10 Thiên hướng thiết kế biểu tượng thoát ly thực tế cho năm 2023

Sau đại dịch Covid chúng ta dự định trái đất sẽ tốt bắt mắt hơn mà vẫn là chiến tranh, thiên tai sự suy thoái kinh tế với cùng sự thắt lưng buộc bụng thì rất nhiều người lại tin vào tâm linh và chủ nghĩa cá nhân và xu hướng thiết kế logo doanh nghiệp năm 2023 cũng bị ảnh hưởng do những xu thế đó và đâu là những xu thế lên ý tưởng logo cho năm 2023 này chúng ta với tìm hiểu nha

một. Phông chữ thủy ngân lỏng

với loại lên ý tưởng logo nhìn giống như thủy ngân lỏng, hay nước biến thành làm chúng ta có cảm thấy hoàn toàn thế hệ lạ, nó như không tuân theo hình khối nào nhưng mang lại sự dễ chịu. Là một phông chữ, nó mang lại cảm thấy văn minh. Nó không những thiếu serif nhưng mà còn thiếu tính đối xứng. Nó không nhận thấy bị hạn chế hoặc thậm chí có chủ ý; nó sôi nổi và có ánh kim loại, thậm chí là ở thế giới khác. Là 1 phông chữ cũ, nó mang lại cảm giác hoài cổ, nhưng mà lối chơi về chiều sâu, bố cục và cách bài trí chữ cái đã mang tới cho logo thiên hướng thủy ngân nóng chảy này nguồn năng lượng tươi mới. Nó cảm thấy chân thật, thú vị và chủ quyền.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Đây là lời giải thích nhanh cho những người không rành về thủy ngân nóng chảy hoặc phong cách mang tính biểu tượng của thế kỷ này: nhân tố thủy ngân đã từng được dùng thường dùng trong nhiệt kế cũng như các dụng cụ và item chi tiêu khác. Ở nhiệt độ phòng, thủy ngân là chất lỏng. Nó đậm đặc và không giống như nước và các chất lỏng nhẹ hơn khác, thủy ngân di chuyển chậm và có xu hướng rỉ ra, thay bởi vì chảy. Phông chữ này, với trọng lượng phân xẻ không đều, các góc bo tròn và cảm giác tầm thường là đã rỉ ra một cách hữu cơ thành các hình dạng chữ cái, trông giống như thủy ngân tan chảy.

2. Những nét vẽ nguệch ngoạc vui nhộn

Chủ nghĩa thoát ly không phải lúc nào cũng có vẻ tương lai. Thỉnh thoảng, nó chỉ dễ chơi là tìm kiếm những điều tích cực trong môi trường bao quanh bạn. Và như thế là mọi thứ những gì về xu hướng này.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Vào năm 2022 và 2023, các nhà phác thảo sẽ mang đến sự hài hước và dí dỏm thông thường cho công việc của họ, phát triển những nét vẽ vui lòng để nâng cao tinh thần. Đẳng cấp dễ chơi tạo cảm giác gợi nhớ tới những bức vẽ nguệch ngoạc mà you đã vẽ lúc còn là học sinh trong cuốn sách khoa học của mình, pha trộn nhận thấy nghịch ngợm và ngây thơ. Khi you nghĩ về mọi điều các cuộc khủng hoảng đang rình rập thế giới bây giờ, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phác thảo đang tiếc nuối nhìn lại quá khứ đặt thúc đẩy sự đổi mới của họ.

3. Kẻ viền đỏ cổ đại

Từ năm 2022, chúng ta sẽ cảm giác việc dùng rất nhiều màu đỏ (thay do màu đen) trong các lên ý tưởng logo đơn sắc của năm 2023. Điều đó khác lạ đúng khi biểu tượng có một nhân vật hoặc linh vật. Thu hút sự để ý, màu đỏ tượng trưng cho ấn tượng thăng hoa và may mắn. Do vậy, thật hợp lý khi các nhà lên ý tưởng đang chuyển sang dùng nó đặt nhấn mạnh cá tính của thương hiệu nhưng mà họ đang tạo ra.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

bạn sẽ cảm thấy rằng những design logo này đang chuyển sang truyện tranh đặt lấy cảm hứng. You có thể thấy nó trong các bạn dạng vẽ đường 2D, biểu thức cường điệu, dùng lưới đường kẻ và bong bóng đối thoại được nêu trong các ví dụ. Các nhà lên ý tưởng đang kiếm tìm những mặt tích cực trong 1 thế giới ngày càng căng thẳng. Bằng cách tham khảo 1 phong cách minh họa nhưng mà nhiều người liên tưởng đến thời thơ ấu, những nhà lên ý tưởng này khuyến khích khán giả dành 1 chút thời gian nhẹ nhõm đặt tận hưởng sự trong sạch của những hồi ức do đó.

Và khi chúng ta nhìn sâu hơn vào những anh hùng theo phong cách hoạt hình này, chúng ta lại thấy tại sao màu đỏ Bên cạnh đó rất kết quả ở đây. Nó mang lại nụ cười, năng lượng vui miệng và sức thu hút cho các hero mà họ đảm nhận—những cảm thấy nhưng người theo dõi được mời hòa mình vào.

4. Xoắn trên thiết kế truyền thống

Vào năm 2023, đương đầu cùng thực tế là một đề tài chính nhưng chúng ta sẽ thấy trong phác thảo. Chuyển sang trạng cắt ‘bình thông thường mới’ vào năm 2022 có nghĩa là chúng ta cần phải sáng tạo những gì chúng ta biết và những gì chúng ta đã trải qua trong quá khứ. Và 1 cách mà chúng tôi thấy các nhà đổi mới phản ánh điều này là thông qua việc dịch image văn hóa, truyền thống thành các lên ý tưởng biểu tượng đương đại nổi bật.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

do vậy, điều này có thể có nghĩa là kết hợp thẩm mỹ nhãn dán trường học cũ cùng bảng màu phấn hiện đại và các mẫu trừu tượng. Hoặc, nó có thể có nghĩa là cô lập một hình dạng hoặc biểu tượng cô quạnh khỏi image văn hóa hoặc truyền thống và nhấn chìm nó trong 1 đại dương không gian trắng trừu tượng.

rất nhiều ví dụ trong khuynh hướng design biểu tượng này nghiêng về chủ nghĩa tối giản, đơn giản hóa các chi tiết trang trí công phu thành các đường vẽ hoặc chuyển đổi các hình dạng biểu tượng truyền thống, như là huy hiệu hoặc huy hiệu, thành nghệ thuật vector.

5. Hình học bị bóp méo

Hình dạng hình học từ lâu đã được dùng để phác thảo logo. Mềm mại, chính xác và có tính toán, chúng sản xuất sự tương phản chắc nịch với các bóng hình sinh học nhưng chúng ta thấy trong tự nhiên. Tuy nhiên, vào năm 2023, các nhà design sẽ quay quay về với các công thức toán học và tính quy luật của họ.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Xoắn, phá vỡ và kéo các bóng ra khỏi địa điểm, các nhà lên ý tưởng đang bác bỏ bản chất nhẹ nhàng của hình học có thể dự đoán được. Họ đang chiến đấu chống lại cơ sở, có ý thức vượt qua các chất lượng lên ý tưởng để tôn vinh tinh thần nổi loạn.

Mỗi thiết kế biểu tượng theo khuynh hướng này đều phô trương các cạnh lởm chởm, các mảnh bị thiếu và các cạnh như là dao cạo. Bằng chrome hoặc neon, chúng bóng bẩy, sắc nét và thử thách trong việc thu hút sự xem xét của người theo dõi.

6. Các ký hiệu diễn giải thong thả

Theo khuynh hướng tương tự với thiên hướng hình học bị bóp méo, khuynh hướng ký tự diễn giải thong thả đang nổi dậy. Phá vỡ các tiêu chuẩn của lĩnh vực về việc ưa chuộng các hình dạng hoặc chữ cái dễ chơi, dễ phân biệt, xu hướng phác thảo logo năm 2023 này đang mang tới 1 khía cạnh mới của lên ý tưởng logo—một khía cạnh bao gồm khái niệm trừu tượng hoàn toản.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Các nhà lên ý tưởng sử dụng các hình dạng hình học và khoảng trắng để chơi trò chơi trí óc cùng người xem, khi họ nhìn thấy một mẫu trừu tượng trước tiên và các chữ cái được thể hiện sau như thế. Nó gần giống như là một ảo ảnh quang học, với việc các nhà lên ý tưởng bổ sung mức độ tương tác và sự vui mắt sâu sắc hơn cho các thiết kế.

như là nhà phác thảo 99designs của Vista, Terry Bogard, giải thích, “Thao túng kiểu chữ luôn là 1 khuynh hướng mưu trí và hữu ích để sản xuất giao diện độc đáo cho tính thẩm mỹ tối thiểu. Khi thị trường trở nên bão hòa hơn, những biến dạng rõ ràng trong các bộ sắp chữ sẽ nhập vai trò là các dạng logo hoặc thương hiệu dễ phân biệt hơn.”

Thao tác gõ luôn là 1 xu hướng lanh lợi và hữu ích đặt sản xuất 1 cái nhìn lạ mắt cho 1 thẩm mỹ tối giản.

7. Thần bí và thần thoại

Đây là một cách khác nhưng mới trẻ, phần lớn là Gen Z, đang đẩy lùi các chuẩn mực đã được thiết lập: họ đang nắm lấy tâm linh thay thế và Thời đại mới. Đối cùng một số người, điều này có nghĩa là những thứ như chiêm tinh, pha lê và bài tarot. Đối cùng những người khác, như thế là chấp nhận Pagan và các tôn giáo dựa trên thiên nhiên khác thay bởi tham dự các nhà thờ truyền thống, có đơn vị. Đối với mọi điều, đó là 1 chiến lược đặt tìm kiếm ý nghĩa và sự kết nối trong một trái đất ngày càng cảm thấy mất kết nối.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Căn chỉnh các luân xa của bạn và nạp năng lượng cho tinh thể của you, các biểu tượng thần bí và thanh tao luôn tồn tại, nhưng mà năm nay you có thể thấy chúng được tấn công bóng và đưa vào thiên hướng chủ chốt.” Về xu hướng thần bí và thần thoại, Justin Hamra, Giám đốc Nghệ thuật của 99designs của Vista cho biết, “xu hướng logo này phản ánh nhu cầu về phong cách, màu sắc và nhãn hiệu bình tĩnh và tự nhiên.”

Căn chỉnh các luân xa của you và nạp năng lượng cho tinh thể của bạn, các biểu tượng thần bí và thanh tao luôn tồn tại, nhưng mà năm nay you có thể thấy chúng được đánh bóng và đưa vào khuynh hướng chủ đạo.

8. Đắm chìm trong khoa học viễn tưởng

Khoa học viễn tưởng của ngày hôm qua là thực tế của ngày hôm nay. Những thứ như trái đất kỹ thuật số hoàn toàn và khám phá không gian xa xôi không còn là hư cấu nữa; họ là 1 phần của trái đất của chúng ta. Nhưng mà chúng không nhất thiết phải phổ biến và trong nhiều trường hợp, chúng có thể tạo cảm thấy giống như một sự phối hợp cảm nhận cùng những thử thách trước mắt nhưng mà chúng ta đang phải đương đầu. Điều này có thể khiến họ cảm giác lạc hậu… và truyền cảm hứng cho các nhà lên ý tưởng làm việc với các nội dung này đặt diễn tả chúng bằng các sắc thái lạnh của màu xám, màu nâu xỉn, phông chữ tác động và kim loại.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Hãy nhớ rằng không phải mọi điều các lên ý tưởng biểu tượng lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng đều có cơ chế và nhận thấy nặng nề như là vậy—một số design biểu trưng mang lại nhận thấy vui miệng, lạc quan hơn cho khái niệm này, chẳng hạn như lên ý tưởng hoạt hình của hẻm núi bên dưới.

tìm hiểu không gian là một chủ đề phổ biến trong khoa học viễn tưởng. Nó cũng nổi bật trên các bạn dạng tin thời gian gần đây, sau các vụ nhìn thấy UFO được xác nhận vào năm 2021 và các hình ảnh không gian rõ nét đến từ kính viễn vọng James Webb. You sẽ thấy sự phổ biến này được phản ánh trong xu hướng này và sự nhấn mạnh của nó vào việc tìm hiểu không gian như là một con đường khác để thoát ly thực tế, với nhân loại cho tới nay mới chỉ tìm hiểu một phần rất nhỏ của dải ngân hà.

9. Trang trí nghệ thuật văn minh

Bắt nguồn từ năm 1910, trang trí nghệ thuật đang được hồi sinh. Và, như là cùng bất kỳ sự hồi sinh nào, các nhà phác thảo đang cập nhật nó cho ngày hôm nay. Hãy xem phông chữ lấy cảm hứng từ trục trặc trong design nhãn từ lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí này:

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Các hiệu ứng trục trặc được sử dụng trong bối cảnh này tạo nhận thấy tân tiến rõ rệt do trong thời kỳ trang trí nghệ thuật ban đầu, không có trục trặc kỹ thuật số—không có gì trục trặc kỹ thuật số. Kỹ thuật này là sự phối hợp của thế kỷ 20 và 21, 1 lời nhắc nhở rằng mọi thứ đều có thể được mô phỏng lại và phát minh lại. Nó biến cái cũ thành cái mới: 1 quá khứ được lãng mạn hóa thành 1 tương lai không rõ ràng.

Và đây không phải là cách duy nhất nhưng các nhà thiết kế đang tân tiến hóa và hồi sinh phong trào trang trí nghệ thuật cho bối cảnh bây giờ. Theo truyền thống, chúng tôi cũng nghĩ về các phông chữ tối giản, tối giản—chúng không to, không đậm hoặc rõ ràng đáng để ý theo bất kỳ cách nào. Mà với các biểu tượng lưu lại từ lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí này, chúng tôi thấy các nhà design thử nghiệm giải phẫu chữ cái—do như thế, các tính năng như là trọng lượng, độ dày và thân của nó.

10. Tạo mẫu trừu tượng lấy cảm hứng từ phân tử

Trong thiên hướng thiết kế biểu tượng này, chúng ta thấy nhiều hình ảnh lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng hơn. Nhưng không giống như xu hướng “chìm trong khoa học viễn tưởng”, khuynh hướng này không bày tỏ sự kính trọng đối với tưởng tượng—mà là tôn vinh sự thật.

10 xu hướng thiết kế logo thoát ly thực tế cho năm 2023

Vậy các nhà design giải thích khoa học như là hình ảnh như thế nào? Nhiều biểu tượng trong số này phối hợp các vòng xoắn DNA, điều này cũng mang đến 1 chủ đề khác cho câu chuyện của xu hướng này. DNA là nền tảng của mọi sự sống và bằng cách diễn tả hoặc ám chỉ chúng 1 cách công khai qua các vòng tròn và dấu chấm kết hợp, các nhà design thể hiện nhận thấy kết nối và thân thuộc mà chúng ta cảm giác cùng nhau.

Trong bối cảnh mâu thuẫn và dao động văn hóa hiện tại của chúng ta, phát triển khoa học là không đổi. Nhiều biểu tượng trong số này sử dụng hình ảnh lấy cảm hứng từ khoa học để truyển tải rằng thậm chí, và có lẽ đặc biệt, trong những thời khắc đen tối nhất của chúng ta, tiến hóa khoa học là đoạn đường dẫn tới sự hồi phục và phát triển. Nó mang lại sự sáng sủa và hy vọng ở dạng đáng tin yêu nhất, được nghiên cứu kỹ càng.

Hãy sẵn sàng cho những logo không giới hạn vào năm 2023

Mỗi năm, các thiên hướng design biểu tượng thế hệ sinh ra. Và điều quan trọng là you cần cân nhắc tới mục tiêu của mình thay do chạy theo xu hướng để có thể lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu của you thành công Năm 2023 sẽ không khác. Tuy vậy, điều sẽ khác lạ là các lực lượng cơ bản đằng sau những khuynh hướng lên ý tưởng biểu tượng đó. Vào năm 2023, các nhà design sẽ thi công trong 1 hệ tư tưởng được lưu lại bằng sự sáng tạo, hy vọng hòa bình, đơn giản và chủ nghĩa thoát ly.

khi you nhìn bao quanh và đánh giá môi trường của mình, hãy nghĩ về cách bạn có thể nuôi dưỡng sự chủ quyền của chính mình qua sự sáng tạo và tính xác minh. Nếu you có thể dịch nó thành logo, nó sẽ trông như vậy nào? Như thế là tất cả những gì về xu hướng phác thảo logo năm 2023: theo đuổi những gì you thực sự cần trong thời gian thách thức.

doanh nghiệp TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: thiết kế hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng biểu tượng, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng 10, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN