10 Cách phác thảo logo chuyên nghiệp tăng nhanh sự hiện diện thương hiệu

design biểu tượng là những điều you cần xây dựng ngay từ lúc Công ty mở đầu hoạt động kinh doanh. Từ việc bao gồm các hình dạng chính tới chọn lựa màu sắc tuyệt vời. Bởi vì đây sẽ chính là điểm khác biệt, giúp bạn hàng nhận ra bạn giữa muôn vàn nhãn hiệu khác. Hãy xem ngay 10 Cách phác thảo logo chuyên nghiệp nhưng rubee lên ý tưởng nói dưới đây đặt giúp biểu tượng của you trở cho nên tốt nhất!

1. Xác định mục tiêu

trước tiên, bạn cần phải xác định mục tiêu của dự án phác thảo biểu tượng này.

bạn cần phải biết: biểu tượng và thương hiệu là hai thứ không giống nhau. Xây dựng brand là bao gồm nhiều hoạt động đặt định vị nhãn hiệu của you, khi biểu tượng nhập vai trò là hình ảnh đại diện cho chính nhãn hiệu như thế.

Vậy nên, lúc làm biểu tượng hãy khởi đầu bằng 1 bạn dạng tóm tắt lên ý tưởng logo để bạn có thể nắm tổng thể thông tin cần thiết. Và khi you đang soạn bạn dạng tóm tắt lên ý tưởng biểu tượng của mình, hãy cân nhắc biểu tượng của bạn nên có giá bao nhiêu. Vì nó sẽ mang tới cho you ý tưởng về những tùy chọn design có sẵn trong ngân sách của you. Việc nắm bắt tốt tâm lý của phác thảo biểu tượng có thể giúp you trao phác thảo biểu tượng của mình lên 1 tầm cao mới. Một lúc bạn có kiến thức và nguồn lực thích hợp you sẽ vững tiến thưởng.

2. Thiết kế biểu tượng chuyên nghiệp mở màn cùng màu trắng và đen

dù rằng màu sắc thực sự quan trọng đối với nhận diện brand của bạn, mà chúng cũng có thể mang tính chủ quan. Phác thảo logo thương hiệu bằng màu sắc có thể cản trở quá trình đổi mới. Cùng biểu tượng trắng đen đặt mở đầu, you có thể tập trung vào các hình dạng và nội dung quan trọng. Đó là một cách kết quả để trau dồi những gì cần thiết nhất. Sau lúc you nhận thấy hài lòng với bản đơn sắc biểu trưng của mình, hãy thử với phiên bản màu sắc.

3. Phác thảo trên giấy, sau đó kết xuất kỹ thuật số

Trong thời đại, nhưng chúng ta có khuynh hướng sử dụng một số ứng dụng kỹ thuật số như là Adobe Creative Cloud để xong xuôi công việc nhưng quên đi sức mạnh của 1 bản thảo trên giấy. 1 Bạn dạng thiết kế trên giấy không nhất thiết hoàn hảo, nhiều khi một nét vẽ nguệch ngoạc có thể đi được những bước tiến xa. Việc lên ý tưởng logo trước giúp you hình dung, kích thích hình dạng và có được những suy nghĩ thuở đầu ra khỏi như thế. Đối cùng những ý tưởng nhỏ và gấp rút, hình dung trên giấy thông thường nhanh hơn so với làm việc bằng kỹ thuật số.

4. Thiết kế logo chuyên nghiệp bằng cách giữ cho nó dễ chơi

1 biểu tượng chiến thắng thì cho nên đơn giản và không quá phức hợp. Sự dễ chơi chính là chìa khóa, bởi nó giúp biểu tượng của bạn trở cho nên dễ nhớ. Hình như, các biểu tượng đơn giản có khuynh hướng linh hoạt và hữu ích nhất.Đôi lúc, ít hơn là nhiều hơn và điều này không thể đúng hơn đối với design biểu tượng.

1 biểu tượng không cần phải tinh vi hóa hoặc quá kích thích. Trên thực thế, rất nhiều thương hiệu biểu tượng danh tiếng trên toàn địa cầu có logo cực kỳ đơn giản, ví dụ như: Samsung, Spotify, Dior, Zara,…

5. Thiết kế logo bằng cách kể một câu chuyện

mọi người đều nhận thấy không thể tinh được khi họ lần trước tiên cảm thấy mũi tên trên logo Amazon. Mũi tên như thế mở màn từ “a” và chấm dứt tại “z” bộc lộ rõ rằng họ bán tất cả tất cả từ A đến Z, cho thấy sự đa dạng trong những item từ Amazon. Ngoài điều đó, dấu mũi tên ở bên dưới chữ còn biểu thị một nụ cười hài lòng nhưng mà bất kì đối tác nào cũng sẽ thưởng thức lúc dùng dịch vụ của Amazon.

Các logo kết hợp với nhau đặt định hình logo Unilever. Mỗi 1 logo bên trong đều mang ý nghĩa riêng và thể hiện những giá trị, những đặc tính cống phẩm và đều liên quan mật thiết tới các ngành mà Unilever đang hoạt động. Tất cả những logo chuyên nghiệp này đều kể một câu chuyện và của you cũng vậy.

6. Sử dụng các chữ cái và hình dạng 1 cách chiến lược

Hãy lanh lợi về cách thức và thời điểm bạn sử dụng các chữ cái và hình dạng trong biểu tượng. Biểu tượng của you phải đáng nhớ, hối hả và độc nhất đối với you — nó không nhất thiết phải là 1 màn hình phức hợp của các ký tự và đường cong.

you sẽ thấy các logo chuyên nghiệp như: Olimpic, Apple và starbucks đã chứng minh rằng 1 biểu tượng có thể thành công nhưng không có chữ cái nào cả. Hãy các thương hiệu như là Coca Cola, FedEx, NETFLIX, và CANON đã cho chúng ta thấy rằng 1 logo có thể chiến thắng nhưng không cần bất kỳ hình dạng hay biểu tượng nào….

Không nhất thiết phải có câu trả lời đúng hay sai lúc chia sẻ tới các chữ cái và hình dạng. Vậy cho nên, hãy sáng suốt và chọn lựa phương án phù hợp nhất cùng nhãn hiệu của bạn.

7. Các vấn đề về kích thước

1 logo cần phải có tài năng mở rộng. Điển hình là, logo trông đẹp và nổi bật ở nhiều kích cỡ và địa điểm, mang lại cho you tính linh hoạt tối ưu. Để đạt được phác thảo biểu tượng tuyệt vời, có thể mở rộng, hãy tưởng tượng biểu tượng của you ở các vị trí khác nhau, kích thước to và nhỏ dại. Chẳng hạn, nó có thể hoạt động trên cả danh thiếp và bảng quản cáo?

bạn có thể in biểu tượng của you ra với nhiều kích thước không giống nhau để giúp bạn hiểu rõ hơn thông điệp của biểu tượng trong các setup khác biệt.

8. Định vị biểu tượng theo chiều ngang và chiều dọc

Thiết kế logo theo chiều ngang dọc

đa phần các thương hiệu đều cần rất nhiều logo. Tất nhiêntuy nhiên, không phải mọi biểu trưng đều hoạt động trong mọi không gian và đó là khi các biến thể biểu tượng trở cho nên hữu hiệu.

Thiết lập biểu tượng chính & phụ để đảm bảo rằng you có thể dùng logo trong cả không gian ngang và dọc. Thông thường, biểu tượng phụ có chiều dọc hơn còn biểu tượng chính có chiều ngang hơn . Biểu trưng chính của you sẽ là biểu trưng hoàn chỉnh và phức tạp nhất, khi biểu trưng phụ của bạn có thể nhập vai trò là 1 phần đồng hành hữu ích.

9. Logo chuyên nghiệp cần có tính độc quyền

logo chuyên nghiệp TH DGM

biểu tượng của you cần đảm bảo tính độc quyền, hãy nhớ rằng logo của you chứ không phải của ai khác. Tính kiểm trứng, tính nguyên bản và quyền sở hữu đều là những yếu tố quan trọng của quá trình đổi mới. Thêm vào như thế, độc nhất là một phần quan trọng trong việc định vị brand hiệu quả. Khi phác thảo biểu tượng của bạn, hãy tự hỏi: you đã từng thấy điều đó ở đâu chưa?

10. Đừng ngại đặt thiết kế biểu tượng brand kích thích

nhãn hiệu của you có thể phát triển theo thời gian và biểu tượng cũng vậy. 1 Biểu tượng không nhất thiết phải sống sót dài lâu, và bạn có thể điều chỉnh phác thảo biểu tượng chuyên nghiệp lại cho thích hợp.

Nếu sau cùng you sửa đổi logo của mình, hãy cố gắng không đi quá xa so cùng bạn dạng gốc. Bạn nên giữ lại một số đặc điểm nhất định thay vì đổi mới toàn cục. Bằng cách đó, những khán giả hiện tại của you sẽ dễ dãi nhận biết nhãn hiệu của you.

Thiết kế logo chuyên nghiệp TH Coca Cola qua 12 lần thay đổi

tổ chức phác thảo logo chuyên nghiệp, uy tín – rubee lên ý tưởng

Hi vọng ,với 10 cách phác thảo logo chuyên nghiệp này có thể giúp bạn trao logo của mình lên 1 tầm cao mới. Nếu you đang cần một thiết kế biểu tượng chuyên nghiệp nhanh lẹ cho brand hãy liên hệ ngay cùng Công ty rubee thiết kế chúng tôi.

thiết kế logo chuyên nghiệp - TH Basil

Thiết kế logo chuyên nghiệp Lạc Quán

Thiết kế logo chuyên nghiệp Lạc Quán

Thiết kế Brochure

Thiết kế HSNL

phác thảo Hồ sơ doanh nghiệp nguồn: rubee phác thảo

Xem thêm: Các mẫu biểu tượng tại đây!

cùng rất nhiều năm kinh nghiệm trong lên ý tưởng thành lập brand cho rất nhiều tổ chức, tập đoàn to tại Việt Nam. rubee phác thảo tự hào là một trong những company hàng đầu trong ngành như: lên ý tưởng logo, profile, catalog, Brochure…. Hãy liên lạc ngay với rubee phác thảo lúc có nhu cầu lên ý tưởng xây dựng brand doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ you trong mọi vấn đề về nhận diện brand.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN