5 Cách để tên brand hay và dễ nhớ

Là một Công ty còn thế hệ, bạn sẽ cần chiếm hữu tên thương hiệu dễ nhớ đặt thú vị mọi sự xem xét của người nghe và ghim vào tâm trí họ.

Trong bài báo này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn you cách đặt tên nhãn hiệu dễ nhớ và phù hợp với company mới của bạn bằng cách suy nghĩ và bảo đảm rằng cái tên bạn chọn có đủ các đặc điểm sau:

Độc quyền

Bền vững

gần gụi

Khả dụng (trong nhiều ứng dựng khác nhau)

Đáng tin

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các đặc điểm này và 5 mẹo để dễ dàng vượt qua công đoạn đặt tên nhãn hiệu, bao gồm cả cách khám phá keyword, đổi mới vượt mọi biên giới và hơn thế nữa.

một. Tên brand dễ nhớ cần độc quyền

Tên thương hiệu dễ nhớ

phát hành một cái tên brand độc quyền có thể khá gian nan và đáng sợ, nhưng đây là điều cần thiết lúc you muốn đặt tên brand – đừng sợ phải trở cho nên nổi bật giữa đám đông! Có hàng đống phần mềm có tên nhãn hiệu là Tinder, Grindr, Flickr và Tumblr, cho nên hãy chấp nhận ứng dụng về Game of Thrones theo nội dung gia đình Stark tên Wintr của bạn sẽ bị cho là để bừa mấy chữ cái vào với nhau mà thành.

Là một Công ty còn mới mẻ, tên brand của bạn cần khiến người ta ngẩng lên và lưu ý tới you thay bởi vì ngó ngang ngó dọc rồi quên mất sự sinh tồn của you. Đặt có thể phát triển 1 loạt các chọn lựa không giống nhau, đừng quá lưu ý tiểu tiết trong quá trình động não – chúng ta cần trôi theo dòng ý tưởng và tưởng tượng của mình.

tìm hiểu các từ khóa. Twinword có một công cụ tìm từ khóa không lấy phí cực kì hoàn hảo có thể giúp bạn khơi nguồn cảm hứng cho tên company của mình. Nếu you nhập từ khóa liên quan tới doanh nghiệp của bạn vào ô kiếm tìm, họ sẽ cung ứng cho bạn danh mục mọi điều các từ khác liên quan đến từ bạn nhập. Bùng cháy lên nào!

Tham khảo trong sách. Dùng hẳn bản cứng của tư điển để tì cảm hứng, hoặc thậm chí hãy thử tìm hiểu từ một trong những cuốn tiểu thuyết yêu thích của bạn. Lật từng trang 1 và viết ra các từ phù hợp cùng bạn, ngay cả lúc chúng không trực tiếp liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

Quẩy lên. Muốn độc đáo? You có thể chơi chữ. Hãy xem các ví dụ về 1 số Công ty chiếm hữu tên doanh nghiệp vô cùng lanh lợi và động não cho company của chính you. Đây chính là vạch xuất phát hoàn hảo cho các ý tưởng lơn! Ví dụ: Melon Cauli (cửa hàng rau quả), Sole Man (sửa giày), Spoon Me (nhãn hiệu sữa chua đông lạnh) và Sensibill (phần mềm quản lý hóa đơn).

2. Tên nhãn hiệu dễ nhớ cần bền vững

Tên thương hiệu dễ nhớ

you nên tránh đặt 1 cái tên có nguy cơ phá hỏng các kế hoạch mở rộng trong tương lai hoặc giới hạn khả năng kích thích của brand. Ví dụ, Công ty của you đang chuyên làm giày đàn bà nhưng you muốn một ngày nào như thế sẽ lấn sân sang thị trường dành cho nam giới. Để một cái tên như là Gót giày Công chúa sẽ không công hiệu chút nào.

đặt tìm được cái tên thương hiệu bền vững và thoát khỏi suy nghĩ để tên theo kiểu “đây là vật phẩm chúng ta sản xuất và cung cấp” – hãy nghĩ về câu chuyện thương hiệu của you, các giá trị, điểm đặc biệt mấu chốt.

Hãy soi chiếu vào phiên bản thân. Bạn sẽ biểu đạt nhãn hiệu của mình với người khác như vậy nào? You đang muốn đạt được điều gì? Đâu là các cảm nhận you muốn truyển tải đến người dùng? Các tính từ nào hiện lên trong đầu you lúc you nghĩ về nhãn hiệu của mình? Đâu là điểm khác lạ của bạn? Hãy lấy 1 mảnh giấy, một cây bút và mở đầu viết câu trả lời cho mọi điều các câu hỏi trên.

Hãy cân nhắc về các item bạn cung ứng. Nếu bạn là nhãn hiệu dịch vụ, đặt tên dịch vụ bạn cung ứng vào làm hậu tố trong tên có thể rất hiệu quả. (Ví dụ như: Công ty thiết kế quy mô Lớn)

Hãy giữ cho mọi thứ thật dễ chơi. Tên brand không cho nên là mớ hỗn độn của quá rất nhiều thứ hay quá nỗ lực đạt được mọi mục tiêu – tên thương hiệu dễ nhớ cần dễ chơi, khơi gợi nhiều ấn tượng tích cực trong người sử dụng và kết nối cùng bản thân Công ty you cũng như đối tác tương lai.

3. Tên nhãn hiệu dễ nhớ cần gần gũi

Tên thương hiệu dễ nhớ

you đã có danh mục các ý tưởng tên đầu tên – giờ thì sao? You cần chọn 1 cái tên dễ đọc, dễ tấn công vần và dễ gõ trên Google – cho dù đó là 1 từ you tự nghĩ ra.

Có rất nhiều người không giỏi tấn công vần, và you không thể đặt khách hàng phải tự hỏi “Có phải tên brand của họ viết thế này không nhỉ?” rồi tấn công sai tên thương hiệu của bạn vào thanh kiếm tìm của Google.

Tìm một cái tên giúp người dùng gấp rút tìm được bạn sẽ giúp you đứng đầu cuộc chơi. Và hãy nhớ rằng: nếu khách hàng không thể tìm thấy bạn, họ sẽ tìm 1 brand khác!

Hãy giới hạn sự sáng tạo của you lại một chút. Trong quá trình suy nghĩ, hãy giới hạn bản thân chỉ được tìm tới những cái tên có một hoặc hai từ ghép lại – nhờ vậy you sẽ có các ý tưởng độc nhất hơn. Muốn thử các giới hạn khác? Hãy tìm đến các cái tên cực độc (vâng chúng tôi đang chia sẻ đến Squarespace và PayPal) hoặc các cái tên khởi đầu bằng động từ (như Dropbox hoặc Shopify)

Hãy thử tên brand của you trên các ứng dụng không giống nhau. Đặt xem tên thương hiệu của bạn sẽ trông như vậy nào và nghe như thế nào, cho chúng lên lên ý tưởng logo, nhắc về chúng khi thì thầm (hoặc tự chia sẻ cùng phiên bản thân trước gương) hoặc nháp bằng cách cho làm chữ kí dưới email. Biến ý tưởng thành sự thật sẽ giúp bạn hiểu xem chúng có thật sự kết nối với thương hiệu của you hay không!

Hãy nhận phản hồi. Hỏi 1 vài người bạn đáng tin hoặc thành viên trong gia đình để cân đo đong đếm các ý tưởng tên thương hiệu dễ nhớ của bạn. Nếu bạn chia sẻ 1 cái tên và lập tức họ có vẻ khó hiểu hoặc đáp trả bạn cùng hàng đống câu hỏi, you có lẽ cần phải suy nghĩ lại về tính gần gụi của ý tưởng này.

4. Tên thương hiệu dễ nhớ cần khả dụng

Tên thương hiệu dễ nhớ

Nếu bạn đã có một (hoặc 1 vài) ý tưởng tên nhãn hiệu hài lòng, đã tới khi nghiên cứu sâu hơn. Bởi vì mục đích SEO và pháp lý, bạn sẽ cần cho tên nhãn hiệu lên URL website, vậy cho nên hãy kiểm tra xem cái tên này có khả dụng dưới dạng .com hay không.

Nếu không, you có thể chọn 1 trang hàng trăm phương án khác như .net to .co.uk hoặc .tv mà URL .com sẽ mang lại cho nhãn hiệu của you nhận thấy đáng tin cậy và có nhiều lượt truy cập hơn.

Tin tốt là sự sáng tạo sẽ đem lại cho you nhiều tác dụng hữu ích do tên càng độc quyền, kỹ năng vẫn có địa chỉ web khả dụng càng cao.

Hãy kiểm tra. GoDaddy là dụng cụ vô cùng hữu ích giúp you kiểm tra xem tên miền còn khả dụng hay không và cho you biết các phương án chọn tên miền khác. Hãy gõ ý tưởng của you vào, nín thở và với xem tên miền đó đã có ai dùng hay chưa (chúng tôi mong là chưa!). Nếu rồi, hãy xem brand hoặc trang nào đã nhận địa chỉ đó và ghi lại.

Đừng bỏ cuộc. Nếu tên miền của you không khả dụng, bạn vẫn còn nhiều sự chọn lựa khác. You có thể thêm một từ ở đằng trước hoặc cuối tên của you – các từ phổ biến như “app” hoặc “hello”. Nếu nhãn hiệu của bạn thuộc ngành dịch vụ, you có thể cho thêm vật phẩm bạn cung cấp vào tên.

Hãy xem cả các kênh mạng xã hội. Sau khi kiểm tra tên miền, hãy vào Namechk để xem liệu cái tên you muốn đã có ai sử dụng trên mạng xã hội hay chưa, đặc biệt là các kênh bạn chọn đặt thành lập nhãn hiệu.

Mẹo: Nếu thương hiệu của you bị giới hạn địa lý, URL có tên quốc gia cụ thể vẫn là 1 sự chọn lựa tốt (như .ca,.uk) – chỉ cần bảo đảm rằng đề tài ở phần .com không đối lập với nhãn hiệu của you. You cũng nên kiểm tra cả nhãn hiệu.

Nếu các phương án trên vẫn không khả dụng (một trường hợp rất có tài năng xảy ra), you có thể thuận lợi sửa bằng cho thêm dấu gạch dưới. Và 1 lần nữa, đừng quên kiếm tìm tên brand dễ nhớ của bạn trên mọi kênh có thể đặt xem có ai đã lấy tên này chưa.

5. Tên thương hiệu dễ nhớ là cái tên bạn THÍCH nhất

Tên thương hiệu dễ nhớ

Không cần phải giải thích gì thêm, bạn phải yêu cái tên brand bạn chọn và cảm thấy tự tin khi đem ra thế giới! Đó là lý bởi chúng tôi khuyên you cho nên suy nghĩ ra thật nhiều ý tưởng và dành thời gian để cân nhắc từng cái trước lúc chọn cái tên sau cùng – đừng mong mọi điều sẽ ngừng trong 1 đêm!

Điều sau cuối cần nhớ: brand có thể đổi mới bất kì lúc nào nhưng làm vậy tốn rất nhiều tiền của và thời gian. Hãy cố gắng hết sức đặt tìm ra tên thương hiệu dễ nhớ và thích hợp nhất trong lần đầu tên đặt nhãn hiệu của bạn có một mở đầu vững chắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN