Các qui định tiếp thị quan trọng

phát triển một chiến lược bao gồm mọi điều các bộ phận và khía cạnh của doanh nghiệp sẽ giúp đảm bảo rằng bạn vâng lệnh các phương pháp tiếp thị tốt nhất cho mình, cũng như là luôn cập nhật các kỹ thuật tiếp thị thế hệ và đang nổi có thể giúp tăng trưởng company của you. Và cốt lõi của chiến lược này phải là các phép tắc xúc tiến thương mại nền tảng mà bất cứ Công ty nào, trong bất cứ ngành hay lĩnh vực nào, đều có thể áp dụng đặt đảm bảo chiến lược marketing khỏe mạnh và kết quả nhất.

Các qui định của marketing là gì?

Các phương pháp lúc đầu của tiếp thị, được biết đến rất nhiều nhất cùng tên gọi 4 chữ Ps, lần đầu tiên được xuất bạn dạng trong một cuốn sách của giáo sư tiếp thị nhiều người biết đến E. Jerome McCarthy có tên marketing cơ bản: cách thức tiếp cận quản lý. Dù rằng nguồn gốc của khuôn khổ có thể được bắt nguồn từ những năm 1940. Những cách thức này sinh ra cho nên kế hoạch cụ thể để vận hành và xúc tiến thương mại thắng lợi doanh nghiệp của bạn và you sẽ không ngại quay đầu cùng chúng chỉ do chúng đã hơn 60 tuổi.

4 chữ Ps không chỉ chia sẻ những điểm chính cần tập trung lúc tung ra thương hiệu của you mà còn là những yếu tố cần thiết cần chú ý lúc nói tới việc xúc tiến thương mại rộng rãi hơn cho thương hiệu đó. Bốn nguyên lý marketing đầu tiên cần để ý là:

Sản phẩm: hàng hóa hoặc dịch vụ hữu hình nhưng mà company của you cung ứng và liệu điều đó có phục vụ các đề nghị và mong đợi của người theo dõi hay không.

Giá cả: hiểu được điểm quan trọng giúp phát hành biên lợi nhuận của bạn nhưng không quá cao đối cùng khách hàng của you, hoặc thấp đến mức bạn có nguy cơ chấm dứt kinh doanh.

Địa điểm: cách thức (và địa điểm) mà cống phẩm hoặc dịch vụ của you được bán hoặc phân phối.

Khuyến mại: yếu tố rõ ràng nhất của tiếp thị đề cập tới các chiến thuật như giảm giá, quảng cáo và các cách khác đặt tiếp cận và mở rộng thị trường mục tiêu của you.

Cũng giống như là chiến lược tiếp thị của bạn, 4 Ps đã kích thích theo thời gian. Từ những năm 1980, 7 Ps đã được công nhận là phiên bản mở rộng của các cách thức thích hợp cùng thời đại tân tiến. Ba chữ Ps té sung được phát triển bởi vì các nhà tiếp thị Boom và Bitner như là một cách để tiếp cận các nguyên tố ít hữu hình hơn của marketing, một phần được lấy cảm hứng từ việc chuyển sang bán hàng và dịch vụ kỹ thuật số. Ba chữ Ps thế hệ là:

Con người: cách bạn hàng kết nối với những người thực trong suốt quá trình kinh doanh — 1 khía cạnh quan trọng cần để ý nếu company của you chủ chốt hoạt động kỹ thuật số.

Quy trình: hành trình của đối tác chuyển từ việc khám phá brand của bạn đến nhận vật phẩm hoặc dịch vụ 1 cách suôn sẻ như vậy nào.

chứng cớ vật lý: số lượng kết quả vật lý hoặc đối với các company dịch vụ kỹ thuật số, cách các thuộc tính vật lý như là trang web hoặc quảng cáo hỗ trợ brand của you và hoạt động xúc tiến thương mại toàn bộ của nó.

7 nguyên tắc tiếp thị được giải thích

1. Sản phẩm

Điều hợp lý là item phải tuân theo bốn nguyên lý lúc đầu của marketing, do nếu không có item tuyệt vời thì you không thể kinh doanh. Phần vật phẩm trong chiến lược tiếp thị của bạn không những cho nên tập trung vào tiêu chuẩn của chính sản phẩm nhưng mà còn cả sự thích hợp cùng thị trường và nhu cầu về sản phẩm đó cao đến mức nào. Bạn có thể mở màn với nghiên cứu thị trường như là phỏng vấn, khảo sát và kiểm toán. Lúc bạn hiểu được mức độ thích hợp và nhu cầu đối với vật phẩm của mình — cũng như những gì khách hàng của bạn thích hoặc sẽ thay đổi về cống phẩm — bạn có thể điều chỉnh chiến lược marketing của mình cho phù hợp mỗi năm.

2. Giá tiền

giá thành gần như là quan trọng đối với Công ty của you như 1 item được cân nhắc kỹ càng. Nếu không có một chiến lược định giá rõ ràng để giúp bạn tối ưu hóa chi phí, bạn có thể xong xuôi việc kinh doanh, bất kể cống phẩm hoặc dịch vụ của you có thể tuyệt vời tới mức nào. Sẽ luôn có những nguyên tố không thể đoán trước ảnh hưởng tới việc định giá của you, chẳng hạn như là những tăng trưởng thế hệ trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng kích thích hoặc những đối phương cạnh tranh thế hệ ấn tượng đang nổi lên, nhưng mà lúc chia sẻ tới xúc tiến thương mại của you, có rất nhiều điều cần để ý hơn là giá theo nghĩa đen của item.

Ngoài việc trang trải các khoản giá bán thông thường của bạn và thu hồi bất cứ khoản đầu tư nào bạn đã thực hiện, chiến lược giá của bạn phải tính đến các chương trình khuyến mãi và bán hàng nhằm thú vị khách hàng mới. Bắt đầu cùng mức giá thấp hơn hoặc định kỳ giảm giá phù hợp cùng xu hướng thị trường có thể giúp hấp dẫn đối tác. Tuy nhiên, nếu you đã lập kế hoạch tỷ suất lợi nhuận của mình xung quanh việc bán độc quyền cùng giá toàn vẹn, bạn có thể rơi vào tình huống gian truân.

Hãy nhớ luôn nghiên cứu tỷ suất lợi nhuận và mức tăng dự kiến ​​trong lĩnh vực của you — chìa khóa để định giá sản phẩm của you 1 cách thích hợp là hiểu được giá trị mà khách hàng của you cảm nhận mà sản phẩm phải trả.

3. Vị trí

mặc dù “địa điểm” nơi hoạt động kinh doanh của you là mối quan tâm nhiều hơn đối với các Công ty có siêu thị truyền thống, nhưng như thế không phải là điều mà các thương hiệu kỹ thuật số nên bỏ qua. Tất nhiên, trang web của you là “địa điểm” của bạn, mà chiến lược marketing của bạn cho nên để ý các cách mà you có thể mở rộng điều này đặt tiếp cận rất nhiều đối tượng hơn, dù you để ý việc bán hàng qua các liên hiệp đoàn kết trên mạng xã hội hay các nhà bán lẻ bên thứ ba như Etsy hoặc Wayfare .

Ngay cả các Công ty thực cũng cho nên có sự hiện diện online đặt giúp mở rộng đối tượng của họ. Mà họ cũng có lợi thế khi trao cống phẩm của mình tới với đối tác tại các sự kiện, triển lãm thương mại, trong chợ hoặc thậm chí hợp tác với các company địa phương khác. Điều này có thể giúp giảm thiểu giá cả, vì để cống phẩm thực của you ở những nơi nhưng mà bạn biết đối tượng mục tiêu của mình sẽ tìm thấy đồng nghĩa cùng việc you sẽ dành ít thời gian hơn đặt cạnh tranh với những người bán khác và có rất nhiều thời gian hơn đặt bán hàng.

4. Khuyến mại

sau cuối mà chắc chắn không kém phần quan trọng trong danh sách các qui định thuở đầu, khuyến mại là khía cạnh mà hầu hết mọi người nghĩ đến lúc họ nghĩ về “tiếp thị”. Trong các cửa hàng thực, điều này có thể bao gồm trưng bày, tờ rơi, sự kiện và địa điểm chung của you không chỉ trên thị trường mà còn ở khu vực địa phương của bạn — theo cách này, quảng cáo được liên hiệp chặt chẽ cùng lý lẽ về địa điểm.

thế nhưng, như 7 chữ Ps nhắc nhở chúng ta, các chiến lược phải được xây dựng trên như thế. Do vậy, cho dù you chỉ trực tuyến hay truyền thống, chiến thuật marketing kỹ thuật số là chìa khóa quan trọng khi chia sẻ đến quảng cáo của bạn. Cũng như bán hàng, chiết khấu và các ưu tiên khác đặt lôi cuốn bạn hàng mới, you cần lưu ý các nhân tố “kinh doanh như bình thường” sẽ khiến đối tác hiện tại của you quan tâm và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiếp cận.

điều này có thể bao gồm đề tài chuyên môn như là blog, podcast và video; các kênh truyền thông xã hội để thu hút thông tin và quan hệ đối tác cùng người có ảnh hưởng (và bây giờ là quảng cáo và bán hàng nữa); quảng cáo trả tiền thông qua Google Ads và các nền tảng đặt giá thầu khác; và marketing qua email để duy trì nhận thấy số đông cho những đối tác thân thiện của bạn.

5 Nhản sự

“Những người” cần lưu ý trong hoạt động marketing của bạn không những là khách hàng của bạn — dù rằng họ chắc chắn là một trong những người cần thiết nhất. Tuy vậy, phương pháp nhân loại thực sự đề cập đến khía cạnh nhân loại trong doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn hàng của you biết rằng có 1 con người thực sự đằng sau bộ mặt kỹ thuật số hoặc doanh nghiệp của thương hiệu của you.

Đối cùng các thương hiệu tự do, dịch vụ khách hàng có thể thuận lợi thực hiện bởi 1 người có kĩ năng là chủ chiếm hữu, người sáng lập, nhà sản xuất và người quảng bá company — “những người” đứng sau doanh nghiệp của họ sẽ cảm giác dễ tiếp cận. Điều này cũng giúp chủ chiếm hữu thương hiệu hòa bình tiện lợi khiến bạn hàng của họ cảm giác được để mắt — và đó không phải là điều you cho nên đánh mất lúc nhãn hiệu của mình mở rộng.

một báo cáo của McKinsey đã chỉ ra rằng cách nhãn hiệu đối xử với bạn hàng có thể quyết định tới 70% hưởng thụ toàn cục của bạn hàng — điều này bất kể chất lượng vật phẩm của bạn, sự hiện diện trên mạng xã hội của you hay mức độ gấp rút của mặt hàng của họ. Trên thực tế, 65% người tiêu dùng cho biết họ đã từ bỏ 1 Công ty dựa trên dịch vụ đối tác kém và bởi vì việc giữ chân đối tác hiện tại rẻ hơn từ 5 tới 25 lần so với việc có được đối tác mới, cho nên giá cả cho dịch vụ tồi có thể rất đắt.

6. Quy trình

Hoàn thiện quy trình kinh doanh của you sẽ giảm chi phí: đơn giản chính vì thế. Tối ưu hóa phương pháp hoạt động của Công ty – từ dễ chơi hóa các bước gia công tới có lí hóa mọi điều các phòng ban – 1 quy trình thi công chuẩn hóa được tích hợp trong toàn bộ Công ty của bạn sẽ giúp các nhân viên hiện tại của bạn làm theo mọi điều thuận lợi hơn. Nó cũng sẽ giúp quá trình gia nhập của bạn trơn tru hơn và dễ dàng hơn cho các thành viên thế hệ trong nhóm.

điều này có thể bao gồm bất kỳ điều gì từ kích thích tập huấn đặt đảm bảo mọi điều nhân sự xử lý công việc theo cùng 1 cách hoặc áp dụng giao diện và ứng dụng thế hệ — ví dụ: dùng Shopify nếu you là nhà bán lẻ kỹ thuật số sẽ giúp việc điều hành Công ty của bạn trở cho nên mượt nhưng và trực quan hơn.

7. Bằng chứng vật chất

lên ý tưởng biểu tượng thương hiệu của you không nhất thiết phải gia công các cống phẩm thực tế hoặc có mặt tiền siêu thị thực để dựa trên chứng cứ thực tiễn. Ví dụ: bằng chứng vật lý cho một nhà kích thích ứng dụng có thể là một đoạn mã đang hoạt động. Đối cùng 1 nhà văn, nó có thể là 1 bạn dạng sao đã được ký trước thời hạn. Đối cùng 1 tài xế taxi, như thế có thể là một hành khách hạnh phúc, người được trao xuống điểm đến 1 cách an ninh.

nhưng ngay cả trước lúc có chứng cớ vật chất về 1 giao dịch được ngừng thành công, thì ngay từ đầu vẫn có những bằng cớ dẫn dắt bạn hàng đến với you. Nhãn hiệu mạnh mà khách hàng của bạn liên quan đến, chẳng hạn như trang web cung cấp thưởng thức người sử dụng tốt, dịch vụ bạn hàng phản hồi nhanh lẹ, các chính sách và lời hứa giúp xây dựng lòng tin giữa Công ty của you và đối tượng của nó, tất cả đều là chứng cớ cho thấy Công ty của you nâng cao trải nghiệm của khách hàng ở mọi điểm tiếp xúc.

Những qui định tiếp thị nào là cần thiết nhất đối cùng tôi?

Mục đích của các nguyên lý marketing là bất kỳ company nào cũng có thể — và nên — áp dụng chúng vào chiến lược marketing của họ. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy rằng mỗi chữ P đều rộng, do vậy nó có thể được áp dụng trên toàn cầu và được đúc kết để phù hợp cùng nhu cầu của bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Điều đó giúp bạn dễ dãi thích ứng cùng brand lạ mắt của riêng mình.

Tất nhiên, nếu không có quả cầu pha lê, chúng tôi không thể cho bạn biết chữ nào trong số 7 chữ P áp khí cụ thể cho nhãn hiệu của you — mà you có thể! Mặc dù mọi điều 7 chữ P đều có thể áp dụng cho việc marketing của bất cứ nhãn hiệu nào, nhưng có kĩ năng một hoặc hai phương pháp nổi bật là nhận thấy khác lạ phù hợp cùng you lúc đọc phần này.

Theo nghĩa này, chúng là một điểm bắt đầu tuyệt vời cho bất kỳ Công ty nào cần được hướng dẫn khi tăng trưởng chiến lược marketing — và bạn thậm chí có thể đã mở màn suy nghĩ về những cách nhưng mà you có thể áp dụng chúng. Vậy tại sao không tìm hiểu 7 cách thức tiếp thị theo thứ tự áp dụng cho bạn? Bài trí lại 7 chữ P dựa trên mức độ liên quan của chúng với company của you sẽ giúp nhóm của you biết chúng theo thứ tự ưu tiên, cung ứng 1 trọng tâm có thể làm cho tổng thể chiến lược tiếp thị của bạn có vẻ khả thi hơn.

Các phương pháp marketing có thể dẫn tới chiến thắng như vậy nào

mặc dù mọi thứ 7 nguyên tắc tiếp thị có thể áp dụng cho bất cứ company nào – và mọi điều đều cần được lưu ý lúc kích thích chiến lược tiếp thị của bạn – 1 số qui định sẽ rõ ràng và dễ thực hiện hơn những lý lẽ khác. Một chiến lược xúc tiến thương mại được lập kế hoạch chu đáo dựa trên 7 lý lẽ chính của xúc tiến thương mại sẽ giúp bạn nói những chọn lựa sáng suốt hơn và làm việc thông minh hơn khi xây dựng thương hiệu nhưng đối tác hy vọng.

mặc dù điều kiện thị trường đổi mới liên tục, việc ghi lại những cách thức lâu hạn này có thể hướng dẫn you vượt thông qua bất cứ điều gì mà hoạt động tiếp thị nhưng một Công ty có thể ném vào bạn. Ai biết được: bạn thậm chí có thể nghĩ ra 1 số thứ khác của riêng mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN