày càng tăng độ nhận diện nhưng còn giúp bạn hàng có những ấn tượng tích cực về nhãn hiệu của bạn. 1 Tên brand hay cũng sẽ doanh nghiệp thuận lợi thu hút nguồn nhân lực mới, tạo cảm hứng và sáng tạo cho đội ngũ truyền thông và tiếp thị, từ như thế gia tăng thêm độ nhận diện của brand với công chúng.

1.png

7 cách đặt tên thương hiệu nổi bật, thú vị

Những điều cần để ý khi để tên nhãn hiệu

Không đưa ra tới các quy chuẩn trong việc để tên song dưới đây là một số điều mà bạn cần phải để ý khi đặt tên cho nhãn hiệu của bạn:

  • Tên brand phải là độc nhất: Hai nhãn hiệu có tên giống nhau hay chỉ na ná nhau về cách đọc cũng đều có thể gây nhẫm lẫn cho bạn hàng. Do vậy cho dù brand của you to hay nhỏ, kinh doanh mặt hàng nào cũng cần chú ý tới việc để tên nhãn hiệu như thế nào để không bị trùng lặp với các nhãn hiệu đã có trước. Tên brand của bạn phải thực khác biệt, phải là duy nhất và không bị trùng lặp.

  • Tên thương hiệu cần phải dễ gây thiện cảm với khách hàng: đặt gây được thiện cảm, tên thương hiệu cần phải dễ đọc, dễ nhớ đồng thời sẽ có cách phát âm giống nhau ở bất kì mtột nước nhà nào. Còn brand khá lâu dòng, khó đọc, khó phát âm thì cho dù hay tới mấy cũng sẽ thuận tiện bị bạn hàng lướt thông qua. Điều đầu tiên mà một tên thương hiệu cần phục vụ chính là hai nguyên tố dễ đọc, dễ nhớ e

  • Tên thương hiệu phải hợp cùng nhãn hiệu : brand của bạn kinh doanh mặt hàng nào? Đối tượng bạn hàng là ai? Từ những nguyên tố này, bạn có thể xác định được những nguyên tố cần thiết đặt xác định tên nhãn hiệu. Ví dụ như ngôn ngữ bạn dùng trong tiên là Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Ví dụ như đối tượng khách hàng trẻ, những cái tên tiếng Anh sẽ thích hợp và bắt tai hơn những tên tiếng Việt. Nhưng cùng những khách hàng lớn tuổi hơn hoặc you kinh doanh những mặt hàng chú trọng vào các nhân tố truyền thống thì tiếng Việt chắc chắn là 1 sự lựa chọn chính xác. Do vậy tên brand cần phải thích hợp cùng brand.

bạn đã nắm vững được những điều cần chú ý khi đặt tên brand hay chưa? Nếu vẫn chưa nghĩ ra được 1 cái tên thật cảm nhận cho nhãn hiệu của mình, hãy tham khảo 7 cách đặt tên thương hiệu giúp brand của bạn trở cho nên nổi bật hơn cùng Rubee nhé!

1.Đặt tên brand bằng từ có sẵn

Đây là một trong những cách đặt tên vô cùng thân thuộc đối cùng các nhãn hiệu nước ngoài. Một trong số những nhãn hiệu nổi tiếng nhất thế giới sử dụng cách để tên này chính là Apple – doanh nghiệp công nghệ lừng danh cùng Iphone, Ipad và hàng loạt các sản phẩm điện tử khác đang làm mưa làm gió trên thương trường bây giờ. Hay 1 trong những nhãn hàng chi tiêu rất được người Việt Nam ưa chuộng, Dove cũng sử dụng cách để tên này.

mà dù là Dove hay Apple thì đây cũng đều là những từ có sẵn trong Tiếng Anh. Trên thực tiễn, cách để tên này rất dễ phát hành sự trùng lặp, khó gợi ra sự liên tưởng tới ngành hàng hoặc ngành kinh doanh của brand.

do vậy, nếu để tên brand bằng các từ có sẵn, you cần cân nhắc tới vấn đề liệu tên gọi này có trùng lặp cùng các brand đi trước hay không, có câu chuyện truyền thông nào ẩn đăng sau tên thương hiệu này hay không.

một vài mẹo lúc dùng cách đặt tên này có thể dễ dàng được vận dụng đặt tránh việc để tên thương hiệu trùng lặp như là sử dụng các ngôn ngữ khác không qua thường dùng như Tiếng Ý, Tiếng Pháp hoặc lựa chọn một từ có ý nghĩa sau như thế giản lược hoặc phiên âm lại từ đó. Chọn lựa một tính từ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc để tên brand cùng cách này. Nhưng mà, 1 danh từ sẽ dễ ợt để lại cảm xúc cùng bạn hàng hơn. Hãy cân nhắc tới các nguyên tố này trước lúc quyết định tên cho thương hiệu của you nhé!

2.jpg

thương hiệu Apple đặt tên thương hiệu từ 1 từ có sẵn

2. Từ viết tắt

Đây cũng là một cách để tên nhãn hiệu thường được dùng. Phần nhiều các brand sử dụng từ viết tắt đặt đặt tên brand là bắt nguồn từ các chữ cái đầu tiên hoặc tên hoàn toản của nhãn hiệu đó.

1 vài ví dụ thường thấy của cách đặt tên này thường là Vinaphone, Vinamilk, Viettel, Biti’s,… Đều là những thương hiệu dùng cách đặt tên brand bằng từ viết tắt. Một cách sử dụng từ viết tắt khác chính là dùng các chữ cái trước tiên trong tên như là KFC (Kentucky Fried Chicken) hay IBM (International Business Machines)

2.png

nhãn hiệu gà rán nổi tiếng KFC (Kentucky Fried Chicken)

3. Dùng tên cá nhân đặt để tên cho brand

Việc dùng tên cá nhân đặt để tên cho brand có lẽ không phải mới mẻ gì. Dạo quanh đường phố Việt Nam, ta có thể tiện lợi bắt gặp những biển hiệu đề tên cá nhân nhưng mà lại được tên cho thương hiệu. Đối cùng các nhãn hiệu nổi tiếng, việc đặt tên thương hiệu theo tên cá nhân sẽ tiện lợi khẳng định tính cá nhân và tính độc quyền cho cống phẩm và dịch vụ của họ. Do vậy, cách đặt tên này được các nhãn hiệu thời trang hết sức ưa chuộng. 1 Vài nhãn hiệu dùng cách để tên này có thể kể đến như Versace đặt theo tên của nhà thiết kế nhiều người biết đến Giorvanni Versace hay The Walt Disney doanh nghiệp được để theo tên của Walt Disney.

4.png

brand The Walt Disney doanh nghiệp gắn bó cùng tuổi thơ

thế nhưng, cũng do cách đặt tên này không còn xa lạ đối với đối tác, vì vậy cách đặt tên này khó nhưng gây được sự phong cách riêng vá cảm nhận. Do vậy bạn cần phải biến tấu tên cá nhân của bạn sao cho thật mới mẻ và phong cách riêng.

4. Để tên theo các địa danh, địa chỉ

Có những vật phẩm mà chỉ cần đọc tên người ta sẽ nghĩ ngay tới những địa danh nổi tiếng như là Bánh đậu xanh Hải Dương, Lụa Hà Đông hay Gốm tô Tràng. Đây chính là 1 trong những cách đặt tên thương hiệu kinh điển nhất.

thường cùng loại đặt tên này, người ta sẽ lấy luôn vị trí sinh sống để để tên cho thương hiệu, thông thường là tên thành phố, tên làng xã. Tuy vậy, kiểu đặt tên này thường không đăng kí được bảo hộ nhãn hiệu hoặc chỉ đăng kí được một phần bởi không có tính đặc sắc và lẻ tẻ.

5. Để tên theo đặc tính của vật phẩm

Nếu vật phẩm của you có một đặc tính cá biệt, phân thành điểm nhấn khác biệt so cùng các kẻ thù cạnh tranh, bạn có thể lấy luôn điều đó đặt đặt tên cho thương hiệu của you. Một trong những nhãn hiệu thành công dùng cách để tên này là dòng nước uống Trà Xanh Không Độ hay Tiệm Bánh Cối Xay Gió nổi tiếng. Miễn là điểm lẻ tẻ tạo nên nét riêng cho thương hiệu của bạn thì chắc chắn sẽ thú vị và khiến khách hàng tò mò.

5.png

brand nước uống Trà Xanh Không Độ

đặt tên theo đặc tính sản phẩm là cách trực tiếp nhất để chia sẻ với khách hàng item của you có điểm gì ưu việt hơn các kẻ địch cạnh tranh. Tuy thế, cách để tên này đòi hỏi sự khéo léo về mặt ngôn từ nếu không sẽ thuận tiện trở cho nên thô kệch, không nổi bật, khó tiếp cận được người tiêu dùng.

6. Để tên bằng cách phối hợp từ

gần giống cùng cách đặt tên bằng những từ có sẵn, nhưng mà cách này sáng tạo hơn bằng cách kết hợp các từ đã có sẵn lại để chia thành một cái tên hấp dẫn, vừa thể hiện đặc tính vật phẩm, lại vừa dễ đọc, dễ nhớ.

1 trong những nhãn hiệu áp dụng cách để tên này là Microsoft PowerPoint. Cùng hai từ ghép Power và Point. Power là sức mạnh còn Point có nghĩa là điểm. Vậy ta có thể hiểu đơn giản, Power Point là một công cụ giúp ta diễn đạt và chỉ ra những điểm mạnh, điểm chính của vấn đề.

7. Tên brand là một từ hoàn toàn mới

Đã bao giờ, you bắt gặp gỡ một brand nhưng khi đọc tên của nhãn hiệu đó, bạn thấy như thế hoàn toàn là những chữ cái xa lạ và không thể giảng nghĩa được cái tên như thế hay chưa?

Ví dụ như nhãn hiệu đồ chơi nhiều người biết đến LEGO hay hãng phim ảnh Kodak. Bạn hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa ẩn sau những cái tên này. Thực chất, LEGO mang ý nghĩa là chơi rất tốt, là từ ghép của cụm từ “Leg Godt” trong tiếng Đan Mạch.

6.png

brand đồ chơi LEGO và cách đặt tên đầy ấn tượng

sáng tạo ra 1 từ hoàn toàn mới từ những từ đã có từ trước sẽ khiến nhãn hiệu của bạn nghe thật hay ho và mới lạ trong mắt khách hàng. Nhưng mà bạn cũng cần cân nhắc tới liệu việc sử dụng 1 từ hoàn toàn mới có thể gây gian khổ trong công tác truyền thông về sau này hay không.

>>> Xem thêm: Dịch vụ để tên brand chuyên nghiệp tại Rubee

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc đặt tên nhãn hiệu trong xây dựng nhãn hiệu

>>> Xem thêm: 6 mẹo để tên thương hiệu cho company tốt nhất năm 2023

đặt tên thương hiệu quả thực không hề dễ dãi. Dự định với 7 cách để tên thương hiệu mà Rubee đã chia sẻ bên trên, bạn sẽ có được 1 cái tên thật lạ mắt và ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết đặt tên brand như vậy nào, liên hệ ngay với Rubee đặt được tư vấn về dịch vụ để tên brand của Rubee nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: https://rubee.com.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN