5 Trụ cột brand là gì?

Đáng chú ý, các trụ cột thương hiệu của bạn thường hoạt động cùng cùng các phương pháp thương hiệu đặt cung cấp cái nhìn vừa đủ về những gì company của you kinh doanh. Chính vì vậy, hai khái niệm này thông thường được định nghĩa song song với nhau.

Hãy để ý một số “trụ cột thương hiệu” cốt lõi nhưng mà bạn cần biết.

một. Mục đích và giá trị của brand

trong khi mục đích thương hiệu và giá trị thiết kế bộ nhận diện nhãn hiệu nhiều khi được xác định lẻ tẻ vì các company hỏi “trụ cột thương hiệu là gì?”, Chúng thông thường đi đôi cùng nhau. Xét cho cùng, mục đích của you hoặc sứ mệnh đằng sau việc xây dựng company của bạn chủ yếu dựa trên các giá trị của you.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là mục đích thương hiệu của you không bao giờ được chỉ đặt “kiếm tiền”. Thay do suy nghĩ về những lợi ích mà Công ty của you mang lại cho you, điều quan trọng là tập trung vào những gì bạn đang cung ứng cho đối tượng mục tiêu của mình.

you sẽ cần chú ý câu chuyện brand của mình và những điểm gian khổ hoặc mối quan tâm đã truyền cảm hứng cho you sản xuất các vật phẩm hoặc dịch vụ nhưng mà bạn cung ứng. Ví dụ, Apple muốn xây dựng 1 doanh nghiệp máy tính cung ứng công nghệ hợp lý, dễ tiếp cận hơn cho bạn hàng.

khi xác định mục đích nhãn hiệu của mình, you sẽ cần hỏi, “tại sao Công ty này tồn tại?” you đang muốn giải quyết những vấn đề gì, và quan trọng hơn, you muốn giải quyết chúng như thế nào?

Giá trị sẽ tự nhiên sinh ra trong định nghĩa của you về mục đích. Ví dụ: bạn có thể muốn phát hành quần áo tập trung vào tính bền vững hoặc lên ý tưởng phần mềm cho những người không có kiến ​​thức về công nghệ.

2. Tính cách brand

Tính cách nhãn hiệu của bạn là 1 trong những trụ cột quan trọng nhất nhưng mà bạn cần xác định khi mở màn xây dựng Công ty của mình. 1 Trong những lý bởi vì khiến nhãn hiệu trở cho nên rất cần thiết trong thời đại tiến bộ là đối tác ngày nay muốn kết nối cùng các Công ty có tinh thần nhân văn.

Thật khó đặt nhân hóa doanh nghiệp của you nếu bạn không có bất kỳ đặc điểm tính cách khác lạ nào.

Hãy nghĩ về bất kỳ company nào và bạn sẽ cảm thấy tất cả từ sự lựa chọn bảng màu cho đến tín hiệu xúc tiến thương mại của doanh nghiệp đó sẽ làm nổi bật 1 cá tính cụ thể. Ví dụ, nhãn hiệu Innocent smoothies vui vẻ, ngọt ngào và trẻ trung, làm nổi bật 1 Công ty với tinh chất tự nhiên, trong suốt.

Tính cách nhãn hiệu có thể xuất phát từ những người sáng lập hoặc chỉ huy Công ty của bạn và nhãn hiệu cá nhân nhưng mà họ đã sản xuất trong rất nhiều năm. Ngoài điều đó, you có thể chỉ cần phối hợp tính cách nhãn hiệu của mình với loại bạn hàng nhưng you hy vọng sẽ tiếp cận.

Tính cách của you sẽ biểu thị qua văn hóa kinh doanh, cách bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các khí cụ tiếp thị thông qua email, và thậm chí cả loại ngôn ngữ you sử dụng.

3. Nhận thức về brand

một nhân tố cần thiết khác trong các trụ cột của company, là cách company của bạn được nhìn nhận. Nói 1 cách dễ hiểu, điều này liên quan đến việc tìm ra những gì you muốn bạn hàng nghĩ và cảm giác khi họ tương tác với tổ chức của bạn.

Nhận thức có thể được trau dồi và vận dụng theo nhiều cách khác biệt.

Ví dụ: cảm nhận của đối tác về Công ty của you khởi đầu từ thời điểm họ nghe thấy tên company của bạn hoặc phát sinh ra biểu tượng của you trên một sản phẩm. Bảng màu you sử dụng và lựa chọn hình minh họa brand và nhiếp ảnh của you cũng rất cần thiết.

tuy vậy, nhận thức về thương hiệu còn nhiều điều hơn là giao diện Công ty của you. Nhận thức về nhãn hiệu cũng dựa rất nhiều vào phản ứng ấn tượng mà giải pháp hoặc dịch vụ của bạn truyền cảm hứng. Đối tác và những người ủng hộ của bạn có thể giúp hiện ra nhận thức về brand.

Các bài đánh giá you nhận được online, cách tất cả mọi người chia sẻ về you trên phương tiện truyền thông xã hội và các chế độ truyền miệng khác, mọi thứ đều cung cấp việc cho những khách hàng khác biết những gì họ mong đợi khi họ làm việc với you. Chính vì thế, việc thành lập nhận thức tốt về brand đề nghị mức độ cảnh giác thông thường xuyên.

bạn cần phải cố gắng để đảm bảo luôn gửi đúng tín hiệu và tương tác với bạn hàng theo cách tốt nhất có thể.

4. Định vị thương hiệu

phụ thuộc vào nhận thức của you và các nguyên tố khác của trụ cột nhãn hiệu, “định vị” để ý loại đối tượng bạn đang nỗ lực tiếp cận và cách you so sánh cùng tình địch cạnh tranh. Lúc mở đầu thành lập Công ty, you cần xác định cách bạn định vị bản thân trên thương trường.

you có định tập trung các dịch vụ của mình vào 1 nhóm người chi tiết không? Ví dụ, Patagonia rất tập trung vào những khách hàng trẻ tuổi với hy vọng giữ gìn hành tinh. Định vị của bạn thường dựa rất nhiều vào kiến ​​thức của bạn về người theo dõi và tình địch cạnh tranh của you.

Ngay cả cách bạn định giá cống phẩm của mình cũng có thể tổn hại đến vị thế của nhãn hiệu. Bạn có định cung cấp thứ gì như thế giá thành phải chăng hơn những gì đối tác của bạn có thể thu được từ kẻ địch cạnh tranh không? Bạn có muốn tính giá cao hơn và tự nhận mình là thương hiệu “sang trọng” không?

một ví dụ điển hình về cách định vị thương hiệu tác dụng có thể đến từ Amazon. Khi company lần trước tiên ra mắt, nó đã phải cạnh tranh cùng các hiệu sách truyền thống. Bằng cách định vị mình là 1 phương thức thay thế, dễ ợt hơn đặt mua item, Amazon đã nhanh lẹ biến đổi ngành công nghiệp này.

lúc các nhà bán lẻ trực tuyến mới xuất hiện, Amazon tiếp tục mở rộng danh sách đầu tư của mình đặt tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

5. Trải nghiệm và quảng bá nhãn hiệu

thưởng thức nhãn hiệu hay “quảng bá nhãn hiệu” đề cập tới cách you trưng bày doanh nghiệp của mình cùng trái đất. Nó chú ý cách you kết nối với khán giả của mình, đảm bảo bạn được nhìn thấy bởi những người phù hợp và khuyến khích những bạn hàng khác ủng hộ you.

trải nghiệm và quảng bá thương hiệu phụ thuộc khả năng tiếp cận thị trường của you. Nó nghĩ về sự sinh ra của you trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến cũng như là cách bạn có thể tiếp cận đối tác ở nơi họ đang tìm kiếm bạn.

khi bạn đã xác định mọi thứ các trụ cột brand khác của mình, you có thể sử dụng khái niệm quảng cáo và thưởng thức đặt xác định cách you sẽ truyền tải đề tài nhưng bạn đã thu thập đến đúng người.

Đáng để ý, you cũng cho nên suy nghĩ về cách khách hàng tương tác với thương hiệu của you qua mọi điểm tiếp xúc có sẵn. Loại thưởng thức nào họ nhận được khi mua item, nghiên cứu thương hiệu của you hoặc đơn giản là kết nối cùng các đại diện dịch vụ khách hàng?

khi “trải nghiệm” trở cho nên quan trọng hơn đối cùng hành trình mua hàng, điều cần thiết đối cùng các doanh nghiệp là đảm bảo họ đang cung ứng loại tương tác có ý nghĩa nhưng mà đối tác của họ cần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN