6 Mẹo đặt tên brand tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2023

Tên thương hiệu đóng vai trò cần thiết và gắn liền với quá trình hiện ra, tăng trưởng của Công ty. Chính vì vậy rất nhiều chủ Công ty rất muốn khám phá cách đặt tên brand đặt tạo sự đặc biệt. Việc để tên nhãn hiệu cần khám phá kỹ lưỡng đặt phát huy tối đa hiệu quả lúc quảng cáo và truyền thông. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn và cung ứng một số mẹo để giúp bạn để tên cho nhãn hiệu hiệu quả nhất.

Tên nhãn hiệu là nguyên tố đầu tiên mà khách hàng ghi nhớ khi tiếp xúc với một thương hiệu mới. Giống như là tên người dùng để nhận biết giữa những người không giống nhau, tên nhãn hiệu cũng có tác dụng giúp đối tác phân biệt và phân biệt những nhãn hiệu khác nhau. Trong việc xây dựng thương hiệu, phụ thuộc vào mỗi thời kỳ khác biệt, mỗi brand sẽ hoạch định ra những dự án không giống nhau đặt brand ngày càng tăng trưởng. Thương hiệu có thể thay đổi định hướng, thay đổi các giá trị, mở rộng company hay thậm chí thay đổi biểu tượng và bộ nhận diện nhãn hiệu song chỉ có tên brand là thứ khó đổi mới nhất. Chình do vậy đặt tên thương hiệu có vai trò rất lớn, ảnh hưởng tới sự kích thích về sau của 1 Công ty.

8.png

6 mẹo đặt tên thương hiệu năm 2023

Là tên gọi thay mặt cho một Công ty, tên nhãn hiệu là nguyên tố truyền thông đầy thu hút mà company có thể tận dụng. 1 Case study về việc để tên nhãn hiệu và tận dụng nhân tố truyền thông đầy có lí có thể kể tới như nhãn hiệu bánh kẹo Omeli. Nhờ việc đặt tên nhãn hiệu trùng cách phát âm cùng tên ca khúc nổi tiếng Ô mê ly của ca sĩ Ánh Tuyết. Chỉ sau vài lần xem quảng cáo, Omeli đã nhanh lẹ trở nên nối tiếng và đem lại doanh số cực cao. Chính vì như vậy, 1 brand có tên brand cảm nhận sẽ dễ dãi thú vị công chúng và tiếp cận bạn hàng. Ngoài ra, 1 brand có tên nhãn hiệu chuyên nghiệp cũng sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • cung cấp kế hoạch marketing: Tên thương hiệu giúp company thực hiện các kế hoạch truyền thông tới bạn hàng công hiệu hơn. Cụ thể các tín hiệu gửi đến khách hàng đúng đắn, giúp bạn hàng hiểu rõ hơn về Công ty.

  • phân biệt với đối thủ: Tên thương hiệu giúp bạn hàng phân biệt sự khác biệt giữa item của doanh nghiệp này cùng doanh nghiệp khác. Đây chính là nhân tố để Công ty của bạn nhận biết cùng đối thủ.

310115599_1509398386164850_7328274563032811934_n.jpg

Omely – brand thành công nhờ đặt tên nhãn hiệu ấn tượng

với vai trò và tầm cần thiết chính vì thế, việc để tên nhãn hiệu biến thành một bài toán khó cho rất nhiều company mới xây dựng. Rất nhiều doanh nghiệp chưa biết làm thế nào đặt để tên brand sao cho thật hay, thật cảm xúc. Đồng thời, vì không nghiên cứu và tìm hiểu sâu nên lúc để tên, các doanh nghiệp thuận lợi chọn lựa những tên brand trùng lặp hoặc na ná các thương hiệu lớn. Hãy cùng Rubee tham khảo những mẹo đặt tên nhãn hiệu ấn tượng ành cho các Công ty dưới đây nhé:

#1: để tên nhãn hiệu thể hiện sự khác biệt

Trong kinh doanh, việc trùng lặp hoặc hệt nhau về tên nhãn hiệu mang lại cho you nhiều ăn hại, khác lạ là lúc bị giống hệt với các tình địch trực tiếp. Ví dụ bạn hàng có thể hiểu sai khu chợ của bạn và siêu thị của kẻ địch, dẫn đến nguy cơ mất đối tác.

khi đặt tên xem xét không cho nên đặt tên giống hoặc na ná cùng địch thủ cạnh tranh, kể cả sử dụng những nguyên tố mà kẻ địch đã dùng. Việc tên thương hiệu có các âm tiết giống nhau cũng có thể dẫn đến việc thương hiệu của you không thể đăng kí bảo hộ thành công tại Cục chiếm hữu trí tuệ.

để làm được điều này, trước lúc để tên, you cần phải nghiên cứu thật kĩ lưỡng về các địch thủ cạnh tranh của mình trên thị trường hiện tại. You cần phải biết tệp công chúng của thương hiệu bạn và tệp công chúng của đối phương có gì khác biệt, nghiên cứu tên thương hiệu của họ và cách họ marketing với cái tên này. Từ như thế mình có thể tìm kiếm những ý tưởng để tên brand phù hợp cho Công ty của mình.

#2: đặt tên nhãn hiệu có ý nghĩa và dễ hiểu

Tên thương hiệu cần có ý nghĩa, có thể truyền đạt thực chất của doanh nghiệp, nuôi dưỡng cảm giác tích cực. Đây là nhân tố quan trọng cần lưu ý. Thông thường, tên brand sẽ biểu lộ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp hoặc sứ mệnh và tầm nhìn phát triển. Tuỳ thuộc mỗi doanh nghiệp sẽ đặt tên theo những định hướng của họ. Một tên thương hiệu quá lâu, quá tinh vi trong cách đọc và cách phát âm sẽ khó có thể khiến bạn hàng ghi nhớ tên thương hiệu của Công ty. Do vậy, dù company của you làm trong ngành nghề nào, hai yếu tố trước tiên cần phải đặt ra trong quá trình để tên nhãn hiệu như thế là tên brand phải đơn giản trong cách viết và cách đọc.

Ví dụ như là Công ty Sữa VinaMilk với sứ mệnh “Trở thành logo niềm tin hàng đầu Việt Nam về vật phẩm dinh dưỡng và sức khỏe đáp ứng cuộc sống con người“, rõ ràng cái tên Vinamilk được ghép từ 2 thành tố Vina và Milk khẳng định và truyền tải tín hiệu về 1 nhãn hiệu Việt, cống phẩm sữa Việt và sứ mệnh biến thành logo niềm tin hàng đầu Việt Nam. Các chiến dịch truyền thông của Vinamilk cũng gắn liền và biểu hiện những gía trị gần giống như là tên nhãn hiệu.

vinamilk-thong-cao-ve-nguon-nguyen-lieu-de-san-xuat-cac-san-pham-sua-202202161436165027.jpg

brand sữa Vinamilk – ví dụ về để tên brand dễ hiểu và có ý nghĩa

#3: Tránh những liên tưởng tiêu cực về âm nghĩa khi để tên nhãn hiệu

lúc để tên cho brand, chúng ta cần tránh các lỗi về âm nghĩa khiến khách hàng liên tưởng image tiêu cực, nhạy cảm… ngoài ra cần hiểu rõ về ý nghĩa của từ ngữ muốn đặt tên, tránh để những từ ngữ ngoại quốc mang ý nghĩa tốt ở đất nước này mà lại mang nghĩa xấu ở giang sơn khác.

1 trong những ví dụ điển hình về việc đặt tên không có lí có thể kể tới như hãng hàng không Indochina Airlines – hãng hàng không của nhạc sĩ Hà Dũng là hãng hàng không tư nhân thứ hai của Việt Nam sau Vietjet Air có giấy phép và đi vào hoạt động chính thức. Được xây dựng với cái tên ban sơ là company cổ phần Hàng không Tăng Tốc, hãng đã gấp rút phải đổi lại tên thành Indochina Airlines vì cái tên ban sơ đọc như là “Tang Toc” lúc bỏ dấu chuyển sang tiếng Anh.

indochina-airlines-1562917839448441442317.jpg

brand Indochina Airline cùng tên gọi cũ là Tăng Tốc

#4: Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bảo hộ brand là thủ tục hành chính nhằm xác lập quyền cho thương hiệu của người nộp đơn qua việc được Cục chiếm hữu trí tuệ cấp Văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đó. Sau khi nhãn hiệu được bảo hộ, nếu có bất kì bên thứ 3 làm nhái hoặc giả mạo thương hiệu của bạn, you có thể bảo quản brand của you bằng pháp luật. Như vậy, nếu không muốn mọi công sức marketing của bạn được người khác sử dụng 1 cách trái phép, you cần phải đặt tên thương hiệu có thể đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

để đặt tên có thể đăng kí bảo hộ chiến thắng, bạn cần tham khảo ý kiến của các bên có chuyên môn về điều khoản như là các văn phòng luật hoặc các agency truyền thông chuyên về đặt tên thương hiệu. Họ sẽ cung cấp you để một tên nhãn hiệu có kĩ năng đăng kí thắng lợi cao nhất.

#5: để tên theo các từ gợi nhớ tới nhãn hiệu.

Danh từ gợi nhớ được sử dụng khá nhiều trong cách để tên nhãn hiệu của các doanh nghiệp. Ví dụ Mì Gấu Đỏ, Phomai Con bò cười,… Những cái tên như Mì Gấu Đỏ hay Phô Mai Con bò cười nghe có vẻ vô nghĩa nhưng bản chất trong mỗi anh hùng được đổi mới ra gắn liền với các giá trị của nhãn hiệu. Đây là cách đặt tên đầy đổi mới và cảm giác, dễ ghi vết tích trong lòng bạn hàng

379.jpg

thương hiệu Mì Gầu Đỏ – ví dụ về để tên nhãn hiệu

#6: đặt tên brand thống nhất cùng tên miền website

Thời buổi công nghệ, chúng ta kinh doanh không thể thiếu một website cho Công ty. Mặt khác, đa số các website company đều lấy theo tên thương hiệu. Vậy nên, nếu you có ý để tên nhãn hiệu nhưng mà không thể đăng ký tên miền cùng cái tên như thế thì nên lưu ý lựa chọn 1 cái tên khác để kích thích.

Nếu đã chọn được tên nhãn hiệu ưng ý, bạn cần phải mua tên gần giống càng sớm càng tốt để tránh bị các bên khác mua trước.

bạn đã nắm được 6 mẹo đặt tên để có được tên brand đống ý nhất chưa? Nếu you đang 1 agency có nhiều kinh nghiệm đặt hỗ trợ company bạn trong việc đặt tên thương hiệu, Rubee với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp tiến tới chiến thắng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp tại Rubee

>>> Xem thêm: Tầm cần thiết của việc để tên brand trong xây dựng thương hiệu

liên hệ Rubee đặt được tư vấn về dịch vụ để tên nhãn hiệu và design ngay!

a Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: https://rubee.com.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN