6 bí kíp vàng tạo nên 1 logo chuẩn

Logo là một biểu tượng cho một cái gì đó, có thể là công ty, tổ chức, một sự kiện hoặc có thể là một cá nhân nào đó. Người ta làm ra logo như là làm ra một bản tóm tắt bằng hình ảnh về tính chất mà nó biểu trưng cho, nhìn vào một logo thiết kế thành công, người ta có thể biết được nó biểu trưng cho cái gì, nó diễn đạt ý nghĩa và phương châm hành động của công ty hay tổ chức, hoặc nó làm cho người xem có được cảm xúc đặc biệt về cái mà người chủ logo đang làm. Dưới đây là 6 bí kíp vàng tạo nên 1 logo chuẩn. Hãy cùng tham khảo nhé!

1.Ấn tượng
6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan

Logo Olympics có thể thu hút sự chú ý của người đối diện ngay lập tức nhờ màu sắc tươi tắn. Logo này chưa hề trải qua một cuộc “nâng cấp nhan sắc” nào và nhà thiết kế chỉ việc thêm năm và địa điểm tổ chức cho phù hợp.

 1. Đơn giản:
  6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan1

Về căn bản, thiết kế logo chính là đường tắt ngắn nhất để liên kết thương hiệu với khách hàng. Vì thế, một logo lý tưởng trước hết phải đơn giản và có thể truyền tải thông điệp dễ dàng. Nike chính là ví dụ điển hình, chỉ cần một dấu “tick” đơn giản để tạo nên một logo có hiệu ứng sâu sắc.

 1. Khó quên
  6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan2

Yếu tố quan trọng thứ 3 chính là khả năng ghi dấu ấn của thiết kế logo đẹp trong tâm trí khách hàng nhờ vào sự kết hợp giữa font chữ và cách phối màu.

 1. Linh hoạt:
  6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan3

Tính linh hoạt của thiết kế logo chất lượng cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh hoặc kết hợp với slogan để phù hợp với sản phẩm. Với logo doanh nghiệp, kiểu vector thường được ưu ái hơn vì độ phân giải không bị vỡ khi dùng dạng ngang hoặc thẳng đứng.

 1. Ổn định:
  6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan4

Bản chất của thiết kế logo giá rẻ đòi hỏi tính ổn định, vì việc thay đổi logo thường xuyên khiến khách hàng dễ nhầm lẫn. Coca-Cola là bài học đáng lưu ý vì họ chưa hề thay đổi logo xoành xoạch (trừ những chỉnh sửa nhỏ) như đối thủ Pepsi.

 1. Chuyên nghiệp:
  6-bi-kip-vang-tao-nen-1-logo-chuan5

Dĩ nhiên, để tạo uy tín với khách hàng, bạn cần thiết kế logo chuyên nghiệp, và để đạt được mục tiêu này, bạn cần thỏa mãn cả 5 yếu tố vừa nêu. Cuối cùng, một điều không kém phần quan trọng là đừng nên quá dễ dãi, hời hợt khi đánh giá logo và chỉ nên nhờ các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN